หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - 5 ที่เที่ยวภูเก็ตไม่ง้อทะเล ขับรถเที่ยวเท่ๆ ไม่ซ้ำใคร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: esme27 ที่ 18 มิ.ย. 20, 17:56 น

5 ที่เที่ยวภูเก็ตไม่ง้อทะเล ขับรถเที่ยวเท่ๆ ไม่ซ้ำใคร


กระทู้: 5 ที่เที่ยวภูเก็ตไม่ง้อทะเล ขับรถเที่ยวเท่ๆ ไม่ซ้ำใคร
เริ่มกระทู้โดย: esme27 ที่ 18 มิ.ย. 20, 17:56 น
(https://3.bp.blogspot.com/-7MulvHH2Z18/VrtUH7EuKVI/AAAAAAAAcUA/AaHxCpcopOw/s1600/P1270078-HDR.jpg)
ตอนนี้สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ได้เปิดให้บริการแล้วหลังจากโดนพิษโควิดมาหลายเดือน ผมเชื่อว่าหลายๆท่านคงมีแพลนท่องเที่ยวที่ต่างๆกันแล้ว สำหรับท่านที่มีแพลนจะไปเที่ยวที่ภูเก็ตและไม่อยากไปทะเล มาดูกันเลยว่าที่เที่ยวภูเก็ตที่น่าสนใจนอกจากทะเลแล้วมีที่ใดบ้าง

เมืองเก่าภูเก็ต: นอกจากทะเลที่สวยงามแล้ว ที่ภูเก็ตยังมีเมืองที่สวยงามอีกด้วย โดยเฉพาะที่ย่านเมืองเก่าในถนนต่างๆซึ่งมีจุดเช็คอินที่น่าสนใจมากมาย และมีคาเฟ่รวมไปถึงร้านอาหารอร่อยๆมากมาย โดยย่านเมืองเก่านั้นจะอยู่ในถนนเส้นต่างๆเช่น ถนนถลางและซอยรมณีย์ ถนนเทพกระษัตรี ถนนเยาวราชตัดกับถนนดีบุก ถนนเยาวราช ถนนพังงา ถนนภูเก็ต ถนนมนตรี เป็นต้น ท่านสามารถหา รถเช่าภูเก็ต  (https://www.drivehub.co/th/phuket-car-rental)เพื่อขับรถเที่ยวในตัวเมืองได้

ไตรภูมิ: ธีมปาร์ค “ไตรภูมิ มหัศจรรย์สามโลก” สุดยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Beyond The Horizon of Fantasy” ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฝั่งฟลอเรสต้า (Floresta) เป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบการผจญภัยที่แปลกใหม่เป็นธีมปาร์คที่สร้างความสนุกในแบบที่ไม่ซ้ำใคร โดยได้หยิบเอาตำนานความเชื่อในการตามหาน้ำอมฤตระหว่าง “พญาครุฑ” กับ “พญานาค” มาเชื่อมโยงผสมผสานเข้ากับเครื่องเล่นต่างๆ ให้มีความทันสมัย พร้อมเทคนิคการจัดแสดงแบบ 3D โดยผู้เข้าชมจะตื่นตาตื่นใจไปกับการผจญภัยใน 3 โลก ไตรภูมิเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจมากอีกที่หนึ่งของภูเก็ตซึ่งท่านไม่ควรพลาด
น้ำตกกะทู้: น้ำตกกระทู้เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 6 ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ห่างจากตัวอำเภอกะทู้ประมาณ 4 กิโลเมตร ที่น้ำตกมีความร่มรื่นและมีพันธ์ไม้นานาชนิด ท่านสามารถไปนั่งทานข้าว หรือพักหลบแดดร้อนๆที่น้ำตกแห่งนี้ได้เลย

น้ำตกกะทู้: น้ำตกกระทู้เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 6 ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ห่างจากตัวอำเภอกะทู้ประมาณ 4 กิโลเมตร ที่น้ำตกมีความร่มรื่นและมีพันธ์ไม้นานาชนิด ท่านสามารถไปนั่งทานข้าว หรือพักหลบแดดร้อนๆที่น้ำตกแห่งนี้ได้เลย

