หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Yili ออกหุ้นกู้สกุลเงินดอลลาร์ ได้รับการจัดอันดับเครดิตสากลสูงสุด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 26 พ.ย. 20, 15:17 น

Yili ออกหุ้นกู้สกุลเงินดอลลาร์ ได้รับการจัดอันดับเครดิตสากลสูงสุด


กระทู้: Yili ออกหุ้นกู้สกุลเงินดอลลาร์ ได้รับการจัดอันดับเครดิตสากลสูงสุด
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 26 พ.ย. 20, 15:17 น
          - หุ้นกู้ดังกล่าวกำหนดอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดในบรรดาบริษัทและหุ้นกู้ที่เทียบเคียงได้
          - Yili ขึ้นแท่นบริษัทนมรายเดียวในประเทศจีนจนถึงปัจจุบันที่ได้รับการจัดอันดับเครดิตที่ระดับ A และเป็นบริษัทสินค้าบริโภคจีนที่มีอันดับเครดิตระหว่างประเทศสูงที่สุด
          บริษัท Inner Mongolia Yili Industrial Group Co., Ltd. ("Yili Group" หรือ "Yili" หรือ "บริษัท", SHA: 600887) หนึ่งในบริษัทนมรายใหญ่ 5 อันดับแรกของโลก ประสบความสำเร็จในการออกหุ้นกู้อายุ 5 ปี วงเงิน 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (HKEx) ในเดือนพฤศจิกายน 2563
          หุ้นกู้ที่ออกขายมีอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุดในบรรดาบริษัทและหุ้นกู้ที่เทียบเคียงได้
          หุ้นกู้สกุลเงินต่างประเทศชุดแรกที่ออกโดย Yili ได้รับคำเสนอซื้อรวมมูลค่า 3.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมากกว่าจำนวนที่ออกถึง 7 เท่า จากนักลงทุนคุณภาพสูงหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นธนาคาร บริษัทประกันภัย กองทุน และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน รวมไปถึงสถาบันประเภทอื่นๆ
          ในขั้นตอนกำหนดราคา ได้มีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.35% จากอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น (Initial Price Guidance) ทำให้สามารถกำหนดราคาสุดท้ายสูงกว่าพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ 1.25% และได้อัตราดอกเบี้ยที่ 1.625% ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำที่สุดสำหรับหุ้นกู้ที่เทียบเคียงได้ที่ออกโดยบริษัทจากภาคอุตสาหกรรมเดี่ยวกัน โดยผู้จองซื้อประกอบไปด้วยสถาบันการลงทุนที่มีคุณภาพสูงจำนวนมาก อาทิ สถาบันการลงทุนในตราสารหนี้ชั้นนำของโลก กองทุนประกันสังคมของฮ่องกง ธนาคารต่างประเทศ และอีกมากมาย
          Yili กลายเป็นบริษัทนมแห่งเดียวในประเทศจีนจนถึงปัจจุบันที่ได้รับการจัดอันดับเครดิตที่ระดับ A และเป็นบริษัทสินค้าบริโภคจีนที่มีอันดับเครดิตระหว่างประเทศสูงที่สุด
          เมื่อไม่นานมานี้ Moody's และ Standard & Poor's ได้จัดอันดับเครดิต Yili ที่ระดับ A3 และ A- ตามลำดับ ทำให้ Yili เป็นบริษัทนมรายเดียวในประเทศจีนจนถึงปัจจุบันที่ได้รับการจัดอันดับที่ระดับ A และเป็นบริษัทสินค้าบริโภคจีนที่ได้รับการจัดอันดับเครดิตระหว่างประเทศที่ดีที่สุด สิ่งนี้ยังแสดงให้เห็นด้วยว่า บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศให้การยอมรับในคุณสมบัติของ Yili
          การได้รับอันดับเครดิตในระดับสูงของ Yili สะท้อนถึงสถานะความเป็นผู้นำของบริษัทในตลาดนมของจีน ตลอดจนความสามารถในการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่ง โมเดลธุรกิจแบบบูรณาการที่รักษาคุณภาพผลิตภัณฑ์ ตลอดจนผลงานในการรักษาประวัติทางการเงินที่แข็งแกร่งผ่านทางวัฏจักรเศรษฐกิจ ความเป็นผู้นำที่ชัดเจนของ Yili ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงขีดความสามารถด้านนวัตกรรมของบริษัท โดยบริษัทสามารถรองรับความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมมากกว่า 1000 รายการ
          ในปี 2562 Yili ทำรายได้ 9.0223 หมื่นล้านหยวน ซึ่งเพิ่มขึ้น 13.41% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ทำให้บริษัทครองอันดับหนึ่งบริษัทนมรายใหญ่ที่สุดในเอเชียเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน และเพิ่มขึ้น 1 หมื่นล้านหยวนเป็นปีที่สองติดต่อกัน สำหรับในช่วงสามไตรมาสแรกของปี 2563 ทาง Yili Group ยังคงเดินหน้าเติบโตได้ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยรายได้ที่ 7.377 หมื่นล้านหยวน
          Moody's คาดการณ์อัตราการเติบโตใกล้เคียงกันนี้ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า โดยได้รับปัจจัยหนุนจากความต้องการผลิตภัณฑ์นม กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและมีการพัฒนาอยู่ตลอด และการขยายกำลังการผลิตตามแผน
          ภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1340382/image1.jpg
          คำบรรยายภาพ: Yili ออกหุ้นกู้สกุลเงินดอลลาร์ ได้รับการจัดอันดับเครดิตสากลสูงสุด