หน้า : พิมพ์หน้านี้ - นักการกุศล-ผู้เชี่ยวชาญ ร่วมจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือสากลเพื่อต่อต้านไวรัสโคโรนา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 11 ก.พ. 20, 13:56 น

นักการกุศล-ผู้เชี่ยวชาญ ร่วมจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือสากลเพื่อต่อต้านไวรัสโคโรนา


กระทู้: นักการกุศล-ผู้เชี่ยวชาญ ร่วมจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือสากลเพื่อต่อต้านไวรัสโคโรนา
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 11 ก.พ. 20, 13:56 น
          องค์กรมนุษยธรรมแห่งใหม่จัดตั้งขึ้นโดยนักการกุศลและผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ระดับโลก เพื่อเร่งบรรเทาทุกข์และหาทางออกให้กับปัญหาการแพร่ระบาดทั่วโลก

          บริษัท Sun Seven Stars เปิดเผยว่าได้มีการจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือสากลเพื่อต่อต้านไวรัสโคโรนา หรือ Global Partnership Against Coronavirus Alliance (GPACA) ซึ่งเป็นองค์กรมนุษยธรรมแห่งใหม่ที่มุ่งให้บริการทางการแพทย์และเวชศาสตร์ป้องกันอย่างทันท่วงที นำเสนอนโยบายต่าง ๆ และสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน เพื่อต่อสู้กับการระบาดของโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

          สมาชิกคณะกรรมการบริหารผู้ร่วมก่อตั้ง GPACA ประกอบด้วย ดร.บรูโน อู๋ ประธานบริษัท Sun Seven Stars Investment Group และ Ideanomics, เจย์ ปาร์ค ประธานบริษัท Suponic Group, ฯพณฯ อัล กูแรห์ ประธานบริษัท Essa Al Ghurair และดร.วินเซนโซ คอสติกลิโอลา ผู้ก่อตั้งและประธาน European Medical Association และคาดว่าจำนวนสมาชิกจะเพิ่มขึ้นในเร็ววันนี้

          จุดมุ่งหมายหลักของ GPACA คือการบรรเทาความทุกข์ของผู้คนทั่วโลกที่เกิดจากการระบาดของโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ส่วนสามเป้าหมายสำคัญของ GPACA ประกอบด้วย (1) ศึกษาและค้นหาวิธีการรักษาเพื่อป้องกันการกลายพันธุ์และการแพร่ระบาดของไวรัส (2) ให้ความรู้ทั่วโลกโดยใช้วิธีแบบดั้งเดิมและโซเชียลมีเดีย เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลและข้อเท็จจริง ซึ่งจะช่วยลดความตื่นตระหนกและความหวาดกลัว และ (3) สกัดการแพร่ระบาดของโรค รวมถึงช่วยประสานงานและกำหนดนโยบายป้องกันสาธารณะสำหรับประเทศที่มีความเสี่ยง โดยเฉพาะในแอฟริกา จีน อินเดีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          นอกจากนี้ GPACA จะช่วยกำหนดหลักการจัดการและโปรโตคอลระหว่างประเทศในการรับมือกับโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ รวมถึงช่วยส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับภาคเอกชนในการใช้โปรโตคอลของโรงพยาบาลและรัฐบาล เพื่อให้การรักษารวมถึงการแจกจ่ายวัคซีนเป็นไปอย่างรวดเร็ว

          สมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลเลาะห์ ชาห์ แห่งมาเลเซีย ทรงรับรอง GPACA โดยตรัสว่า "ดร.บรูโน อู๋ และทีมงาน GPACA มีความเป็นผู้นำอย่างโดดเด่นในงานการกุศล โดยก้าวออกมาเป็นแนวหน้าในการเผชิญหน้ากับโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ด้วยการรวมศักยภาพของนานาชาติเพื่อต่อสู้กับปัญหาที่เราต้องเผชิญนอกเหนือจากศึกครั้งใหญ่ในประเทศจีน ซึ่งความพยายามนี้จะช่วยยกระดับความพร้อมของเราในการรับมือกับไวรัสในอนาคต"

          GPACA จะประกาศข่าวใหญ่ในอีกไม่นานนี้

          เกี่ยวกับ GPACA
          กลุ่มความร่วมมือสากลเพื่อต่อต้านไวรัสโคโรนา หรือ Global Partnership Against Coronavirus Alliance (GPACA) เป็นองค์กรมนุษยธรรมแห่งใหม่ที่มุ่งให้บริการทางการแพทย์และเวชศาสตร์ป้องกันอย่างทันท่วงที นำเสนอนโยบายต่าง ๆ และสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน เพื่อต่อสู้กับการระบาดของโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ทั้งนี้ สมาชิกคณะกรรมการบริหารผู้ร่วมก่อตั้ง GPACA ประกอบด้วย ดร.บรูโน อู๋ ประธานบริษัท Sun Seven Stars Investment Group, เจย์ ปาร์ค ประธานบริษัท Suponic Group, ฯพณฯ อัล กูแรห์ ประธานบริษัท Essa Al Ghurair และดร.วินเซนโซ คอสติกลิโอลา ผู้ก่อตั้งและประธาน European Medical Association

          ข้อมูลติดต่อ
          GPACA
          c/o 55 Broadway, 19th Floor
          New York, NY 10006

          สื่อมวลชนติดต่อ:
          Tony Sklar
          โทร: +1 (917) 664-6307
          อีเมล: contact@gpaca.com