หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ไทยส่งทีมร่วมฟาดแข้ง Hainan Qiongzhong International Cup 20-25 ม.ค.นี้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 15 ม.ค. 19, 15:45 น

ไทยส่งทีมร่วมฟาดแข้ง Hainan Qiongzhong International Cup 20-25 ม.ค.นี้


กระทู้: ไทยส่งทีมร่วมฟาดแข้ง Hainan Qiongzhong International Cup 20-25 ม.ค.นี้
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 15 ม.ค. 19, 15:45 น
 อำเภอปกครองตนเองโฉงจง-เผ่าหลี เหมียว (Qiongzhong Li and Miao Autonomous County) แห่งมณฑลไห่หนาน เตรียมจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการ 2019 Hainan Qiongzhong International Cup ในระหว่างวันที่ 20-25 มกราคมนี้ เพื่อปลุกกระแสฟุตบอลฟีเวอร์บนเกาะไห่หนาน ซึ่งเป็นเขตการค้าเสรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน พร้อมส่งเสริมการสร้างอำเภอโฉงจงให้เป็นเมืองฟุตบอลเยาวชน ภายใต้ธีม "Qiongzhong, Fertile Field for Football"

          ทัวร์นาเมนต์นี้แบ่งการแข่งขันออกเป็นกลุ่ม รวม 50 นัด ในประเภทเยาวชนชายอายุไม่เกิน 12 ปี เยาวชนชายอายุไม่เกิน 15 ปี และเยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 16 ปี" โดยมีผู้เล่น 400 คน ซึ่งเป็นตัวแทนของ 21 ทีมจาก 17 ประเทศและเขตปกครอง อาทิ ตุรกี ไทย อินโดนีเซีย บราซิล รัสเซีย อุซเบกิสถาน ยูกันดา เวียดนาม สวีเดน (สโมสร AIK) ออสเตรเลีย และเบลารุส เข้าร่วมการแข่งขัน

          อำเภอโฉงจง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนกลางของเกาะไห่หนาน ได้รับรางวัลและเกียรติคุณระดับชาติหลายรางวัลทั้งในด้านการพัฒนาระบบนิเวศ ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว และฟุตบอลเยาวชน โดยเมื่อปี 2006 โฉงจงก้าวเป็นผู้นำการพัฒนาฟุตบอลในสถานศึกษาของมณฑลไห่หนาน จนทำให้เกิดแบรนด์ "Qiongzhong Women's Football" ขึ้น ด้วยความพยายามอย่างหนักตลอดระยะเวลากว่าสิบปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ทีมฟุตบอลหญิงโฉงจงคว้าแชมป์ฟุตบอลกรง (cage football) ประเภททีมหญิงในมหกรรมกีฬาแห่งชาติจีน ครั้งที่ 13 และรองแชมป์ฟุตบอลหญิงในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติจีน ครั้งที่ 13 นอกจากนี้ ทีมฟุตบอลหญิงโฉงจงยังสร้างชื่อเสียงที่ไม่ใช่แค่ในเอเชียเท่านั้น แต่ไปไกลถึงระดับโลก ด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลยุวชนโลก Gothia Cup ได้ถึงสามสมัยติดต่อกัน ในปี 2015 - 2017 และทีมยังคว้ารางวัล 2018 "You Bring Charm to the World" Star of Hope Award มาครองได้อีกด้วย

          นอกจากการแข่งขันฟุตบอลแล้ว ในช่วงเวลาเดียวกัน ทางรัฐบาลประชาชนแห่งอำเภอปกครองตนเองโฉงจง-เผ่าหลี เหมียว ยังจะจัดฉายภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจเรื่อง "Tornado Girls" ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับทีมฟุตบอลเยาวชนหญิงของอำเภอโฉงจง ตลอดจนมีพิธีประกาศรางวัล ขบวนแห่รถ การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม การแสดงดอกไม้ไฟ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

          ที่มา: รัฐบาลประชาชนแห่งอำเภอปกครองตนเองโฉงจง-เผ่าหลี เหมียว

          AsiaNet 77042