หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Rapyd ระดมทุน 100 ล้านดอลลาร์ มุ่งขยายบริการฟินเทคทั่วโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 3 ต.ค. 19, 09:44 น

Rapyd ระดมทุน 100 ล้านดอลลาร์ มุ่งขยายบริการฟินเทคทั่วโลก


กระทู้: Rapyd ระดมทุน 100 ล้านดอลลาร์ มุ่งขยายบริการฟินเทคทั่วโลก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 3 ต.ค. 19, 09:44 น
 กลุ่มนักลงทุนประกอบด้วย Oak HC/FT, Tiger Global, Coatue, Stripe, General Catalyst, Target Global และ Entree Capital

          Rapyd ผู้ให้บริการเทคโนโลยีทางการเงินระดับโลก ประกาศระดมทุน 100 ล้านดอลลาร์จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดย Oak HC/FT ร่วมด้วย Tiger Global, Coatue, General Catalyst, Target Global, Stripe และ Entree Capital หลังจากที่บริษัทระดมทุน 40 ล้านดอลลาร์ในรอบ Series B ไปเมื่อช่วงต้นปี


          บริษัทจะนำเงินทุนดังกล่าวไปใช้พัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีคลาวด์ครบวงจร ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถผนวกเทคโนโลยีทางการเงินและการชำระเงินเข้ากับแอปพลิเคชันการค้าได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกัน บริษัทจะนำเงินทุนไปใช้สร้างเครือข่ายการชำระเงินทั่วโลก Rapyd Global Payment Network ที่จะช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถขยายบริการในประเทศและข้ามประเทศ โดยเข้าถึงผู้บริโภคกว่า 4 พันล้านคนด้วยวิธีการชำระเงินที่หลากหลายนอกเหนือจากบัตรเครดิต นอกจากนี้ Rapyd กำลังกรุยทางเพื่อรองรับการปรับปรุงการค้าและเทคโนโลยีทางการเงินของบรรดาร้านค้าออนไลน์, แพลตฟอร์ม gig economy, สถาบันการเงิน และผู้ให้บริการเทคโนโลยี ที่ต้องการมอบประสบการณ์ที่เฉพาะเจาะจงให้แก่ลูกค้า


          Arik Shtilman ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Rapyd กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ Oak HC/FT, Tiger Global, Coatue และนักลงทุนระยะยาวรายอื่นๆ ในการสร้างสรรค์และเปิดตัวแพลตฟอร์มบริการเทคโนโลยีทางการเงินทั่วโลก การค้าโลกกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เนื่องจากธุรกิจต่างๆ ถูกกดดันให้เปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ ยอมรับวิธีการชำระเงินของแต่ละประเทศ กระจายเงินทุน บริหารความเสี่ยง และปฎิบัติตามกฎระเบียบ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่เฉพาะเจาะจงให้แก่ลูกค้าโดยไม่ต้องสร้างโครงสร้างพื้นฐานของตัวเอง เราหวังว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นทั่วโลกเพื่อขับเคลื่อนการขยายธุรกิจสู่ตลาดใหม่ๆ ทั้งนี้ การทำธุรกรรมทั่วโลกมากกว่าครึ่งหนึ่งใช้การโอนเงินผ่านธนาคารและเงินสด ร้านค้าต่างๆ จึงรู้สึกว่าเป็นเรื่องยากที่จะปรับเปลี่ยนวิธีการชำระเงินและการขายของของข้ามประเทศให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัล ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการขยายธุรกิจในต่างประเทศ"


          Tricia Kemp ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Oak HC/FT กล่าวว่า "ปัจจุบัน บริการทางการเงินมีความเป็นดิจิทัลและมีความเป็นสากลมากขึ้น บริการเทคโนโลยีทางการเงินของ Rapyd จึงมีศักยภาพในการเติบโตมหาศาล เราตื่นเต้นที่ได้สนับสนุนและร่วมมือกับทีมงานของ Rapyd เพื่อจัดการกับหนึ่งในความท้าทายที่สำคัญที่สุดในการให้บริการทางการเงิน ด้วยการช่วยเหลือธุรกิจต่างๆ รับมือกับความซับซ้อนของการชำระเงินในรูปแบบดิจิทัลทั้งในประเทศและข้ามประเทศ"


          Scott Shleifer หุ้นส่วนจาก Tiger Global Management กล่าวว่า "เราตื่นเต้นที่ได้ลงทุนใน Rapyd และเชื่อว่า Rapyd จะช่วยเหลือบริษัทอินเทอร์เน็ตทั่วโลกพัฒนาความสามารถในการรองรับรูปแบบการชำระเงินต่างๆ ในตลาดเกิดใหม่ เรารู้สึกประทับใจกับ Arik และทีมของเขา รวมถึงแพลตฟอร์มอันโดดเด่นที่บริษัทได้สร้างสรรค์ขึ้น"


          Rapyd สนับสนุนการขยายตัวทั้งในประเทศและต่างประเทศของแอปพลิเคชันการค้าหรือเทคโนโลยีทางการเงินทุกรูปแบบด้วยแพลตฟอร์มครบวงจรเพียงหนึ่งเดียว ผ่านการจัดการความซับซ้อนของการเชื่อมระบบการชำระเงินที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ การรวมวิธีการชำระเงินหลายรูปแบบ รวมถึงการปฏิบัติตามกฎระเบียบและข้อบังคับของแต่ละประเทศ


          แพลตฟอร์มบริการเทคโนโลยีทางการเงินระดับโลกของ Rapyd มีศักยภาพดังต่อไปนี้


          - รองรับการชำระเงินด้วยเงินสด การโอนผ่านธนาคาร กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ และบัตรเดบิตของแต่ละประเทศในกว่า 100 ประเทศ

          - ชำระเงินได้ในกว่า 170 ประเทศ

          - รองรับการชำระเงินหลายสกุลเงิน รวม 65 สกุลเงิน

          - บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศแบบเรียลไทม์ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มกำไรให้แก่ลูกค้าด้วยเทคโนโลยีการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน
          - บริการรู้จักลูกค้า (Know Your Customer: KYC) ป้องกันการฟอกเงิน (Anti-Money Laundering: AML) และต่อต้านการสนับสนุนทางการเงินแก่การก่อการร้าย (Counter Financing Terrorism: CFT)