หน้า : พิมพ์หน้านี้ - การแก้ปัญหาสายตาด้วย เทคโนโลยี การทำเลสิก( Femto Lasik )

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: siritidaphon ที่ 5 เม.ย. 19, 16:26 น

การแก้ปัญหาสายตาด้วย เทคโนโลยี การทำเลสิก( Femto Lasik )


กระทู้: การแก้ปัญหาสายตาด้วย เทคโนโลยี การทำเลสิก( Femto Lasik )
เริ่มกระทู้โดย: siritidaphon ที่ 5 เม.ย. 19, 16:26 น
เทคโนโลยี Femto Lasik  ปฏิวัติสายตาไร้แว่นและคอนแทคเลนส์  เทคโนโลยี ในการดูแลปัญหาสุขภาพ ซึ่งปัญหาสายตาผิดปกติ เป็นผลมาจากกำลังการรวมแสงของตาไม่ดีพอกับความยาวลูกตา ทำให้การรวมแสงของตาตกไม่พอดีที่จอประสาทตาเกิดภาวะสายผิดปกติ แบ่งออกเป็น 4 ประเภท คือ

สายตาสั้น
สายตายาว
สายตาเอียง
สายตายาวตามอายุ
ทางเลือกในการแก้ปัญหาสายตา มีหลากหลายวิธี เริ่มจากการใช้แว่นสายตา ต่อมาการใช้คอนแทคเลนส์ แต่อีกทางเลือกซึ่งได้รับความนิยม คือ การทำเลสิก ผู้ที่มีปัญหาสายตาสั้น ยาวหรือเอียงและต้องการความคล่องตัวในการทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน โดยไม่ใช้แว่นตาหรือคอนแทคเลนส์อีกต่อไป การทำเลสิกเป็นทางเลือกในการเพิ่มอิสระในการใช้ชีวิตได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นที่มีอายุตั้งแต่ 18ปีขึ้นไป ที่มีสายตาสั้น , ยาว , เอียงหรือกลุ่มผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป มักจะมีปัญหาสายตายาวตามอายุ แม้ว่าจะดูแลตัวเองดีแค่ไหน แต่การเสื่อมของกล้ามเนื้อตาไม่สามารถชะลอได้เช่นเดียวกับอายุ หลายคนจึงมีปัญหาสายตายาวทำให้มองใกล้ไม่ชัด จำเป็นต้องพึ่งแว่นตา

กลุ่มคนที่อายุ 40 ปีขึ้นไป ที่มีสายตาสั้นและยาวแต่กำเนิดหรือเอียง สามารถเลือกการแก้ไขด้วยเลสิกได้ 3 วิธีคือ

วิธีที่ 1.  Full correction : คือการแก้ไขสายตาให้มองเห็นชัดเหมือนเดิมที่เคยใช้แว่นตาหรือคอนแทคเลนส์ แต่ก็ยังคงต้องใส่แว่นตาเวลามองใกล้การแก้ปัญหาสายตาด้วย เทคโนโลยี การทำเลสิก( Femto Lasik ) ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.สุขภาพดี.net/เทคโนโลยี/ (http://www.สุขภาพดี.net/เทคโนโลยี/)