หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ส่อง วิธีทำให้หน้าใส แบบสาวเกาหลี เพิ่มดีกรีหน้าใสมีออร่า หยุดปัญหาผิวหมองคล้ำ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: gigihh ที่ 11 ม.ค. 20, 22:54 น

ส่อง วิธีทำให้หน้าใส แบบสาวเกาหลี เพิ่มดีกรีหน้าใสมีออร่า หยุดปัญหาผิวหมองคล้ำ


กระทู้: ส่อง วิธีทำให้หน้าใส แบบสาวเกาหลี เพิ่มดีกรีหน้าใสมีออร่า หยุดปัญหาผิวหมองคล้ำ
เริ่มกระทู้โดย: gigihh ที่ 11 ม.ค. 20, 22:54 น
ส่อง วิธีทำให้หน้าใส แบบสาวเกาหลี เพิ่มดีกรีหน้าใสมีออร่า หยุดปัญหาผิวหมองคล้ำ

ดูเหมือนว่าจะมองไปทางไหน เทรนด์เกาหลีได้เข้ามามีบทบาทกับคนไทยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น เทรนด์แฟชั่น ซีรีย์ การแต่งหน้า และแม้แต่ความใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของใบหน้าเนียนใสแบบสาวเกาหลี แต่สาวเกาหลีเขามีเทคนิคและ วิธีทำให้หน้าใส  (http://women.trueid.net/detail/JjlyAvWlkrBw) อย่างไร เพื่อการดูแลผิวให้ใสปิ๊งและไม่หมองคล้ำ ต้องลองติดตามกัน

สาวเกาหลีเน้นการบำรุง
สาเหตุปัญหาผิวหมองคล้ำมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แสงแดด การพักผ่อน รวมถึงความเครียด แต่ถึงอย่างนั้นสาวเกาหลีก็เอาอยู่ เพราะพวกเธอเน้นการปกป้องผิว ไม่เน้นการรักษาที่ปลาเหตุ อีกทั้งเด็กสาวเกาหลีจะถูกสอนให้ดูแลผิวพรรณจนติดเป็นนิสัย เพื่อผลในระยะยาว ดังนั้น เทคนิคการดูแลผิวของสาวเกาหลีจะเน้นการบำรุงผิวหน้าให้สุขภาพดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ ครีมหน้าใส  (https://www.thairath.co.th/lifestyle/woman/beauty/1459804) การสครับผิว เป็นต้น

สาวเกาหลีเน้นเติมน้ำให้ผิว เพื่อผิวอิ่มน้ำ
นอกจาก วิธีทำให้ขาว โดยการทาครีมแล้ว อีกหนึ่งเคล็ดลับแบบฉบับสาวเกาหลีคือการเติมผิวให้น้ำ เพื่อให้ผิวหน้าฉ่ำวาว ดูสดใส ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่มักเห็นคนเกาหลีพกสเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้า หรือใช้ Sleeping Mask แทนการใช้ไนท์ครีม เพื่อเติมความสดชื่นตลอดเวลาและเป็นการบำรุงอย่างล้ำลึกก่อนนอน

ใบหน้าสะอาดคือเรื่องสำคัญ
นอกจากการบำรุงและปกป้องแล้ว ใบหน้าสะอาดคืออีกหนึ่งเคล็ดลับของสาวเกาหลี เนื่องจากในแต่ละวันการพบเจอกับแสงแดด ฝุ่นละออง และมลภาวะ เป็นตัวการทำให้เกิดปัญหาผิว ดังนั้น การรักษาความสะอาดบนใบหน้าโดยการล้างหน้าและล้างเครื่องสำอางให้หมดก่อนนอนคือตัวช่วยสำคัญของการเนรมิตผิวหน้าขาวใส อีกทั้งการล้างหน้าให้สะอาดยังช่วยทำให้ผิวพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปอีกด้วย

มีวินัย ใส่ใจดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ   
การจะเป็นเจ้าของผิวสวยเนียนใส ไม่ได้เกิดจากการบำรุงด้วยเซรั่มหน้าใสเพียง 1 คืน หรือ 1 สัปดาห์ แต่ต้องอาศัยความมีระเบียบ หมั่นดูแลรักษาผิวอย่างสม่ำเสมอ หากใครที่ทำ ๆ หยุด ๆ อาจไม่เห็นผล จนเป็นเหตุทำให้ท้อแท้ ไม่อยากดูแลผิวอีกต่อไป ดังนั้น ควรระลึกไว้เสมอว่าการเป็นเจ้าของผิวสวยสุขภาพดีนั้นต้องอาศัยการดูแลอย่างต่อเนื่อง พยายามทำให้เป็นนิสัย รับรองได้ว่าสาว ๆ จะต้องมีผิวสวยเด้งแบบสาวเกาหลีอย่างแน่นอน

นอกจากเทคนิคเพิ่มดีกรีหน้าใสข้างต้นแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีแป้งหรืออาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูง เนื่องจากเป็นสาเหตุทำให้หน้าแก่เกินวัยและหากสามารถทำได้ควรออกกำลังกายเป็นประจำ เพราะนอกจากจะเป็นการทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้ผิวกระชับและแข็งแรงอีกด้วย