หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 5 ข้อดีของโฮมออฟฟิศ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: hellowriter ที่ 24 พ.ย. 20, 10:03 น

5 ข้อดีของโฮมออฟฟิศ


กระทู้: 5 ข้อดีของโฮมออฟฟิศ
เริ่มกระทู้โดย: hellowriter ที่ 24 พ.ย. 20, 10:03 น
(https://image.freepik.com/free-photo/luxury-working-room-executive-office_105762-1725.jpg)

    ในรอบ 1-2 ปีที่ผ่านมา มีผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลายรายที่สร้างสรรค์ Home Office ขึ้นมาในพื้นที่รอบๆ CBD ของกรุงเทพ (พื้นที่ใจกลางกรุงเทพ เช่น สีลม, ชิดลม, สาธร, เพลินจิต ฯลฯ) เพราะเล็งเห็นว่า office Building ไม่สามารถตอบโจทย์ธุรกิจยุคใหม่ได้ ความอึดอัดของย่านใจกลางเมือง ราคาค่าเช่าที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และถึงจะมีรถไฟฟ้าแต่การเดินทางก็ไม่ได้สะดวกสบายอย่างที่คิด แต่ด้วยข้อจำกัดของย่านธุรกิจใจกลางเมืองถึงกับทำให้ Home Office ได้รับความนิยมมากขึ้น? หรือว่ามีเหตุผลอะไรอีกบ้าง ซึ่งปัจจุบันมีหลายพื้นที่ ที่ได้รับความสนใจ เช่น ย่านพระราม 9, ทาวน์อินทาวน์, บางนา, แจ้งวัฒนะ และล่าสุด รามอินทรา ก็ได้รับความสนใจแล้วเช่นกัน

     ในปัจจุบันสัดส่วนของกลุ่มคนในเจเนอร์เรชั่นวายมีจำนวนมากขึ้น โดยส่วนใหญ่นิยมสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง และมักเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือ Startup ซึ่งสถานที่ทำงานอย่างโฮมออฟฟิศถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ วันนี้ทางเราจะพามาดู 5 ข้อดีของโฮมออฟฟิศที่อาจทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

1. สร้างสมดุลระหว่างการทำงานกับการดำเนินชีวิต
      ข้อดีอย่างแรกของ โฮมออฟฟิศ  (https://www.thecube-condo.com/project_inside.php?id=26) คือ สามารถสร้างสมดุลยภาพแห่งการใช้ชีวิตและการทำงานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เพราะเหมาะกับทั้งการอยู่อาศัยและการดำเนินธุรกิจ แถมยังช่วยลดเวลาการเดินทางทำให้มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากยิ่งขึ้น

2. มีประสิทธิภาพในการทำงานที่มากกว่า
      ความอิสระที่มากกว่าของโฮมออฟฟิศย่อมส่งผลต่อ Productivity ของการทำงาน ทั้งอิสระในด้านของเวลาที่สามารถกำหนดเองได้ หรือด้านไลฟ์สไตล์ที่การแต่งกายมีอิสระมากกว่า รวมถึงบรรยากาศการทำงานที่ผ่อนคลายแตกต่างจากออฟฟิศทั่วไป ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น

(https://image.freepik.com/free-photo/modern-interior-design-office_181624-21578.jpg)

3. ช่วยลดต้นทุนที่ไม่จำเป็น
      การที่มีบ้านและออฟฟิศอยู่ในที่เดียวกันจะสามารถช่วยประหยัดทรัพยากรได้ ไม่ว่าจะเป็นค่าสาธารณูปโภคอย่างค่าน้ำ ค่าไฟ หรือค่าส่วนกลางที่ไม่จำเป็นจากการเช่าออฟฟิศในตึกร่วมกับผู้อื่น เช่น ค่าไฟจากลิฟท์ และค่าบำรุงรักษาต่างๆ ซึ่งโฮมออฟฟิศจะช่วยลดต้นทุนเหล่านี้ไปได้มากทีเดียว

4. เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า
     การเป็นเจ้าของโฮมออฟฟิศมีข้อดีอีกอย่างคือสามารถกลายเป็นสินทรัพย์ที่สร้างรายได้ให้กับบริษัทในอนาคตได้โดยการปล่อยเช่าหรือขายต่อ ยิ่งถ้าตั้งอยู่บนทำเลทองก็จะยิ่งมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ

5. ออกแบบพื้นที่ได้ตามความต้องการ
      โฮมออฟฟิศมีฟังก์ชันที่ตอบรับทั้งการเป็นที่อยู่อาศัยและเป็นสถานที่ทำงาน ซึ่งโดยส่วนมากสามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้ตามความต้องการเพื่อให้เข้ากับรูปแบบธุรกิจต่างๆ มากที่สุด ทำให้มีความยืดหยุ่นและพร้อมรองรับการเติบโตหรือความเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้