หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ก๋วยเตี๋ยวเรือดี ของทานเล่นเริ่ด ของหวานชนะเลิศ ที่ ใหม่ใหม่ โบต นู้ดเดิ้ล ไอคอน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: maxima1994 ที่ 27 ต.ค. 20, 18:00 น

ก๋วยเตี๋ยวเรือดี ของทานเล่นเริ่ด ของหวานชนะเลิศ ที่ ใหม่ใหม่ โบต นู้ดเดิ้ล ไอคอน


กระทู้: ก๋วยเตี๋ยวเรือดี ของทานเล่นเริ่ด ของหวานชนะเลิศ ที่ ใหม่ใหม่ โบต นู้ดเดิ้ล ไอคอน
เริ่มกระทู้โดย: maxima1994 ที่ 27 ต.ค. 20, 18:00 น
ก๋วยเตี๋ยวเรือดี ของทานเล่นเริ่ด ของหวานชนะเลิศ ที่ ใหม่ใหม่ โบต นู้ดเดิ้ล ไอคอนสยาม

เป็นสายรักการกินเส้น โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเรือ จะชอบมากเป็นพิเศษ พอดีมาเดินเที่ยวที่ห้างไอคอนสยาม แล้วได้มากินก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านใหม่ใหม่ โบต นู้ดเดิ้ล  โอ้โห!!! จัดว่าดี จัดว่าเด็ด เพราะ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ของเขา อร่อยแบบไม่ต้องปรุง เราชอบกินเส้นหมี่ จึงสั่งเส้นหมี่ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูคุโรบูตะมากิน เพราะเส้นหมี่เป็นเส้นที่ไม่อมน้ำ และยังเข้ากันได้ดีกับน้ำซุป ที่ว่าอร่อยไม่ต้องปรุง ก็เพราะรสชาติของเขา ครบรสเสน่ห์ของก๋วยเตี๋ยวเรือจริงๆ ที่น้ำซุปเข้มข้น มีทั้งรสเปรี้ยว เผ็ด และหวานนิดๆ จากน้ำกะทิ และยังมีกลิ่นหอมของสมุนไพร เครื่องเทศต่างๆ เอาเป็นว่าไม่ผิดหวัง

มากินก๋วยเตี๋ยวเรือทั้งที ถ้าไม่สั่ง กากหมู มากินร่วมด้วย ถือว่ายังเข้าไม่ถึงความเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือขนานแท้ แต่ที่ร้านนี้เขาเก๋ไก๋กว่านั้น กากหมูจะสั่งเป็นท็อปปิ้งก็ได้ หรือจะสั่งเป็นของทานเล่นก็ได้เช่นกัน เพียงแต่ถ้าสั่งเป็นของทานเล่น กากหมูจะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ ที่อมเปรี้ยว อมหวาน จิ้มไปจิ้มมาหายวับเข้าปาก ซึ่งความเด็ดสะระตี่อยู่ที่กากหมูนี่แหละ ที่กินยังไงก็ไม่มีทางเลี่ยน เพราะเขาทอดมาอย่างดี ทอดกัน 3 วัน 3 รอบ จึงไม่อมน้ำมัน จนคนในร้านขนานนามว่า กากหมูที่ไม่หมู แนะนำเลยว่าต้องลองสั่งแล้วจะติดใจ

ของทานเล่นอีกอย่างที่อยากให้สั่งมากินคือ เต้าหู้ทอดเผือกทอด แล้วจะลืมเต้าหู้ทอดเผือกทอดที่เคยกินมาทั้งชีวิตเลย นี่พูดจริงนะ เต้าหู้ทอดที่มีความกรอบนอก นุ่มใน และเผือกทอดก็กรอบสะใจ กัดทีลิ้นกระดกฟันสะเทือน ขนาดว่าสั่งวางทิ้งไว้ แวะไปกินอย่างอื่นแล้วกลับมากินใหม่ ยังกรอบแน่น กรอบนาน ไม่มีอมน้ำมันให้ต้องขุ่นใจ