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต: สาถนที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งก็คือ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ภูเก็ต ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2526 โดยตั้งอยู่บริเวณแหลมพันวา ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากตัวเมืองประมาณ13 กิโลเมตร โดยใช้เวลาขัลรถประมาณ 30 นาที ปัจจุบันอยู่ภายใต้กลุ่มพิพิธภัณฑ์และสถานแสดงพันธุ์สัตว์และพืชทะเล สถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล ชายฝั่งทะเล และป่าชายเลน กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หากท่านต้องการหลบแดดหาที่เดินเล่นทานสามารถมาเข้าชมที่นี่ได้ ค่าบริการเพีบง 50 บาท/ท่าน
สถานที่ตั้ง: สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต ตั้งอยู่บริเวณแหลมพันวา ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดภูเก็ต ที่อยู่ 51 หมู่ 8 ถนนศักดิเดช ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000ม

จุดชมวิวเขารัง ภูเก็ต: จุดชุมวิวเขารังเป็นสถานที่ท่องงเที่ยวอีกทีหนึ่งที่น่าสนใจ โดย เขารังเป็นเนินเขาอยู่ในตัวเมืองภูเก็ตทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือรถยนต์สามารถขึ้นไปถึงยอดเขาตามถนน "คอซิมบี้" สามารถเห็นทัศนียภาพของเกาะภูเก็ตได้ชัดเจน เขารัง เดิมมีชื่อว่า “เขาหลัง” เนื่องจากอยู่ด้านหลังตัวเมืองภูเก็ต เปรียบเสมือนหลังบ้านของภูเก็ต ส่วนหน้าบ้านของภูเก็ตคือบริเวณตัวเมืองด้านสะพานหิน
จุดชมวิวเขารังจะมีสองส่วนคือ ส่วนแรกจะอยู่ใน ร้านทุ่งคา-กาแฟ เป็นร้านอาหารบนยอดเขารัง ที่เปิดให้บริการมากว่า 40 ปี และทางร้านยังมีจุดชมวิวที่ยื่นออกไปจากตัวร้าน สามารถชมวิวได้กว้างกว่า 180 องศา ส่วนที่สองจะเป็นของเทศบาลนครภูเก็ตเป็นศาลาชมวิว “หอเกียรติยศ 100 ปี” ก่อสร้างด้วย สถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามและมีสะพานยื่นออกไปชมวิวได้มากกว่า 180 องศา มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกันมากมาย นอกจากนี้ บริเวณเขารัง ยังมีร้านค้า ขายเครื่องดื่ม ขายของที่ระลึก ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเป็นของฝาก อีกด้วย

หากท่านได้ไปเที่ยวภูเก็ต และอยากเปลี่ยนบรรยากาศในการท่องเที่ยว ท่านก็ทดลองแวะเที่ยวสถานที่ดูบ้างนะครับ และท่านสามารถเช่ารถกับ drivehub  (https://www.drivehub.co/) ได้เลย ที่นี่ราคาดีและบริการดีแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.smartworldholiday.com/ท่องเที่ยว-–-จังหวัดภูเก็ต-–-เกาะพีพี-–-ดำน้ำดูปะก-118531.product


กระทู้: 5 ที่เที่ยวภูเก็ตไม่ง้อทะเล ขับรถเที่ยวเท่ๆ ไม่ซ้ำใคร
เริ่มกระทู้โดย: alice292929 ที่ 13 พ.ย. 20, 15:45 น
สวัสดีค้าาาา
ในวันหยุดยาว ใครที่อยากไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แต่ยังหาที่พัก หรือ วิธีการเดินทางไม่ได้
สามารถดูข้อมูลข่าวสารได้จากลิ้งด้านล่างได้เลยน้า


อนัญญา หลีเป๊ะ (https://sites.google.com/view/pakkintiewlipe/home)
Ananya Lipe (https://www.ananyalipe.com/)
อาคีรา หลีเป๊ะ (https://sites.google.com/view/pakkintiewlipe/home)
Akira Lipe (https://www.akiralipe.com/)
เดอะชิค หลีเป๊ะ (https://sites.google.com/view/pakkintiewlipe/home)
The Chic Lipe (https://www.thechiclipe.com/)
ทัวร์หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน (https://www.akiralipe.com/)
หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน (https://www.ananyalipe.com/)
หลีเป๊ะ ที่พัก (https://www.ananyalipe.com/)
ทริป หลีเป๊ะ (https://www.ananyalipe.com/)
เที่ยวหลีเป๊ะ (https://www.thechiclipe.com/)
รีวิวหลีเป๊ะ (https://www.thechiclipe.com/)
เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก (https://www.thechiclipe.com/)
โฮสเทล หลีเป๊ะ (https://www.thechiclipe.com/)
แพคเกจหลีเป๊ะ (https://sites.google.com/view/pakkintiewlipe/home)


 :D :D :D :D :D