หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - “ภูเก็ต” เตรียมจัดงาน PHIST 2019 สู่เมืองท่องเที่ยวยั่งยืน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: japjapan ที่ 14 ส.ค. 19, 09:54 น

“ภูเก็ต” เตรียมจัดงาน PHIST 2019 สู่เมืองท่องเที่ยวยั่งยืน


กระทู้: “ภูเก็ต” เตรียมจัดงาน PHIST 2019 สู่เมืองท่องเที่ยวยั่งยืน
เริ่มกระทู้โดย: japjapan ที่ 14 ส.ค. 19, 09:54 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2019/08/14/ZfWh6a.jpg)
เมื่อเร็ว ๆ นี้ กลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยวใน “ภูเก็ต” เกาะสวรรค์เมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของโลก ได้ประกาศจัดงาน “PHIST 2019” (Phuket Hotels for Islands Sustaining Tourism) หรือ “ฟิสท์” การประชุมสัมมาครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีที่รวมผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เพื่อต่อสู้ความเสื่อมโทรมสิ่งแวดล้อมบนเกาะทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
(https://sv1.picz.in.th/images/2019/08/14/ZfW3Wq.jpg)
PHIST 2019 จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยความร่วมมือของ สมาคมโรงแรมภูเก็ต, ซีไนน์ โฮเทล เวิร์คส์ (C9 Hotelworks) และกรีนวิว (Greenview) เป็นการประชุมหนึ่งวันเต็มที่สามารถเข้าร่วมฟรี ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 23 กันยายน 2562 นี้ ณ โรงแรมฮิลตัน ภูเก็ต อาร์คาเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปา (Hilton Phuket Arcadia Resort & Spa) โดยคาดว่า จะมีผู้เข้าร่วมมากถึง 1,000 คน จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจากทั่วทั้งภูมิภาคมากกว่า 70 โรงแรม ซึ่งจะเป็นงานสัมมนาสิ่งแวดล้อมเพื่อการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียเลยก็ว่าได้
(https://sv1.picz.in.th/images/2019/08/14/ZfW9Kz.jpg)
ในปีนี้ งานเพื่อสิ่งแวดล้อมสุดคูลนี้จะมุ่งเน้นไปที่ “การท่องเที่ยวที่ยั่งยืนจะช่วยให้เกิดการฟื้นตัวการท่องเที่ยวได้อย่างไร” ซึ่งเป็นผลมาจากการลดลงของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เกิดจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ผ่านมา
(https://sv1.picz.in.th/images/2019/08/14/ZfWTA8.jpg)
ความเก๋ของงาน PHIST คือผู้เข้าร่วมจะได้ลงนามใน “Phuket Pledge” หรือ สัญญาความร่วมมือเพื่อการจัดการที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวร่วมกัน ซึ่งในปีที่แล้ว “กลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา” ได้ประกาศปฏิญญางดมอบถุงพลาสติกแก่ลูกค้า ทำให้ปีนี้สามารถลดถุงพลาสติกได้มากกว่า 4 ล้านถุงต่อเดือนเลยทีเดียว นอกจากนั้น โรงแรม 71 แห่ง ที่ตกลงที่จะเลิกใช้ขวดน้ำพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวในโรงแรม ก็ทำให้สามารถลดการใช้ได้ถึง 51% ในปี 2562 และประหยัดกว่า 4.4 ล้านขวด เจ๋งสุด ๆ
(https://sv1.picz.in.th/images/2019/08/14/ZfWteR.jpg)
อีกไฮไลท์ของงานปีนี้ คือการมีส่วนร่วมของคนรุ่นใหม่มากขึ้น ด้วยเวิร์คช้อปและกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ โดยภายในงานจะมีการประกวดรอบชิงชนะเลิศของแคมเปญ GreenBeat60 https://phist.phukethotelsassociation.com/green-beat-60/ (https://phist.phukethotelsassociation.com/green-beat-60/)
 ซึ่งเป็นการประกวดการสร้างภาพยนตร์ที่เชิญชวนนักสู้ด้านสิ่งแวดล้อมวัยมันส์ให้ได้แชร์แนวคิดในประเด็นสิ่งแวดล้อมที่สำคัญ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PHIST 2019 และลงทะเบียนเข้าร่วมงานนี้ ได้ที่เว็บไซต์ phist.phukethotelsassociation.com


กระทู้: “ภูเก็ต” เตรียมจัดงาน PHIST 2019 สู่เมืองท่องเที่ยวยั่งยืน
เริ่มกระทู้โดย: alice292929 ที่ 24 ส.ค. 21, 12:20 น
โฮสเทล หลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
 (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/this-trip-we-travel-to-koh-lipe-sea-lipe) ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
 โฮสเทล หลีเป๊ะ (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/hostel-lipe-when-the-trend-of-budget-travel-is-hot)กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/kohlipetrip)
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน (https://www.thechiclipe.com/เที่ยวหลีเป๊ะ.php)ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี(https://www.thechiclipe.com/img/KL1.webp)
 เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/koh-lipe-want-to-stay-there-for-a-long-time-lipe-is-perfect) จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/review-of-lipe-tour-3-days-2-nights) จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารมากมายให้คุณได้เลือกรับประทานกันอย่างอร่อย(https://www.thechiclipe.com/img/KL3.webp)