ยังมี หมูสะเต๊ะ ที่หอมเครื่องเทศที่หมักจนเข้าเนื้อ กินกับน้ำจิ้มถั่วรสชาติละมุม ที่ทั้งหอม และมีความมันจากถั่ว หมูสะเต๊ะที่นี่เขามีความเป็นผู้ดี ไฮโซหน่อยๆ เพราะจะเสิร์ฟมากับขนมปังนุ่มๆ ทาเนยบางๆ จิ้มกินกับน้ำจิ้มถั่ว               คือดีอ่ะ คือฟินอ่ะ ลืมฟีลลิ่งหมูสะเต๊ะ ขนมปังปิ้งแข็งๆ ไปได้เลย

กินของคาวหมดไป ได้เวลาเปิดตัวของหวาน ที่ถึงกับต้องร้อง Wow เครมบรูเล่ มะพร้าวอ่อน นุ่ม นิ่ม ละมุนลิ้น หวานกำลังดี หอมกลิ่นมะพร้าวอ่อน พร้อมด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนที่ใส่มาในเครมบรูเล่ให้ได้กินด้วยกัน ยังมี             กล้วยไข่เชื่อม ที่คนในร้านถึงกับออกปากขนานนามให้อีกเช่นกันว่า เมนูกล้วยที่ไม่กล้วยเลย ที่ขั้นตอนเยอะ พิธีแยะ แต่ใครสั่งมากิน เป็นติดใจกันทุกราย เพราะความหวานจากน้ำเชื่อมที่ฉ่ำไปทุกอณูของเนื้อกล้วย มันฟินจริงๆ นะ ตัดรสกันได้ดีกับหัวกะทิข้นๆ มีรสเค็มนิดๆ คืออร่อยเพลิน มองจานอีกที หมดแล้วจ้า ถ้าจะให้ดีแนะนำว่าต้องกินเครมบรูเล่ มะพร้าวอ่อน ก่อนแล้วตามด้วยกล้วยไข่เชื่อม เพราะมันจะเป็นการไต่ระดับความหวานตามสเต็ป

ถ้าต้องให้คะแนนเต็ม 10 ให้ 10 ไม่มีหัก ก๋วยเตี๋ยวเรือดี ของทานเล่นเริ่ด ของหวานชนะเลิศ มารู้ทีหลังว่าทำไมทุกเมนูถึงดีงาม เพราะใหม่ใหม่ โบต นู้ดเดิ้ล เขาคือเจ้าของตำนานก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้างเจ้าแรกของไทย กว่า 30 ปี ที่ห้างเพนนินซูล่า พลาซ่า ถ.ราชดำริ  ที่เราจะคุ้นหูว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือห้างเพนนิน ทุกวันนี้ก็ยังขายอยู่ ถ้าใครเคยไปเดิน แล้วเห็นร้านอาหารบริเวณโถงเปียโน ใช่จ๊ะ ร้านนั้นแหละจ๊ะ ทุกเมนูที่เรากินจึงเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อของร้านตลอดระยะกว่า 30 ปี แล้วเอาเมนูเจ๋งๆ แค่บางส่วนเหล่านี้มาให้คนทางฝั่งธนฯ ได้มากินกันที่ไอคอนสยาม ชั้น 6 ใกล้น้ำพุที่มีเลเซอร์ยิ่งเป็นลวดลายต่างๆ บอกเลยว่า ทุกเมนูไม่มีผิดหวังแน่นอน     


กระทู้: ก๋วยเตี๋ยวเรือดี ของทานเล่นเริ่ด ของหวานชนะเลิศ ที่ ใหม่ใหม่ โบต นู้ดเดิ้ล ไอคอน
เริ่มกระทู้โดย: alice292929 ที่ 28 ต.ค. 20, 14:15 น
สวัสดีจ้าาา ทุกคน
ใครกำลังอยากไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แต่ไม่รู้จะพัก หรือ ไปเที่ยวที่ไหน เดินทางยังไง สามารถดูได้จาก ลิ้ง ข้างล่างนี้ได้น้าาา

อนัญญา หลีเป๊ะ  (https://www.ananyalipe.com/)
อาคีรา หลีเป๊ะ  (https://www.akiralipe.com/)
เดอะชิค หลีเป๊ะ  (https://www.thechiclipe.com/)

 q*071 q*071 q*071 q*078 q*078