หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สมัครบัตรเครดิต scb วิธีไหนดีไม่ยุ่งยาก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: gigihh ที่ 10 ต.ค. 20, 19:52 น

สมัครบัตรเครดิต scb วิธีไหนดีไม่ยุ่งยาก


กระทู้: สมัครบัตรเครดิต scb วิธีไหนดีไม่ยุ่งยาก
เริ่มกระทู้โดย: gigihh ที่ 10 ต.ค. 20, 19:52 น
สมัครบัตรเครดิต scb วิธีไหนดีไม่ยุ่งยาก

ว่าด้วยเรื่องการสมัครบัตรเครดิตในปัจจุบันนี้ถือว่ามีความสะดวกสบายมากกว่าในอดีตเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการ สมัครบัตรเครดิต scb ของธนาคารไทยพานิชย์ ที่มีการนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อลดเวลาและขั้นตอนของผู้สมัครบัตรเครดิตไทยพานิชย์ลงไปได้เป็นอย่างมาก โดยในปัจจุบันนี้ทางธนาคารไทยพานิชย์มีช่องทางให้ผู้ที่สนใจ สมัครบัตรเครดิต scb  (https://money.kapook.com/view230923.html) ได้ถึง 3 ช่องทางด้วยกัน ก่อนที่จะไป สมัครบัตรเครดิต scb ท่านที่สนใจต้อวเตรียมเอกสารต่อไปนี้ให้พร้อมก่อน เพื่อให้การสมัครใช้บัตรราบรื่น ไม่เสียเวลา ซึ่งจะมีเอกสารใดบ้างไปดูกันเลย
เอกสารในการสมัคร บัตรเครดิต scb family plus  (https://money.kapook.com/view230923.html)

กรณีเป็นพนักงานประจำ / ข้าราชการ / พนักงานรัฐวิสาหกิจ
-   สำเนาบัตรประชาชน / สำเนาบัตรข้าราชการ / บัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ
-   ใบแจ้งยอดเงินเดือนหรือสลิปเงินเดือน เดือนปัจจุบัน
-   สำเนาใบแจ้งยอดเงินฝากย้อนหลัง 3 เดือน ***บัญชีเงินเดือน
กรณีเป็นเจ้าของกิจการ
-   สำเนาบัตรประชาชน
-   สำเนาหนังสือจดทะเบียนบริษัท / ห้างหุ้นส่วน จากกระทรวงพานิชย์
-   สำเนาใบแจ้งยอดเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน
วิธีการสมัครบัตรเครดิตธนาคารไทยพานิชย์ มีด้วยกัน 3 วิธี ได้แก่
•   สาขาธนาคารไทยพานิชย์ทุกสาขาทั่วประเทศ
ใครสะดวกสาขาไหนไปที่นั่น โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ สามารถที่จะไปสมัครบัตรเครดิตได้ที่ธนาคารไทยพานิชย์ สาขาที่เปิดให้บริการตามห้างสรรพสินค้าได้ไม่ยาก เพียงเตรียมเอกสารที่ใช้ในการสมัครให้พร้อม หากติดปัญหาหรือสงสัยข้อมูลใด ๆ สามารถที่จะสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ในทันที
•   สมัครผ่านเว็บไซต์ธนาคารพานิชย์ www.scb.co.th
ใครที่ต้องการพบกับความสะดวกสบายไปอีกขั้น โดยไม่ต้องออกไปผจญกับปัญหารถติด สามารถที่จะกรอกข้อมูลและสมัครผ่านเว็บไซต์ธนาคารไทยพานิชย์ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนได้ตลอด 24 ชั่วโมง จากนั้นก็รอเพียงแค่เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับในวันและเวลาทำการ เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้ บัตรเครดิต scb family plus ไปครอบครองแล้ว
•   สมัครผ่านแอปพลิเคชัน SCB Easy
กรณีที่ท่านมีบัญชีเงินเดือนหรือบัญชีเงินฝากกับทางธนาคารไทยพานิชย์ สามารถที่จะดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน SCB Easy ได้ทั้งจาก Play Store และ App Store จากนั้นเลือกเข้าเมนู “สมัครสินเชื่อและบัตรเครดิต” เลือกบัตรเครดิตที่ต้องการใช้งาน จากนั้น “กดสมัคร” เลือกหน้าบัตรที่ต้องการสมัคร กรอกข้อมูลส่วนบุคคลให้ครบถ้วน พร้อมยืนยันการสมัคร ซึ่งในขั้นตอนการสมัครผ่านแอปพลิเคชันนี้จะต้องแนบไฟล์เอกสารที่ใช้ในการสมัคร ดังนั้นอย่าลืมสแกนรูปเอกสารหรือถ่ายรูปให้เรียบร้อยก่อน
หลังจากที่สมัครบัตรเครดิตทั้ง 3 วิธีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการติดต่อกลับอีกครั้งหนึ่งพร้อมทวนสอบข้อมูลว่าที่ยื่นเรื่องไปนั้นถูกต้องหรือไม่ หากไม่ติดปัญหาไม่เกิน 2 สัปดาห์ท่านจะได้รับบัตรเครดิตไปไว้ใช้งาน แต่ก่อนใช้งานก็อย่าลืมลงทะเบียนหรือเปิดบัตรก่อนใช้งานกันนะครับ
สรุปวิธีการ สมัครบัตร scb วิธีไหนดีที่สุดและไม่ยุ่งยาก
ด้วยทั้ง 3 วิธีในการ สมัครบัตรเครดิต scb ไม่มีความยุ่งยากเลย ท่านใดสะดวกแบบไหนก็สามารถที่จะเลือกใช้งานวิธีนั้นมากกว่า เพราะการที่ต้องเดินทางไปสมัครบัตรด้วยตนเองที่สาขา ท่านก็จะได้รู้ถึงข้อมูลและรายละเอียดของการใช้บัตร โปรโมชันต่าง ๆ ของบัตรแต่ละชนิด ตลอดจนข้อมูลอื่น ๆ ที่สงสัย เจ้าหน้าที่ธนาคารสามารถที่จะให้ข้อมูลและตอบคำถามให้ท่านได้คลายสงสัยได้ เช่น รายได้ในระดับนี้ สามารถที่จะสมัครบัตรที่มีอำนาจใช้จ่ายได้ดีกว่านี้หรือไม่ บัตรใดคุ้มค่ากับการใช้งานมากกว่ากัน เพราะด้วยข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์หลาย ๆ ท่านอาจยังมีข้อสงสัยอยู่ก็ได้ ในขณะที่คนที่มีบัญชีเงินเดือนธนาคารไทยพานิชย์อยู่แล้ว แค่เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาติดตั้งในโทรศัพท์มือถือ ใส่ข้อมูลให้ครบเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการสมัคร บัตรเครดิต scb family plus แล้ว

Ref : https://www.scb.co.th/th/personal-banking/faq/card-faq.html
https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/family-plus.html