หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะนำ สินเชื่อบ้าน SCB กับฟีเจอร์ดี ๆ เพื่อคนที่อยากมีบ้าน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: gigihh ที่ 2 ก.ย. 20, 17:43 น

แนะนำ สินเชื่อบ้าน SCB กับฟีเจอร์ดี ๆ เพื่อคนที่อยากมีบ้าน


กระทู้: แนะนำ สินเชื่อบ้าน SCB กับฟีเจอร์ดี ๆ เพื่อคนที่อยากมีบ้าน
เริ่มกระทู้โดย: gigihh ที่ 2 ก.ย. 20, 17:43 น
แนะนำ สินเชื่อบ้าน SCB กับฟีเจอร์ดี ๆ เพื่อคนที่อยากมีบ้าน

   คนที่กำลังวางแผน ซื้อบ้าน ในช่วงนี้ต้องยอมรับว่าจังหวะที่ดี เนื่องจากราคาบ้านและที่อยู่อาศัยทุกประเภทปรับตัวลดลงค่อนข้างมากจากการปรับลดราคาของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์แทบทุกค่ายเพื่อกระตุ้นยอดขาย ทำให้สามารถเลือก ซื้อบ้าน ในโครงการที่ต้องการได้ด้วยงบประมาณที่ลดลง ทั้งยังมีแรงหนุนจาก ดอกเบี้ยบ้าน ที่ลดต่ำลงตามดอกเบี้ยนโยบาย จึงทำให้ภาระการผ่อนชำระธนาคาร กรณีที่ต้อง กู้เงินซื้อบ้าน จึงลดลงตามไปด้วย

   แต่กระนั้นการมองหา สินเชื่อบ้าน ที่ให้ประโยชน์คุ้มค่าก็ยังเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งในขณะนี้ สินเชื่อบ้านของธนาคาร SCB หนึ่งใน bank of thailand  (https://www.scb.co.th/th/about-us.html) ถือว่ามีฟีเจอร์ดี ๆ ที่น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคน ซื้อบ้าน ได้เป็นอย่างดี เพราะมีความโดดเด่นหลายด้านดังต่อไปนี้
1.   มีผลิตภัณฑ์ สินเชื่อบ้าน อย่างหลากหลาย เพราะการกู้เงินเพื่อดำเนินการเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยนั้นมีหลายวัตถุประสงค์ การมีสินเชื่อที่แยกย่อยหลายประเภทจึงสามารถสนองตอบความต้องการได้อย่างตรงเป้าหมายมากขึ้น โดยมีทั้งสินเชื่อซื้อที่อยู่อาศัยใหม่จากโครงการต่าง ๆ โดยสามารถกู้ได้สูงสุดถึง 20 ล้านบาท ระยะเวลาผ่อนชำระนานสุดถึง 30 ปี, สินเชื่อสำหรับซื้อที่อยู่อาศัยมือสอง, สินเชื่อสำหรับการปลูกบ้านของตนเอง, สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์เพื่อช่วยให้ผู้ที่ กู้เงินซื้อบ้าน ที่มีภาระเดิมอยู่ สามารถเปลี่ยนแหล่งเงินกู้เพื่อให้ได้ ดอกเบี้ยบ้าน ที่ถูกลงกว่าเดิมด้วยวงเงินกู้ที่สูงถึง 100% ของราคาประเมิน และยังสามารถผ่อนชำระได้นานสุด 30 ปี และ “สินเชื่อบ้านคือเงิน” ซึ่งเป็นการกู้สำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินฉุกเฉิน ให้สามารถนำบ้านหรือที่อยู่อาศัยมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันการกู้เงินได้ด้วยวงเงินสูงสุดถึง 20 ล้านบาท และสามารถผ่อนชำระได้นานสุดถึง 30 ปี เป็นต้น
2.   เลือก ดอกเบี้ยบ้าน ได้ตามความเหมาะสม คือจะมีทั้งอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ (Fix Rate) และอัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัว (Floating Rate) จึงสามารถกำหนดภาระการผ่อนชำระได้ดีขึ้นและสอดคล้องกับสภาพการณ์ของตลาดเงินมากขึ้น เช่น เมื่อดอกเบี้ยกำลังเป็นขาขึ้น ก็สามารถเลือกดอกเบี้ยแบบคงที่ เพื่อลดความเสี่ยงจากอัตราดอกเบี้ยที่จะสูงขึ้นในอนาคตได้
3.   เข้าถึง สินเชื่อบ้าน ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยไม่ต้องเดินทางไปยังสาขาของธนาคาร หากแต่ยื่นขอสินเชื่อผ่านทางแอปพลิเคชัน SCB easy ได้ตลอดเวลา เพียงเลือกที่เมนู “สินเชื่อและบัตรเครดิต” จากนั้นก็เลือกประเภทของสินเชื่อที่ต้องการ แล้วใส่ข้อมูลให้ครบถ้วนตามกำหนด พร้อมแนบหลักฐานต่าง ๆ ในขั้นตอนนี้, กำหนดจำนวนการ กู้เงินซื้อบ้าน หรือที่อยู่อาศัยที่ต้องการ, เลือกระยะเวลาและวิธีการผ่อนชำระ จากนั้นตรวจสอบความถูกต้องและยืนยันการสมัคร เพียงเท่านี้ก็เท่ากับได้ยื่นกู้เงินสำหรับใช้จ่ายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยแล้ว หลังจากนั้นธนาคารก็จะพิจารณาและตอบกลับในเวลาอันรวดเร็ว

ด้วยฟีเจอร์ดี ๆ ของสินเชื่อที่อยู่อาศัย SCB นี้ จึงทำให้ผู้คนมากมายต่างยกให้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อ SCB เป็นตัวช่วยทางการเงินสำหรับคนที่กำลังจะซื้อบ้านและต้องการใช้เงินทุกวัตถุประสงค์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.scb.co.th/th/personal-banking/rates-fees.html