หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เมืองเฮงซุยเปิดการแข่งขันกีฬาหมากกระดานและเกมไพ่ “สุดยอดมันสมอง” จากทั่วโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 22 พ.ค. 19, 12:54 น

เมืองเฮงซุยเปิดการแข่งขันกีฬาหมากกระดานและเกมไพ่ “สุดยอดมันสมอง” จากทั่วโลก


กระทู้: เมืองเฮงซุยเปิดการแข่งขันกีฬาหมากกระดานและเกมไพ่ “สุดยอดมันสมอง” จากทั่วโลก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 22 พ.ค. 19, 12:54 น
เมืองเฮงซุยเปิดฉากการแข่งขันกีฬาหมากกระดานและเกมไพ่ รวบรวม “สุดยอดมันสมอง” จากทั่วโลก


  2019 IMSA World Masters Championship (Hengshui) เป็นการแข่งขันนานาชาติระดับ A-level ซึ่งมีสมาคมกีฬาทางปัญญาสากล (IMSA) เป็นเจ้าภาพ และมีศูนย์บริหารจัดการกีฬาหมากกระดานและเกมไพ่ ในสังกัดสำนักการกีฬาจีน ร่วมด้วยสำนักการกีฬามณฑลเหอเป่ย์ และเทศบาลเมืองเฮงซุยเป็นผู้จัด


          การแข่งขันดังกล่าวได้เปิดฉากขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในธีม "Beautiful Hengshui, Bright Future" ซึ่งมีขึ้นที่ Hengshui Poly Theatre เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ทรงเกียรติร่วมเป็นสักขีพยานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคุณ Timothy Fok Tsun-Ting สมาชิกผู้ทรงเกียรติประจำคณะกรรมการโอลิมปิกสากลและประธานสมาพันธ์หมากรุกเซียงฉีโลก ตลอดจนคุณ Chen Zelan ประธานสมาคม IMSA และคุณ Nie Weiping ปรมาจารย์และรองประธานสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งจีน เช่นเดียวกับคุณ Masaki Takemiya และ Koichi Kobayashi ปรมาจารย์หมากล้อมระดับโลก


          การแข่งขันครั้งนี้ประกอบด้วยกีฬา 5 สาขาด้วยกัน ได้แก่กีฬาบริดจ์ หมากรุก หมากฮอส หมากล้อม และเซียงฉี ซึ่งเปิดให้ประชันสมองกันใน 17 ประเภท เพื่อชิงรางวัลเหรียญทอง เงิน และทองแดงรวมกัน 99 เหรียญ โดยผู้เล่นมืออาชีพระดับแถวหน้าราว 240 ราย และเจ้าหน้าที่จาก 49 ประเทศและดินแดน ได้มารวมตัวกันที่เมืองเฮงซุยและแข่งขันชิงตำแหน่งเป็นเวลา 5 วัน เรียกได้ว่าเวทีชั้นนำนี้เป็นแหล่งรวม "สุดยอดมันสมอง" ในแวดวงกีฬาหมากกระดานและเกมไพ่ ขณะที่ฝั่งแฟน ๆ กีฬาหมากกระดานและเกมไพ่ต่างลุ้นไปกับการแข่งขันอันดุเดือดด้วยความอิ่มเอมใจ


          ที่มา: สมาคมกีฬาทางปัญญาสากล (The International Mind Sports Association)


          ลิงก์ภาพประกอบข่าว:
          http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=336253