หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ฟ็อกซ์ฮันต์รุ่น4 ได้ 10 คนสุดท้ายฝึกทักษะลูกหนังพร้อมทุนเรียนมัธยมเมืองผู้ดี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => กีฬา => ข้อความที่เริ่มโดย: popposugoi ที่ 13 มิ.ย. 19, 21:07 น

ฟ็อกซ์ฮันต์รุ่น4 ได้ 10 คนสุดท้ายฝึกทักษะลูกหนังพร้อมทุนเรียนมัธยมเมืองผู้ดี


กระทู้: ฟ็อกซ์ฮันต์รุ่น4 ได้ 10 คนสุดท้ายฝึกทักษะลูกหนังพร้อมทุนเรียนมัธยมเมืองผู้ดี
เริ่มกระทู้โดย: popposugoi ที่ 13 มิ.ย. 19, 21:07 น
ฟ็อกซ์ฮันต์รุ่น4 ได้แล้ว 10 แข้งเยาวชนสุดเจ๋งจากการคัดเลือกทั่วประเทศเกือบ 5 พันคน เตรียมเดินทางสู่เมืองผู้ดี เรียนรู้ทักษะลูกหนังขั้นสูงกับศูนย์ฝึกฟุตบอลของ “จิ้งจอกสยาม”เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งได้รับยกย่องว่าเป็นหนึ่งในศูนย์ฝึกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ พร้อมทุนการศึกษา 2 ปีครึ่งที่แรตคลิฟฟ์ คอลเลจน์

ฟ็อกซ์ฮันต์รุ่น4 ได้ 10 นักเตะเยาวชนฝีเท้าเจ๋งลุยเมืองผู้ดีแล้ว โดยเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ห้องอีเทอร์นิตี รร.พูลแมน คิง เพาเวอร์ซอยรางน้ำ ได้มีงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีนายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และบอร์ดบริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นประธาน

นายอภิเชษฐ์ กล่าวว่า “คิง เพาเวอร์ เล็งเห็นโอกาสที่จะช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลไทย และเยาวชน คือรากฐานที่คิง เพาเวอร์ ให้ความสำคัญมาตลอด ตั้งแต่รุ่นแรก จนถึงรุ่นนี้ คือรุ่นที่ 4 เราเห็นการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาทั้งทางด้านร่างกาย และทางด้านเทคนิคต่างๆ มากขึ้น ซึ่งน้องรุ่นที่ 4 จำนวน 10 คน นี้ได้คัดเลือกจากรายการ คิง เพาเวอร์ คัพ ซึ่งคัดเลือกจากผู้สมัครทั่วทั้งประเทศจำนวนทั้งหมด 4,680 คน และในฐานะที่เราเป็นเจ้าของสโมสร ในยุโรปและเรามีความพร้อมในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สนามฝึกซ้อมทุกอย่างเป็นระบบที่ดีมาก และเลสเตอร์ได้ถูกรับรองว่าเป็น 1 ใน 10 ศูนย์ฝึกที่ดีที่สุดของประเทศอังกฤษ ซึ่งตรงนี้เป็นจุดได้เปรียบของเรา จึงทำให้เกิดโครงการนี้ขึ้นมา และสิ่งเหล่านี้จะกลับมาช่วยวงการฟุตบอลไทยให้แข็งแรงต่อไปในอนาคต”

ขณะที่นายสตีฟ ฮีลีย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟ็อกซ์ ฮันต์ ประเทศอังกฤษ กล่าวว่า “สิ่งแรกที่น้องๆ ทั้ง 10 คนจะต้องเตรียมตัวก่อนเดินทางไปประเทศอังกฤษ คือต้องเตรียมความพร้อมในทุกด้าน ทั้งร่างกาย จิตใจ และความพร้อมในเรื่องของภาษา ซึ่งถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการใช้ชีวิตที่ประเทศอังกฤษ น้องๆ จะได้ร่วมฝึกกับพี่ๆ ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 3 ทีมจะช่วยกันจัดโปรแกรมการสอนที่ออกแบบมาเพื่อ ฟ็อกซ์ ฮันต์ จากเมืองไทยโดยเฉพาะ เป้าหมายคือการให้เด็กๆ ได้รับประสบการณ์จากฟุตบอลอังกฤษแบบเต็มที่ และจะได้เรียนรู้ว่าอะคาเดมีฟุตบอลที่นี่เป็นอย่างไร โปรแกรมการเรียนการฝึกสอนจะเน้นย้ำให้พวกเด็กๆ มีความรับผิดชอบเพื่อที่ต่อไปหลังผ่านโปรแกรม 2 ปีครึ่ง นักเตะฟ็อกซ์ ฮันท์ที่จบไปจะมีชีวิตการค้าแข้งที่ประสบความสำเร็จในระยะยาวอย่างที่หวังไว้”

สำหรับรายชื่อฟ็อกซ์ ฮันต์ รุ่นที่ 4 จำนวน 10 คนประกอบด้วย
1. ธนโชติ เนตอินทร์ ตำแหน่งผู้รักษาประตู โรงเรียนเทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต
2. จิรภักดิ์ สารดี ตำแหน่งกองหลัง โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
3. ศุภกฤษ น้อยยุ่น ตำแหน่งกองหลัง โรงเรียนเทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต
4. ภาณุพงศ์ ฟูแสง ตำแหน่งกองหลัง โรงเรียนอบจ.เชียงราย
5. ธวัชชัย โอชารส ตำแหน่งกองกลาง โรงเรียนพิชญบัณฑิต
6. นิพิฐพนธ์ วงค์ปัญญา ตำแหน่งกองหน้า โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี
7. เสกสรรค์ ราตรี ตำแหน่งกองกลาง โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี
8. ภูเก็ต เฟื่องคร ตำแหน่งกองหน้า โรงเรียนกีฬาจังหวัดตรัง
9. มะราปี วานิ ตำแหน่งกองหน้า โรงเรียนกีฬาจังหวัดยะลา
10. ณัฐพงษ์ จันทะวงษ์ ตำแหน่งกองหลัง โรงเรียนเทศบาล 2 มุขมนตรี

หลังจากนี้ เยาวชน ฟ็อกซ์ ฮันต์ รุ่นที่ 4 จะเข้าเก็บตัวเพื่อเตรียมความพร้อมทั้งด้านร่างกาย และภาษา ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย. ที่แคมป์ ฟ็อกซ์ ฮันต์ วีเอส สปอร์ต คลับ บางบ่อ สมุทรปราการ และมีโปรแกรมการอุ่นเครื่องก่อนเดินทางไปศึกษาที่ประเทศอังกฤษปลายเดือนสิงหาคมนี้ จำนวน 2 แมตช์ คือ วันที่ 18 ส.ค. อุ่นเครื่องกับนครสวรรค์ เอฟซี และวันที่ 25 ส.ค. อุ่นเครื่องกับทีมขอนแก่น เอฟซี

ข้อมูล https://www.khaosod.co.th/sports/news_2614593 (https://www.khaosod.co.th/sports/news_2614593)