หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เปลี่ยนเสื้อ suit ที่ดูทางการให้ดูเท่เหมาะกับชาวออฟฟิศ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: gigihh ที่ 24 ก.ย. 20, 23:40 น

เปลี่ยนเสื้อ suit ที่ดูทางการให้ดูเท่เหมาะกับชาวออฟฟิศ


กระทู้: เปลี่ยนเสื้อ suit ที่ดูทางการให้ดูเท่เหมาะกับชาวออฟฟิศ
เริ่มกระทู้โดย: gigihh ที่ 24 ก.ย. 20, 23:40 น
เปลี่ยนเสื้อ suit ที่ดูทางการให้ดูเท่เหมาะกับชาวออฟฟิศ

สำหรับผู้ชายหลาย ๆ คนที่เคยเข้าใจว่าการแต่งตัวไปทำงานหรือการเลือกชุดสำหรับไปทำงานนั้นจะเลือกเสื้อที่ดูเป็นทางการมาก ๆ แบบที่เรียบ ๆ เชย ๆ เสมอนั้นบอกเลยว่าเป็เรื่องที่อาจไม่ถูกต้องเสมอไป เพราะความเป็นจริงแล้วการแต่งตัวของหนุ่ม ๆ นั้นสามารถปรับเสริมเติมแต่งได้ด้วยเทคนิคอื่น ๆ เช่นกัน เพียงแต่ต้องรู้จักการเลือกไอเท็มที่เหมาะกับตนเอง และเหมาะกับสถานที่ที่จะไปเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น เสื้อ t shirt  (https://th.hm.com/men/shop-by-product/t-shirts-vests.html) และเสื้อ suit ถือเป็นอีก 2 ไอเท็มสำคัญที่ต้องมีติดตู้ไว้เลย เพราะเหมาะสำหรับการใส่ในโอกาสต่าง ๆ เป็นอย่างมากไม่ว่าจะไปพบปะลูกค้า ไปงานประชุม หรือไปงานเลี้ยง เป็นต้น แต่หลาย ๆ คนมักจะพบปัญหาคล้ายกันเลยนั่นก็คือ ไม่รู้ว่าจะใส่เสื้อสูทอย่างไรให้ออกมาดูดี สมวัย วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาฝากกัน
ทรงเสื้อ coat ช่วยปรับบุคลิก
อย่างที่เราทราบกันดีว่าเสื้อสูทจะมีทรงของเสื้อผ้าอยู่แล้ว การที่เราจะใส่เสื้อสูทให้ออกมาดีที่สุดนั้น ไม่ใช่ไปปรับทรงเสื้อผ้า แต่เป็นการเลือกทรงเสื้อผ้าให้เข้ากับตัวเอง โดยทรงที่เราควรเลือกก็คือ มีความเข้ารูปแต่ไม่รัดรูป มีพื้นที่ที่สามารถให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้สะดวก เวลาที่ขยับร่างกายนั้นเสื้อจะไม่รั้งหรือถูกดึงขึ้นมาจนเสียทรง ให้เลือกขนาดที่ขนาดใหญ่กว่าลำตัวเล็กน้อย ในรูปแบบของเสื้อนั้น สามารถเลือกได้ทั้งแบบกระดุมและตะขอเกี่ยว จุดสำคัญคือต้องสามารถถอดออกหรือปลดออกได้ง่าย ด้วยการทำงานในบางครั้งเราต้องมีการเปลี่ยนอิริยาบถบ่อย ทั้งการนั่ง การยืน การเดิน เวลาที่จะนั่งลง ควรปลดกระดุมหรือตะขอออกเพื่อไม่ให้เสื้อผิดรูป มีรอยยับเมื่อลุกขึ้นมาและช่วยทำให้นั่งสบายและมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น
ดีไซน์สวยมีชัยไปกว่าครึ่ง
ใครว่าชุดทำงานต้องน่าเบื่อ เป็นแบบเชย ๆ ปัจจุบันนี้มีการผลิตเสื้อสูทออกมาหลากหลายรูปแบบมาก ๆ ทั้งแบบที่มีปกทรงสมัยใหม่ ไม่มีปก คอวี คอกลม มีกระเป๋าตรงหน้าอก มีกระเป๋าด้านข้าง ชายแขนเสื้อตัดแต่งทรง มีลูกเล่น ผสมผ้าลายอื่นหรือสีอื่นตรงบริเวณส่วนต่าง ๆ ของตัวเสื้อ ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้หนุ่ม ๆ ได้ไม่เบา

เทคนิคมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อ trench coat จาก H&M  (https://th.hm.com/men/shop-by-product/jackets-coats/trench-coats.html)
ใส่คู่กับเชิ้ตสีสดใส สีอ่อน สีพาสเทล ช่วยทำให้ลุคโดยรวมดูเป็นธรรมชาติ เสริมใบหน้าให้ดูสว่างขึ้น โดยนำมาใส่กับกางเกงขายาวโทนสว่างกว่าเสื้อสูท ก็เป็นเทคนิคที่ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาได้อย่างมาก ลดบรรยากาศตึงเครียดจากการทำงาน ให้ความรู้สึก feel good ได้ดี

การหยิบเสื้อสูทหรือเสื้อโค้ทออกมามิกซ์แอนด์แมทช์นั้น นอกจากจะทำให้หนุ่ม ๆ ได้เผยบุคลิกภาพที่ดูดีและดูเท่แล้ว ยังเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้อีกด้วย