หน้า : พิมพ์หน้านี้ - GCL เดินหน้าผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงเพื่อป้อนกระแสไฟฟ้าให้กับประชา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 28 ก.ย. 18, 10:45 น

GCL เดินหน้าผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงเพื่อป้อนกระแสไฟฟ้าให้กับประชา


กระทู้: GCL เดินหน้าผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงเพื่อป้อนกระแสไฟฟ้าให้กับประชา
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 28 ก.ย. 18, 10:45 น
GCL System Integration (SZ: 002506) (GCL-SI) ได้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าเกิน 370 วัตต์ล็อตใหญ่ในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ การผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์รุ่นใหม่ในปริมาณมากของ GCL-SI นี้จะช่วยผลักดันให้โลกก้าวสู่จุดที่ต้นทุนในการผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์เท่ากับหรือถูกกว่าไฟฟ้าจากสายส่ง (Grid Parity)

          โมดูลแสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ของ GCL โดดเด่นด้วยคุณสมบัติจากทั้งเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโพลีคริสตัลไลน์และโมโนคริสตัลไลน์ โดยเมื่อนำมาผสานรวมกับเทคโนโลยีขั้นสูงอื่นๆ อาทิ เทคโนโลยี Multi-Busbar (MBB) และแผ่นฟิล์ม EVA ทำให้โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ของ GCL มีความสามารรถในการผลิตไฟฟ้าได้เกิน 370 วัตต์ นอกจากจะมีประสิทธิภาพสูงแล้ว โมดูลรุ่นใหม่นี้ยังมีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิต่ำ, มีความสามารถในการผลิตไฟฟ้าดีขึ้น และมีอัตราการเสื่อมสภาพจากแสงลดลงอีกด้วย โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์รุ่นใหม่ของ GCL ได้เข้าสู่กระบวนการผลิตล็อตใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะสามารถผลิตไฟฟ้าได้ถึง 3 กิกะวัตต์ภายในปี 2562 ซึ่งเท่ากับว่าปริมาณไฟฟ้าที่ผลิตได้ทั้งหมดจะสามารถแจกจ่ายไปยังครัวเรือนได้เกือบ 13 ล้านครัวเรือน

          เซลล์แสงอาทิตย์ในโมดูลรุ่นใหม่ซึ่งมีประสิทธิภาพเฉลี่ยอยู่ที่ 21.4% ถูกผลิตขึ้นจากวัสดุโพลีซิลิคอนและแผ่นเวเฟอร์ซิลิคอนคุณภาพสูงซึ่งผลิตโดย GCL-Poly ด้วยการนำเทคโนโลยีการหล่อขึ้นรูปมาใช้ผ่านกระบวนการต่างๆ อาทิ การเพิ่มประสิทธิภาพค่าสัมประสิทธิ์และการเพิ่มผลึกคริสตัล ทำให้ได้ผลลัพธ์เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีอัตราการต้านทางไฟฟ้าต่ำ มีความบริสุทธิ์สูง มีประมาณออกซิเจนต่ำ, มีโครงสร้างที่ดีมากขึ้น อีกทั้งยังลดค่าใช้จ่ายลงมากเมื่อเทียบกับแผ่นเวเฟอร์แบบโมโนคริสตัลไลน์

          หลัว ซิน ประธาน GSL-SI "ความมุ่งมั่นในการลดต้นทุนและทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้สร้างความวิตกกังวลและถือเป็นวัตถุประสงค์หลักๆ ของแวดวงอุตสาหกรรมในปัจจุบัน และคำตอบของเราก็คือนวัตกรรมเทคโนโลยี ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบพลังงานแบบเบ็ดเสร็จและครบวงจรในจุดเดียว GCL-SI ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการให้กับเครือข่ายอุตสาหกรรมทั้งหมด โดยเริ่มจากวัสดุซิลิคอนซึ่งเป็นเป้าหมายที่เราให้ความสำคัญ"

          GCL มีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีอยู่กว่า 2,500 คนทั่วโลก กระจายอยู่ตามศูนย์วิจัยและพัฒนาของบริษัทซึ่งตั้งอยู่ในญี่ปุ่น, อิสราเอล, จีน, สหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆอีกหลายแห่ง ปัจจุบันทีมงานของ GCL ครอบครองสิทธิบัตรในประเทศ 589 รายการ และมีใบอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ในสิทธิบัตรอีก 408 รายการ

          เกี่ยวกับ GCL-SI

          GCL System Integration Technology Co., Ltd. (SZ: 002506) (GCL-SI) เป็นบริษัทในเครือของ GOLDEN CONCORD Group (GCL) โดย GCL-SI นำเสนอระบบพลังงานแบบผสมผสานที่ทันสมัยและครบวงจรในจุดเดียว ด้วยความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของโลก

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180926/2248786-1

          คำบรรยายภาพ: GCL จัดแสดงโมดูลแบบโมโนคริสตัลไลน์รุ่น P6/60 ที่งาน 2018 SPI