หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - สูตรชงกาแฟแบบหวานน้อย เอาใจสายสุขภาพ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 13 มิ.ย. 20, 14:42 น

สูตรชงกาแฟแบบหวานน้อย เอาใจสายสุขภาพ


กระทู้: สูตรชงกาแฟแบบหวานน้อย เอาใจสายสุขภาพ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 13 มิ.ย. 20, 14:42 น
   วันนี้เรามี สูตรชงกาแฟ สดที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพต้องการลดความหวานในกาแฟ แต่ไม่อยากดื่ม กาแฟดำ แบบเดิม ๆ มาฝากกันซึ่งเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายด้วยการใช้ เครื่องทำกาแฟสด จาก Nespresso


(https://img.freepik.com/free-photo/cup-coffee-good-morning-message_23-2148535562.jpg?size=626&ext=jpg)


   CORTADO กาแฟนมที่ใช้นมเข้ามาเจือจางความขมและความเป็นกรดของกาแฟ
   กาแฟนมรสกลมกล่อมที่ใช้กาแฟและนมในปริมาณเท่า ๆ กันเพื่อเบรกความแรงของกาแฟเลือกใช้ กาแฟแคปซูล Corto (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.nespresso.com/th/th/order/capsules) ทำกาแฟในปริมาณ 40 มิลลิลิตรใส่ในแก้วกาแฟ VIEW  Espresso ทำนมร้อนใส่ลงไปในปริมาณ 10-20 มิลลิลิตร จากนั้นทำฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนมแล้วเติมฟองนมลงไปด้านบน 1-2 ช้อน

   INTENSE CAPPUCCINO รสชาติของกาแฟและนมที่ผสานอย่างลงตัวของกาแฟสูตรโด่งดัง
   ใครที่ชอบดื่มคาปูชิโน่สูตรนี้ต้องไม่พลาดเลยเริ่มด้วยการเทนมเย็นปริมาณ 60 มิลลิลิตร ลงในเครื่อง BARISTA หรือเครื่อง AEROCCINO เทฟองนมที่ได้ใส่ลงในแก้ว VIEW CAPPUCCINO จากนั้นจึงกดกาแฟจากกาแฟแคปซูล Scuro ปริมาณ 25 มิลลิลิตรตามลงไปก็จะได้กาแฟนมรสนุ่มพร้อมดื่ม

   ESPRESSO MACCHIATO มัคคิอาโต้รสกลมกล่อมที่ทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ
   มัคคิอาโต้กาแฟที่หลายคนตกหลุมรักขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากเพียงเตรียมฟองนมโดยใช้เครื่องทำฟองนม Aeroccino ใส่นมสดลงไป 20 มิลลิลิตร เลือกใช้กาแฟแคปซูล Roma หรือ Volluto ในปริมาณเอสเพรสโซ่ ตกแต่งให้สมบูรณ์แบบด้วยฟองนมปริมาณเล็กน้อย

   SPICED DRAGON CAPPUCCINO ความเผ็ดร้อนที่แฝงในกาแฟนมรสนุ่ม
   พริกไทยกับกาแฟจะเข้ากันได้อย่างไรมาลองทำตามเพื่อหาคำตอบกันได้เลย เทช็อกโกแลตไซรัปลงแก้วกาแฟ 1 ช้อน หรือน้อยกว่าสามารถลดปริมาณความหวานได้ตามต้องการ โรยพริกไทยดำลงไป เตรียมกาแฟจากกาแฟแคปซูล Master Origin India form India ทำฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนมแล้วเติมลงไปด้านบนเป็นอันเสร็จสำหรับกาแฟที่แฝงความเผ็ดร้อนนี้

   COLOMBIAN PASSIOCCINO คาปูชิโน่รสนุ่มและกลิ่นหอมของเสารวส
ใครชอบกินเสาวรสคงถูกใจไม่น้อยกับสูตรนี้เริ่มที่ใส่นมเปรี้ยวกลิ่นเสาวรสหรือน้ำเสาวรสปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ลงในแก้วกาแฟคาปูชิโน่ แล้วจึงทำกาแฟจากแคปซูล Master Origin Colombia ใส่ตามลงไป ทำฟองนมด้วยเครื่อง Aeroccino แล้วเติมฟองนมที่ได้ลงไปด้านบนตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเนื้อเสาวรส

เครื่องชง กาแฟสด นวัตกรรมดี ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์การทำกาแฟดื่มเองที่บ้านไม่ว่าจะเป็นสายกาแฟรสขม สายกาแฟนม สายกาแฟค็อกเทล หรือสายรักสุขภาพก็ใช้งาน เครื่องชงกาแฟ  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) ได้แบบตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ทั้ง 5 สูตรชงกาแฟ นี้คุณสามารถลองนำไปทำดื่มกันดูได้ และยังสามารถนำสูตรอื่น ๆ ของ Nespresso มาปรับสูตรลดน้ำตาลเองได้เข้าไปดูสูตรที่เว็บไซต์ของ Nespresso ได้เลย