หน้า : พิมพ์หน้านี้ - บุคคล 7 กลุ่มเสี่ยง ที่ต้องหาซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้ได้แล้ว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: happyties01 ที่ 18 พ.ย. 20, 10:06 น

บุคคล 7 กลุ่มเสี่ยง ที่ต้องหาซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้ได้แล้ว


กระทู้: บุคคล 7 กลุ่มเสี่ยง ที่ต้องหาซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้ได้แล้ว
เริ่มกระทู้โดย: happyties01 ที่ 18 พ.ย. 20, 10:06 น
(https://www.img.in.th/images/94f0aefecbfdb4d652fd6c055586b362.jpg)

หากคุณยังเป็นอีกคนที่ยังไม่แน่ใจว่า ถึงเวลาที่ต้องลงทุนควักกระเป๋าซื้อ เครื่องฟอกอากาศ  (https://winixthailand.com/)มาติดบ้านกับเขาบ้างแล้วหรือไม่ จำเป็นแค่ไหนที่เราต้องมี ในเมื่อแต่ก่อนก็หายใจได้ปกติไม่เคยมีปัญหาอะไร ในเมื่อบ้านเราก็ไม่ได้มีฝุ่นละอองเยอะขนาดนั้น ฝุ่น PM 2.5 เองก็มา ๆ ไป ๆ วันนี้เรามีลิสต์อย่างง่ายให้คุณได้สำรวจ ว่าตัวเองมีลักษณะตรงกับบุคคล 7 กลุ่มที่สุ่มเสี่ยงจะเกิดอันตรายต่อการหายใจหรือไม่ หากใช่ก็คงถึงเวลาที่ต้องซื้อเครื่องฟอกดี ๆ มาติดบ้านได้อย่างไม่ต้องคิดเยอะอีกต่อไป


บุคคล 7 กลุ่มเสี่ยงที่ไม่ควรเลี่ยงการใช้เครื่องฟอกอากาศ!

                เรื่องของลมหายใจ แม้จะมองไม่เห็นแต่ก็มีความสำคัญกับชีวิตอย่างมาก และคงจะยิ่งทวีความสำคัญยิ่งขึ้นไปอีก หากคุณกำลังเผชิญสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยงจะเกิดโรคทางเดินหายใจทั้ง 7 เรื่องดังต่อไปนี้ มาสำรวจตัวเองให้ดีว่ามีข้อไหนตรงกับคุณบ้างหรือไม่ เพราะหากใช่ ก็คงได้ฤกษ์มองหา เครื่องฟอกอากาศ ดี ๆ สักตัวมาตั้งในบ้านได้แล้ว

1.อาศัยอยู่ในเขตก่อสร้าง
พูดถึงเขตก่อสร้าง แน่นอนว่าเรื่องของฝุ่นละอองคงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก การที่ต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมดังกล่าวเป็นระยะเวลานานอาจก่อให้เกิดการอักเสบของทางเดินหายใจเรื้อรัง จนพัฒนาเป็นโรคหอบหืดต่อไปในอนาคตได้

2. เป็นโรคภูมิแพ้อากาศ
ผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้อากาศจะมีความไวต่อการกระตุ้นของสารต่าง ๆ รวมถึงเชื้อโรคมากมายในอากาศมากกว่าคนปกติหลายเท่า จึงถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มบุคคลที่มีความเสี่ยงสูง ที่สามารถเกิดอันตรายจากมลพิษในอากาศได้ง่าย

3. คนในครอบครัวสูบบุหรี่
หากมีแม้เพียงหนึ่งคนในครอบครัวสูบบุหรี่ เครื่องฟอกอากาศคือสิ่งจำเป็นที่ควรมีติดบ้านได้แล้ว เพราะนอกจากจะช่วยลดกลิ่นบุหรี่ได้ ยังช่วยดักจับสารอันตรายที่เป็นสาเหตุของมะเร็งปอด ถุงลมโป่งพอง และโรคน่ากลัวมากมายจากควันบุหรี่ได้อีกด้วย

4. บ้านติดถนนที่การจราจรหนาแน่นและติดเป็นประจำ
หากคุณอยู่ในตัวเมืองที่มีความแออัด บ้านอยู่ติดถนนที่มีปัญหารถติดอยู่เป็นประจำ คุณย่อมมีความเสี่ยงสูงที่จะได้รับทั้งเขม่าฝุ่นละอองจากควันรถ และก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์มากกว่าคนปกติหลายเท่า ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อการลดประสิทธิการทำงานของเม็ดเลือดแดงในการขนส่งออกซิเจนไปยังเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกาย

5. กำลังตั้งครรภ์
ในช่วงที่ตั้งครรภ์ คุณแม่ควรใส่ใจสุขภาพตัวเองเป็นพิเศษ รวมถึงการป้องกันตัวจากเชื้อโรคที่อาจปะปนเข้ามากับอากาศที่หายใจเข้าออก เช่น Toxoplasma gondii ที่อันตรายถึงขั้นทำให้แท้งได้

6. มีเด็กเล็กในบ้าน
ในเด็กเล็กที่ปอดและระบบร่างกายต่าง ๆ ยังเจริญไม่เต็มที่ มีความเสี่ยงในติดเชื้อที่ปะปนมากับอากาศได้ง่ายกว่าปกติ ไวต่อการตอบสนองต่อฝุ่นละอองในอากาศได้ง่าย

7. มีปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์
การที่ต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่อเนื่องยาวนาน ย่อมส่งผลต่อสุขภาพจิตใจให้ย่ำแย่ ซึ่งส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของเราในระยะยาวต่อไป


ยกระดับชีวิตด้วยเครื่องฟอกอากาศ อากาศดีชีวิตเยี่ยม


                จะเห็นได้ว่า เครื่องฟอกอากาศ  (https://winixthailand.com/)เพียงเครื่องเดียวก็สามารถช่วยแก้ปัญหาให้กับคนมากมายหลายประเภท และถึงคุณจะยังไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงใด ๆ ตามที่กล่าวมาข้างต้น ก็ยังได้ประโยชน์โดยตรงจากอากาศที่ดีซึ่งช่วยยกระดับชีวิตคุณให้ดียิ่งขึ้นไปได้อีกด้วยเช่นกัน
ขอบคุณความรู้ดีๆจาก : https://winixthailand.com/ (https://winixthailand.com/)