หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภามอบเงินฟื้นฟูวิหารเลสเตอร์ 36 ล้าน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: jammama555 ที่ 18 ต.ค. 19, 11:58 น

มูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภามอบเงินฟื้นฟูวิหารเลสเตอร์ 36 ล้าน


กระทู้: มูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภามอบเงินฟื้นฟูวิหารเลสเตอร์ 36 ล้าน
เริ่มกระทู้โดย: jammama555 ที่ 18 ต.ค. 19, 11:58 น
(https://talk.mthai.com/storage/uploads/2019/10/13/0c616e64a7e3ad6b20146309696c9068.jpeg)

เสี่ยวิชัย ไม่เพียงเป็นที่จดจำแค่ในเมืองไทย แต่ความมีวิสัยทัศน์และความเอื้อเฟื้อก็ยังไประดับโลก
ก่อนหน้านี้ถ้าพูดถึงการเข้าซื้อหรือบริหารทีมฟุตบอลในลีกต่างประเทศอย่างลีกในอังกฤษ ไม่ต่างกับของเล่นเศรษฐีหรือซื้อเพื่อเก็งกำไร (ซื้อมาขายไป) อย่างเศรษฐีบ้านเราที่เคยเข้าซื้อทีมที่เป็นที่รู้จักและสุดท้ายก็ขายได้กำไรหลายเท่าตัว กลับกัน
เสี่ยวิชัย ไม่ใช่แค่คนที่เข้าซื้อ แต่ซื้อเพื่อปรับปรุงและตั้งใจบริหาร จนได้แชมป์พรีเมียร์ลีก ไม่เพียงแค่นั้น ด้วยความที่รักในสโมสรและพื้นเมืองของเลสเตอร์ ทางกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ก็ได้สร้าง “มูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา ขึ้นมาเพื่อฟื้นฟูวิหารของเมืองเลสเตอร์ เห็นได้จากข่าวนี้

ซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า “มูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา มุ่งมั่นในการพัฒนาชุมชนด้วยการมอบเงิน 800,000 ปอนด์ หรือกว่า 36 ล้านบาท เพื่อการบูรณะและฟื้นฟูวิหารของเมืองเลสเตอร์
โดยเงินบริจาคที่จะมอบให้กับวิหารเมืองเลสเตอร์ได้รับการเปิดเผย หลังจากมูลนิธิ มีวิสัยทัศน์ในการบูรณะและปกป้องให้กับสิ่งก่อสร้างภายใต้การพิทักษ์ เกรด 2 ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 13 สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้จะได้รับการบูรณะควบคู่ไปกับหลุมศพของกษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 โดยการสร้างศูนย์เฮอร์ริเทจ เซ็นเตอร์ แห่งใหม่ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ชุมชน
วิหารแห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่า 130,000 คนต่อปี และด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานที่เกี่ยวพันธ์กับเมืองนี้ มีส่วนช่วยเป็นประตูสู่เมืองที่สำคัญและเชื่อมโยงความสำคัญทางวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่สำหรับประชากรในเขตเลสเตอร์
ซึ่งเมืองเลสเตอร์เปิดเผยแผนปรับปรุงวิหารเมืองเลสเตอร์ สอดคล้องอย่างลงตัวกับมูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา ในการมุ่งมั่นที่จะตอบแทนประชากรเมืองเลสเตอร์ด้วยการสนับสนุนความสำคัญในท้องถิ่นที่จะเป็นประโยชน์ต่อคนอีกหลายรุ่น

ซึ่งทางมูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่จะได้มีส่วนร่วมในการบูรณะวิหารเมืองเลสเตอร์ สถานที่ที่มีคุณค่าอย่างยิ่งต่อผู้คนในทุกศาสนา ในเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมแห่งนี้
“ตั้งแต่ก่อตั้งมูลนิธิ เรามีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนและช่วยให้ประชากรเมืองเลสเตอร์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นในการดำรงวัตถุประสงค์นี้อย่างเต็มที่ เพื่อสานต่อปณิธานของคุณวิชัย”
พระคุณเจ้า เดวิด มอนทีธ สังฆราชแห่งวิหารเลสเตอร์ กล่าวเสริม “นี่เป็นของขวัญแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง คุณวิชัย สนับสนุนหลากหลายโครงการที่สำคัญของเมืองเลสเตอร์ นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้เห็นมูลนิธิสานต่อปณิธานของเขา ผมเชื่อว่าการบริจาคในครั้งนี้เป็นการต่อยอดที่แข็งแกร่งว่า นี่เป็นโครงการที่จะเป็นประโยชน์ต่อชุมชนทั้งหมดของเรา เพราะจะช่วยยกระดับประสบการณ์ของการเยี่ยมชมวิหารไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว ผู้แสวงบุญหรือผู้นับถือ เรามีเป้าหมายในการระดมทุนกว่า 2.3 ล้านปอนด์ และการบริจาคสมทบทุนในครั้งนี้ทำให้เรามั่นใจว่าเราจะไปถึงเป้าหมายที่กำหนดไว้”
การเปลี่ยนชื่อเป็นมูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา เพื่อให้เกียรติอดีตประธานสโมสรเมื่อปี 2018 มีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นพลังที่ดีในการเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้คนในชุมชน
ตั้งแต่ก่อตั้งมูลนิธิในปี 2011 ได้มีการระดมทุนแล้วกว่าหลายล้านปอนด์เพื่อสนับสนุนองค์กรการกุศลหลายสิบองค์กร และภายใต้ชื่อมูลนิธิอดีตประธานสโมสร ความมุ่งมั่นเหล่านี้ได้รับการส่งเสริมให้ดำเนินงานอย่างแข็งแกร่งสืบต่อไป
วิชัย ศรีวัฒนประภา สนับสนุนวิหารตั้งแต่ปี 2014 ในงานพระราชพิธีฝังศพกษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 นับแต่นั้นเป็นต้นมา สโมสรฟุตบอลและวิหารเมืองเลสเตอร์ ทำงานร่วมกันเพื่อสนับสนุนชุมชุนและเขตในเมืองเลสเตอร์