หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะนำ 5 สูตรชง กาแฟดำ สำหรับคนควบคุมน้ำหนัก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 4 พ.ค. 20, 20:03 น

แนะนำ 5 สูตรชง กาแฟดำ สำหรับคนควบคุมน้ำหนัก


กระทู้: แนะนำ 5 สูตรชง กาแฟดำ สำหรับคนควบคุมน้ำหนัก
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 4 พ.ค. 20, 20:03 น
แนะนำ 5 สูตรชง กาแฟดำ สำหรับคนควบคุมน้ำหนัก

ในช่วงที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หลายคนอาจต้องทำใจลดหรือหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารบางอย่าง โดยเฉพาะอาหารที่มีรสชาติหวานและมีไขมันสูง ทำให้คอกาแฟหลายคนจำเป็นต้องเลิกดื่มกาแฟสดกลิ่นหอมรสชาติอร่อยไปโดยปริยาย
ในความเป็นจริงแล้วมีงานวิจัยทั้งจากในไทยและต่างประเทศ จากสถาบันที่เชื่อถือได้มากมาย ได้กล่าวถึงประโยชน์ของการดื่ม กาแฟดำ ในช่วงที่คุมน้ำหนักเอาไว้หลายประการ เช่น เพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญพลังงานในร่างกาย, ช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น, ช่วยลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ หลังจากการออกกำลังกาย หรือช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันหลังออกกำลังกาย เป็นต้น และในวันนี้เราก็มีเมนูชงกาแฟรสชาติหอมอร่อยมาแนะนำกัน ซึ่งเหมาะสำหรับคนควบคุมน้ำหนัก
1.   ICED AMERICANO เมนู กาแฟดำ ที่ให้พลังงานต่ำ แต่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นและเหมาะต่อการดื่มในช่วงควบคุมน้ำหนักมากที่สุด ใช้เวลาในการทำเพียง 1 – 2 นาที เพียงเตรียมแก้วทรงสูงใส่น้ำแข็งให้เต็ม จากนั้นใส่แคปซูล Kazaar หรือ Dharkan ลงใน เครื่องชงกาแฟสด Nespresso ตามด้วยน้ำเพียงเล็กน้อยและกดปุ่มสั่งการ เมื่อได้กาแฟที่ต้องการแล้ว ให้นำมาเทใส่แก้วที่เตรียมไว้ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
2.   ICED VANILLA COFFEE เติมความสดชื่นระหว่างวันด้วยกาแฟกลิ่นหอมวานิลลา เพียงเตรียมแก้วและใส่ไอศกรีมวานิลลาแคลอรี่ต่ำเอาไว้ ตามด้วยกาแฟสดที่ได้จากแคปซูลกาแฟ Fortissio Lungo ตามลงไป คนให้เข้ากัน ปิดท้ายด้วยการใส่ฟองนมไขมันต่ำที่สามารถทำเองได้ด้วย เครื่องตีฟองนม  (https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection) Aeroccino ของ Nespresso เอาไว้ด้านบน ก็ทำให้ได้เมนู กาแฟสดแคลอรี่ต่ำ  (https://www.nespresso.com/th/th/) และรสชาติหวานหอม สำหรับดื่มให้ชื่นใจได้ในทุกวันที่ต้องการ
3.   ICED LATTE เมนูกาแฟสุดคลาสสิกที่ผสานรสชาติกาแฟสุดเข้มข้นเข้ากับความนุ่มละมุนของนมเหมาะสำหรับวันเร่งรีบ ทำได้ง่ายมาก เพียงใส่กาแฟที่ได้จากแคปซูลกาแฟที่ชอบลงไปในแก้วที่ใส่นมเย็น Low Fat และน้ำแข็งเอาไว้ เพียงเท่านี้ก็จะได้กาแฟนมรสชาตินุ่ม ดื่มง่าย
4.   ICED COFFEE WITH ORANGE JUICE เติมสีสันให้กับร่างกายด้วยกาแฟกลิ่น Fruity เพียงใช้แคปซูลกาแฟ Vivalto Lungo Decaffeinato ที่มีกลิ่นหอมของดอกไม้ ใส่ลงในเครื่องชงกาแฟ จากนั้นนำกาแฟที่ได้ เทลงในเช็คเกอร์ผสมกับน้ำส้ม 1 ช้อนโต๊ะ และเติมความหวานด้วยสารให้ความหวานแทนน้ำตาล 1 ช้อนชา เขย่าแรง ๆ และเทใส่แก้ว
5.   MILD CAPPUCCINO รสชาตินุ่มละมุนลิ้นของนมผสมกับความหอมของกาแฟ ทำให้กาแฟแก้วนี้เป็นกาแฟยอดนิยม เริ่มที่การเทนมเย็นแคลอรี่ต่ำใส่ลงใน เครื่องทำฟองนม จากนั้นเทฟองนมลงในแก้ว ตามด้วยกาแฟที่ได้จากการใส่แคปซูล Chiaro ลงใน เครื่องชงกาแฟสด Nespresso โดยเทลงในแก้วพร้อมเสิร์ฟ
Nespresso ผู้เชียวชาญเรื่องกาแฟที่ออกแบบ เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล  (https://www.nespresso.com/th/th/essenza-mini-coffee-machine) และเครื่องตีฟองนมอัตโนมัติ รูปลักษณ์สวยงามทันสมัย มีฟังก์ชันการทำงานง่าย ขนาดพอเหมาะ ทำให้คอกาแฟที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันได้ดื่มด่ำกับกาแฟแก้วโปรดสูตรพิเศษที่ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

(https://images.pexels.com/photos/312420/pexels-photo-312420.jpeg?auto=compress&cs=tinysrgb&h=650&w=940)