หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สูตรชงกาแฟร้อนสุดหอมกรุ่น ถูกใจคอกาแฟ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 31 มี.ค. 20, 18:43 น

สูตรชงกาแฟร้อนสุดหอมกรุ่น ถูกใจคอกาแฟ


กระทู้: สูตรชงกาแฟร้อนสุดหอมกรุ่น ถูกใจคอกาแฟ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 31 มี.ค. 20, 18:43 น
   การได้ดื่มกาแฟร้อน ๆ ในยามเช้าสำหรับคอกาแฟทุกคนนั้น เรียกได้ว่าช่วยเติมเต็มความสดชื่นและช่วยทำให้วันง่วง ๆ เหงา ๆ ผ่อนคลายลง กลายเป็นความกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาแทนได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันจึงได้เกิดการสร้างสรรค์ สูตรชงกาแฟร้อน ออกมาให้คอกาแฟ ทั้กลุ่มที่รักใน ประโยชน์กาแฟดำ  (https://www.sanook.com/home/23321/) หรือความนุ่มนวลของกาแฟนม ได้ลิ้มลองและเปลี่ยนไปตามอารมณ์ในแต่ละวันอย่างหลากหลายมากขึ้น


(https://img.freepik.com/free-photo/top-view-stages-coffee_23-2148255001.jpg?size=626&ext=jpg)


   แน่นอนว่าในวันนี้เราจะมาบอกเล่าถึง สูตรชงกาแฟร้อน ที่แปลกใหม่มาแรงกำลังได้รับความนิยมมาแนะนำกัน รวมถึงแนะนำ วิธีชงกาแฟร้อนให้หอมกรุ่มให้อีกด้วย แต่ว่าจะเป็น วิธีชงกาแฟดำ  (https://www.wongnai.com/news/8-recipes-of-coffee) กาแฟนมหรืออื่น ๆ นั้น ไปดูกัน

สูตรกาแฟ COLOMBIAN PASSIOCCINO

เป็นสูตรกาแฟคาปูชิโน่ที่มีความละมุนมากขึ้นด้วยการเติมเต็มไปด้วยกลิ่นและเนื้อผลไม้  เหมาะกับคอกาแฟที่ชอบความนุ่มละมุนควบคู่กับผลไม้เพื่อสุขภาพด้วย โดย วิธีชงกาแฟร้อน สูตรนี้นั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียง 5 นาทีเท่านั้น โดยมีส่วนผสม คือ น้ำเสาวรสหรือแยมเสาวรส 1 ช้อนชา กาแฟแคปซูล MASTER ORIGIN COLOMBIA และนมสดปริมาณ 80 มล.

สำหรับขั้นตอน เริ่มจากใส่น้ำเสาวรสหรือแยมเสาวรสลงในแก้วกาแฟที่เตรียมไว้ จากนั้นกดกาแฟ MASTER ORIGIN COLOMBIA ใส่ลงไปในแก้ว จากนั้นใช้เครื่องทำฟองนมปั่นฟองนมแล้วตักใส่ทับลงบนหน้ากาแฟ ขั้นตอนสุดท้ายสำหรับคอกาแฟที่อยากทานเนื้อผลไม้ด้วย สามารถเติมเนื้อผลไม้ทับลงบนฟองนมได้

หลายคนอาจสงสัยว่าการสร้างสรรค์สูตรกาแฟนี้ใช้เครื่องชงกาแฟแบบไหน ขอแนะนำว่าควรมองหาเครื่องชงกาแฟที่มาพร้อมเครื่องทำฟองนม เช่น เครื่องชงกาแฟ INISSIA C40 สีแดง และเครื่องทำฟองนม Aeroccino 3 เป็นต้น

สูตรกาแฟ BLUEBERRY LUNGO

เป็นอีกหนึ่งสูตรกาแฟร้อนที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผสมผสานกาแฟร่วมกับส่วนผสมอื่น ๆ โดยสูตรนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างกาแฟ Nordic Black กับแยมบลูเบอรี่ ซึ่งหากถามว่าสูตรนี้เหมาะกับ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำเป็นเครื่องชงกาแฟที่สามารถสกัดแคปซูลกาแฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น เครื่องชงกาแฟขนาดเล็กของ Nespresso รุ่น  Essenza Mini สีแดง ที่สามารถพกพาง่ายอีกด้วย เป็นต้น

โดย วิธีชงกาแฟร้อน ของสูตรนี้ทำได้ง่ายเช่นกัน เพียงใส่แยมบลูเบอร์รี่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะลงในแก้วกาแฟ จากนั้นตามด้วยน้ำกาแฟที่ได้จากกาแฟแคปซูล Nordic Black สกัดในปริมาณ 110 มล. คนให้เข้ากัน เพียงแค่นี้คุณก็จะได้กาแฟร้อนสูตร BLUEBERRY LUNGO

นี่เป็นเพียง 2 สูตรชงกาแฟร้อนที่แปลกใหม่ ด้วยการผสมผสานกับส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อให้ได้กาแฟร้อนที่สร้างสรรค์มากขึ้น ยังมีสูตรชงกาแฟที่สามารถทำให้คุณเป็นบาริสต้าประจำบ้านหรือที่ทำงานได้ง่าย ๆ อีกมากมาย สามารถเข้าไปดูสูตรกาแฟร้อนและกาแฟเย็นอื่น ๆ ได้ที่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html เชื่อได้เลยว่าคุณจะรักและสนุกกับการดื่มกาแฟมากขึ้นได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องคอยตามเสิร์ชหา สูตรกาแฟ Nespresso pantip  (http://)https://pantip.com/topic/39614095 อีกต่อไป!