หน้า : พิมพ์หน้านี้ - INC จัดการประชุมออนไลน์ในอุตสาหกรรมถั่วและผลไม้อบแห้ง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 2 ธ.ค. 20, 13:10 น

INC จัดการประชุมออนไลน์ในอุตสาหกรรมถั่วและผลไม้อบแห้ง


กระทู้: INC จัดการประชุมออนไลน์ในอุตสาหกรรมถั่วและผลไม้อบแห้ง
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 2 ธ.ค. 20, 13:10 น
INC จัดการประชุมออนไลน์ ดึงดูดผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมถั่วและผลไม้อบแห้งกว่า 1,350 คน จาก 85 ประเทศ
          ความยั่งยืน คุณภาพ สุขภาพ และกลยุทธ์การกระตุ้นอุปสงค์ทั่วโลก คือประเด็นสำคัญในการประชุมครั้งนี้
          รับชมไฮไลท์ของการประชุมออนไลน์ได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=Jkydr_SBWX8   
          International Nut and Dried Fruit Council (INC) จัดการประชุมออนไลน์เพื่อผนึกกำลังผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมถั่วและผลไม้อบแห้งท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้นทั่วโลก โดยมีการพูดคุยเกี่ยวกับการคาดการณ์ผลผลิต โภชนาการ วิทยาศาสตร์ และการตลาด รวมถึงการบรรยายของผู้ทรงคุณวุฒิระดับโลกสามท่าน
          ฮาเวียร์ โซลานา อดีตเลขาธิการองค์การนาโต ได้ตอกย้ำความสำคัญขององค์กรพหุภาคี ขณะเดียวกัน อลัน ออสเตอร์ หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์จากเนชั่นแนล ออสเตรเลียน แบงก์ ได้กล่าวถึงสภาพเศรษฐกิจระหว่างและหลังการระบาดของโรคโควิด-19 และ ฮาอิม อิสราเอล นักวางยุทธศาสตร์ระดับโลกและกรรมการผู้จัดการฝ่ายวิจัยของแบงก์ ออฟ อเมริกา ได้กล่าวถึงโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและสิ่งที่จะตามมา
          นอกจากนี้ คณะทำงานระดับภูมิภาคจากทวีปอเมริกา, ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา, เอเชีย และโอเชียเนีย ได้พูดคุยกันเกี่ยวกับอุปสงค์และอุปทานถั่วและผลไม้อบแห้งในปัจจุบัน รวมถึงรูปแบบการบริโภคที่เปลี่ยนไปท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19
          ทั้งนี้ การเพาะปลูกที่เพิ่มขึ้นผลักดันให้ผลผลิตถั่วจากพืชยืนต้น (Tree Nut) เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าผลผลิตทั่วโลกในฤดูกาล 2563/2564 จะอยู่ที่ราว 5.3 ล้านเมตริกตัน (อัลมอนด์ ถั่วบราซิล มะม่วงหิมพานต์ เฮเซลนัท แมคคาเดเมีย พีแคน ไพน์นัท และวอลนัท คิดน้ำหนักเฉพาะเมล็ดถั่ว ส่วนพิสตาชิโอรวมน้ำหนักเปลือกด้วย) เพิ่มขึ้นราว 15% จากฤดูกาล 2562/2563 ดังนั้น จึงมีความจำเป็นต้องเดินหน้าพัฒนาและเปิดตลาดใหม่ ๆ ต่อไป ส่วนผลผลิตถั่วลิสง (รวมน้ำหนักเปลือก) คาดว่าจะอยู่ที่ราว 47.3 ล้านเมตริกตันทั่วโลก หรือเพิ่มขึ้น 13% ขณะที่ผลผลิตผลไม้อบแห้งคาดว่าจะลดลงเล็กน้อยจากฤดูกาลก่อนหน้า แตะที่ 3 ล้านเมตริกตัน แต่เมื่อรวมกับผลผลิตที่เหลือจากฤดูกาล 2562/2563 ก็คาดว่าจะเพียงพอต่อความต้องการ
          ในภาพรวมนั้น อุปสงค์ถั่วและผลไม้อบแห้งที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ช่วยกระตุ้นยอดขายของผู้ค้าออนไลน์และผู้ค้าปลีกรายใหญ่ ทั้งยังช่วยส่งเสริมเทรนด์อาหารเสริมภูมิคุ้มกันและอาหารที่มาจากพืชเป็นหลักให้ได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก
          เกี่ยวกับ INC
          INC คือองค์กรระดับนานาชาติที่เป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมการผลิตถั่วและผลไม้อบแห้ง สมาชิกขององค์กรประกอบด้วยบริษัทผู้ผลิตถั่วและผลไม้อบแห้งกว่า 800 แห่ง จากกว่า 80 ประเทศ สมาชิกของ INC ครองส่วนแบ่งกว่า 85% ของมูลค่าการซื้อขายถั่วและผลไม้อบแห้งหน้าฟาร์มทั่วโลก INC มีพันธกิจในการกระตุ้นและสนับสนุนให้อุตสาหกรรมการผลิตถั่วและผลไม้อบแห้งทั่วโลกเติบโตอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ INC ยังเป็นองค์กรชั้นนำด้านสุขภาพ โภชนาการ สถิติ ความปลอดภัยทางอาหาร รวมถึงข้อกำหนดและมาตรฐานสากลที่เกี่ยวข้องกับถั่วและผลไม้อบแห้ง
          สื่อวลชนกรุณาติดต่อ: อีเมล press@nutfruit.org และ โทร. +34 977 331 416
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1342850/INC_Online_conference.jpg
          วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=Jkydr_SBWX8
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1342853/INC_Logo.jpg