หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รายการ Stars of Science ประกาศรายชื่อนักนวัตกรรม 9 คนที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 19 ต.ค. 18, 14:26 น

รายการ Stars of Science ประกาศรายชื่อนักนวัตกรรม 9 คนที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย


กระทู้: รายการ Stars of Science ประกาศรายชื่อนักนวัตกรรม 9 คนที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 19 ต.ค. 18, 14:26 น
ปีนี้มีนักนวัตกรรมหญิงเข้ารอบสุดท้ายมากที่สุดเป็นประวัติการณ์


(https://www.img.in.th/images/8a640be466d5acc7690941588a50be5f.jpg)

          Stars of Science รายการเรียลลิตี้สาระบันเทิงเพื่อเฟ้นหานักนวัตกรรมแถวหน้าของโลกอาหรับ ซึ่งสร้างสรรค์โดยมูลนิธิกาตาร์ ได้คัดเลือกผู้เข้ารอบสุดท้ายในซีซั่นที่ 10 เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และการแข่งขันที่แท้จริงกำลังจะเริ่มขึ้น โดยนักนวัตกรรม 9 คนที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการจะได้บินไปร่วมเวิร์กช็อป ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกาตาร์ เพื่อเปลี่ยนแนวคิดของแต่ละคนให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์จริง และแข่งขันกันเพื่อคว้ารางวัล "สุดยอดนักนวัตกรรมแห่งโลกอาหรับ"

          รับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
          https://www.multivu.com/players/uk/8430051-stars-of-science-present-top-innovators/

          ในบรรดานักนวัตกรรมทั้งหมดที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย มีนักนวัตกรรมหญิงมากถึง 4 คน โดยสองคนผ่านการคัดเลือกมาจากรอบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้แก่ Sylia Khecheni จากผลงาน Home Privacy Drone Blocker อุปกรณ์ที่สามารถหยุดการส่งวิดีโอโดยไม่สร้างความเสียหายต่อแหล่งสัญญาณแทรก ขณะที่ Rooda Al Qebaisi ก็จะได้ทดสอบผลงาน Dynamic VIP Seating Manager ของตนเอง

          นอกจากนี้ Anna Malek หญิงสาวหัวนักธุรกิจ ยังได้สานต่อผลงาน Smart Car Seat ที่ไม่เพียงปกป้องเด็กทารกแรกเกิดเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คนเป็นพ่อเป็นแม่สบายใจด้วย ส่วนทางด้านนักวิจัยวิทยาศาสตร์ Nour Majbour ก็ได้พัฒนาผลงาน Parkinson's Early Detection Kit เพื่อตรวจหาสัญญาณบ่งชี้โรคพาร์กินสัน

          ผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในปีนี้มาจากรอบชีวการแพทย์มากที่สุด โดยผ่านเข้ารอบมาถึง 5 คน จากทั้งหมด 10 คนในรอบดังกล่าว โดย Walid Albanna ศัลยแพทย์ด้านระบบประสาท จะพัฒนาผลงาน Neurovascular Google Analyzer ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือแพทย์ในการตรวจหาสัญญาณของโรคหลอดเลือดสมองที่เกิดซ้ำตั้งแต่เนิ่นๆ ขณะที่ Ahmed Zahlan นักนวัตกรรมอายุน้อยที่สุดในรายการ ตั้งความหวังว่าผลงาน Contactless Gluten Detector ของเขาจะถูกนำไปใช้กับผู้ที่มีอาการแพ้กลูเตน ส่วน Abdullah Al Sairafi ก็พร้อมที่จะต่อยอดผลงาน Sports Performance Patch ของตนเองให้สมบูรณ์แบบที่สุด

          ในรอบพลังงานและสิ่งแวดล้อมนั้น มีผู้เข้ารอบ 2 คนจากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 5 คน โดยศิลปิน Salim Al Kaabi ได้รับการคัดเลือกจากผลงาน Safe Frankincense Varnish for Artists ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดผลข้างเคียงจากน้ำมันเคลือบ เพื่อให้ศิลปินสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างปลอดภัย ขณะที่ Ghassan Oueidat เข้ารอบพร้อมผลงาน Dry-Ice Cleaner Bot ที่ใช้ทำความสะอาดอาคารสูงแบบอัตโนมัติ ทั้งนี้ ผู้ชมสามารถดูรายการรอบผลงานต้นแบบได้ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้

          ติดต่อ: Mariam Diefallah โทร. +974-6683-6932 อีเมล: MDiefallah@webershandwick.com

          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/770179/Stars_of_Science.jpg )

          ที่มา: Stars of Science