หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สมาคม AFP จับมือสถาบัน Matrix เสนอหลักสูตรเตรียมสอบ CTP และ FP&A

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 30 มิ.ย. 20, 11:18 น

สมาคม AFP จับมือสถาบัน Matrix เสนอหลักสูตรเตรียมสอบ CTP และ FP&A


กระทู้: สมาคม AFP จับมือสถาบัน Matrix เสนอหลักสูตรเตรียมสอบ CTP และ FP&A
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 30 มิ.ย. 20, 11:18 น
- ผู้ประกอบวิชาชีพทางด้านการเงินในเมียนมาสามารถเข้าถึงหลักสูตรการเตรียมสอบใบรับรองชั้นนำได้แล้ว วันนี้

สมาคม Association for Financial Professionals (AFP) และสถาบัน Matrix Institute of Professionals ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการเพื่อนำเสนอหลักสูตรการเตรียมสอบสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพทางด้านการเงินและการคลังที่อาศัยอยู่ในเมียนมา หลักสูตรดังกล่าวจะช่วยติดอาวุธให้ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการเงินมีความรู้และความพร้อมเพื่อสอบผ่านใบรับรอง Certified Corporate Financial Planning and Analysis (FP&A) Professional และ Certified Treasury Professional (CTP)

ใบรับรอง FP&A ที่ได้รับการสนับสนุนจาก AFP กำหนดชุดความสามารถหลักสำหรับอาชีพวิเคราะห์และวางแผนการเงินองค์กร และรับมือกับขอบเขตงานที่ใบปริญญาแบบดั้งเดิมไม่ครอบคลุม ใบรับรองดังกล่าวเป็นเพียงใบรับรองเดียวที่เจาะจงสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพ FP&A  โดยเน้นไปที่การมองการณ์ไกลและประเมินความสามารถในการมองเห็นและเข้าใจในภาพรวม ผู้ประกอบอาชีพ FP&A ที่ผ่านการรับรองจะมีความพร้อมเป็นพิเศษในการลดความไม่แน่นอนและมองทะลุตัวเลข ด้วยการกำหนดแผนกลยุทธ์แบบองค์รวม การจัดทำงบประมาณ และการคาดการณ์ที่เชื่อมโยงกับเป้าหมายของธุรกิจ

ใบรับรอง CTP ถือเป็นเครื่องยืนยันความสามารถในวิชาชีพการเงิน และได้รับการยอมรับว่าเป็นใบรับรองระดับชั้นนำในแวดวงการเงินองค์กรทั่วโลก ใบรับรอง CTP ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก AFP เช่นกันนั้น บ่งชี้ว่าผู้ปฏิบัติงานด้านการเงินได้แสดงความรู้และทักษะที่จำเป็นในการปฏิบัติหน้าที่สำคัญ ๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับสภาพคล่อง เงินทุน และการจัดการความเสี่ยงขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในการร่วมมือกันครั้งนี้ AFP และ Matrix Institute of Professionals จะทำให้ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการเงินและการคลังในเมียนมามีเส้นทางใหม่ในการได้รับใบรับรองอันทรงเกียรติเหล่านี้ โดยนักเรียนแต่ละคนจะสามารถเข้าถึงโปรแกรมการเตรียมตัวสอบ ตลอดจนหลักสูตรการเรียนรู้แบบผสมผสานที่สอนโดยอาจารย์ของสถาบัน Matrix Institute of Professionals ในเมียนมา

"การร่วมมือกับสถาบัน Matrix Institute of Professionals ในครั้งนี้มีความเหมาะสมอย่างยิ่ง เนื่องจาก AFP มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือผู้ประกอบวิชาชีพทางด้านการเงินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้ประสบความสำเร็จ" Himashi Soriano กรรมการผู้จัดการของ AFP ประจำภูมิภาค APAC กล่าว "การได้รับใบรับรองทั้งสองจาก AFP จะช่วยให้บุคลากรทั่วเมียนมามีความโดดเด่นจากเพื่อนร่วมอาชีพคนอื่น”

"บัดนี้ ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการเงินและการบัญชีของเมียนมาสามารถเข้าถึงการรับรองด้านอาชีพที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงจาก AFP ตลอดจนมีเส้นทางที่จะสร้างความก้าวหน้าในสาขาอาชีพต่อไป เรามีเป้าหมายที่จะผลิตนักการเงินในเมียนมาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมและพร้อมสำหรับสภาพแวดล้อมขององค์กรที่เติบโตขึ้น ซึ่งการนำเสนอใบรับรอง FP&A และ Treasury ถือเป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่" Min Han Tun ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการของ Matrix Institute of Professionals กล่าว

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Melissa Rawak ที่อีเมล mrawak@afpoline.org

เกี่ยวกับ AFP(R)

Association for Financial Professionals (AFP) มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่นอกกรุงวอชิงตัน ดีซี และมีสำนักงานระดับภูมิภาคในสิงคโปร์ AFP เป็นสมาคมวิชาชีพซึ่งมุ่งมั่นที่จะสร้างความสำเร็จแก่สมาชิกด้านการเงินและการคลัง ตลอดจนองค์กรของตน AFP ได้จัดตั้งและบริหารใบรับรอง Certified Treasury Professional และ Certified Corporate FP&A Professional ซึ่งกำหนดมาตรฐานความเป็นเลิศด้านการเงินและการคลัง

เกี่ยวกับ Matrix Institute of Professionals

Matrix Institute of Professionals เป็นโรงเรียนด้านการเงินและผู้ประกอบการ ตลอดจนเป็นผู้ให้บริการด้านการเตรียมตัวสอบ CFA ในกรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา Matrix มีพันธกิจในการพัฒนาผู้ประกอบวิชาชีพด้านการเงินรุ่นต่อไปที่ผ่านการฝึกอบรมในเมียนมา และสนับสนุนการเรียนการสอนด้านการเงินสำหรับธุรกิจ SME ทางสถาบันมีเป้าหมายที่จะเป็นสถาบันด้านการเงินที่มีโซลูชั่นและหลักสูตรแบบครบวงจร ผ่านการให้บริการด้านประกาศนียบัตร อนุปริญญา และการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการในด้านการจัดการการเงินและการลงทุน การเงินองค์กร การสร้างแบบจำลองทางการเงิน ทักษะความรอบรู้ทางการเงิน และหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือนักเรียน ผู้ประกอบอาชีพ ผู้ประกอบการ และ SME ในเมียนมา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Matrix Institute of Professionals กรุณาติดต่อ Min Han Tun ที่อีเมล minhantun@matrixinstitute.com.mm

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/508493/Association_for_Financial_Professionals_Logo.jpg