หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ใครที่อยากผิวขาวใสควรที่จะมาดูข้อปฏิบัติเหล่านี้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 25 มี.ค. 20, 15:07 น

ใครที่อยากผิวขาวใสควรที่จะมาดูข้อปฏิบัติเหล่านี้


กระทู้: ใครที่อยากผิวขาวใสควรที่จะมาดูข้อปฏิบัติเหล่านี้
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 25 มี.ค. 20, 15:07 น
สำหรับใครก็ตามที่อยากได้ <a href="https://vichy-th.com/vichy-mag">ผิวขาวใส</a>นั้นแน่นอนว่าเราจำเป็นที่จะดูแลตัวเองให้ดี รวมถึงควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการทำร้ายผิวของเรา นอกจากนี้แล้วเราก็อาจจะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าของเราร่วมด้วย อย่างเช่น <a href="https://vichy-th.com/content/mineral89">เซรั่มหน้าใส</a>หรือ <a href="https://vichy-th.com/product/day-cream-50ml">ครีมหน้าขาวใส</a>ต่างๆ ซึ่งในการนี้เราก็จำเป็นที่จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับสภาพผิวของเราและแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างตรงจุดอีกด้วย ไม่เช่นนั้นแล้วก็เท่ากับว่าจะเป็นการทำร้ายผิวอีกครั้งหนึ่งนั้นเองและไม่สามารถแก้ปัญหาผิวของเราได้ และสำหรับในวันนี้เราก็มีข้อมูลที่จะช่วยให้เราสามารถปฏิบัติตัวได้อย่างถูกวิธีในการดูแลผิวพรรณของเรานั่นเอง
1.เราต้องล้างหน้าให้ถูกวิธี ซึ่งโดยปกติแล้วเราควรที่จะล้างหน้าละ 2 ครั้งพอ คือ เช้า-เย็น และถ้าวันไหนที่เราเหงื่อออกมากๆนั้นเราก็อาจจะล้างหน้าหลังจากกิจกรรมนั้นๆด้วยก็ได้ นอกจากนี้เราก็ควรที่จะล้างหน้าหลังจากการสระและนวดผมเสร็จแล้ว เราต้องล้างจนแน่ใจว่ายาสระผมและครีมสระผมนั้นออกหมดแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองจนเกิดรอยแดงหรือเกิดการติดเชื้อที่จะทำให้มีจุดด่างดำตามมานั่นเอง
2.เราออาบน้ำให้ถูกวิธี ซึ่งจริงๆแล้วเราควรที่จะอาบน้ำวันละ 2 ครั้ง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมในวันที่เราไปเจอมาอีกด้วย แต่เราก็รู้ด้วยว่าการอาบน้ำมากนั้นก็จะยิ่งทำให้ผิวขาดน้ำ นอกจากนี้เราก็ควรที่จะเลือกสบู่และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีฟองไม่มาก เพราะสารเคมีที่ทำให้เกิดฟองนั้นมันอาจระคายเคืองและทำให้ผิวแห้งนั่นเอง
3.เราควรที่จะทาครีมบำรุงผิวด้วย ซึ่งมันก็จะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรานั่นเอง ทั้งนี้หลังจากที่เราอาบน้ำเสร็จแล้วเราก็ควรที่จะทาโลชั่นบำรุงผิวภายในเวลา 3 นาที โดยผลิตภัณฑ์ที่ใช้นั้นก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงสารอันตรายต่างๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นสารปรอท (Mercury) หรือ Calomel, Mercuric, Mercurous หรือ Mercurio, สารไฮโดรควินิน (Hydroquinone) หรือสารสเตียรอยด์ (Steroids) เป็นต้น
4.เราควรที่จะทาครีมกันแดดด้วย ตอนนี้ก็เพราะว่าครีมกันแดดนั้นจะช่วยป้องกันรังสี UV ไม่ให้มาทำร้ายผิวของเรานั่นเอง เพราะรังสียูวีนั้นจะทำให้เกิดริ้วรอย ผิวย่น รวมไปถึงฝ้าและกระ จนอาจเป็นมะเร็งผิวหนังได้ด้วย
5.ให้เราเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งมันก็จะช่วยทำให้ฟื้นฟูอวัยวะต่างๆของร่างกายได้ รวมถึงการทำงานของเซลล์ผิวด้วย โดยสารอาหารสำคัญสำหรับผิว ได้แก่ กรดไขมันโอเมก้า-3 (Omega-3 fatty acids), สังกะสี (Zinc), วิตามินอี (Vitamin E), วิตามินซี (Vitamin C) หรือสารไอโซฟลาโวน (Isoflavones) เป็นต้น
6.ให้เราดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ พรุ่งนี้ก็เพราะว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ร่างกายขาดน้ำก็จะส่งผลทำให้ผิวแห้ง ในการส่งผลต่อการขจัดของเสียออกจากร่างกาย โดยกาาดื่มน้ำนั้นมันก็จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวกลับคืนสู่สภาวะปกติ ทำให้ระบบหมุนเวียนดีขึ้น และก็จะส่งผลให้สุขภาพผิวดีตามไปด้วย