หน้า : พิมพ์หน้านี้ - พบกับหนังสั้น ทาง ททบ.5 เสาร์นี้ HAPPY PEACE สงสัยกลายเป็นสนุก บทเรียนในความมืด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: 4quarter ที่ 28 ส.ค. 18, 23:04 น

พบกับหนังสั้น ทาง ททบ.5 เสาร์นี้ HAPPY PEACE สงสัยกลายเป็นสนุก บทเรียนในความมืด


กระทู้: พบกับหนังสั้น ทาง ททบ.5 เสาร์นี้ HAPPY PEACE สงสัยกลายเป็นสนุก บทเรียนในความมืด
เริ่มกระทู้โดย: 4quarter ที่ 28 ส.ค. 18, 23:04 น
Happy Peace เป็นเรื่องของครอบครัวหนึ่ง มีพ่อแม่และลูกสาว 2 คน พี่ชื่อ พลอย และน้องชื่อ พีช โดยพี่พลอยเป็นนักศึกษาปี 2 อยู่หอพักในเมือง ส่วนน้องพีชอยู่ที่บ้านกับพ่อแม่ ลักษณะนิสัยพี่พลอยเป็นคนร่าเริง มองโลกในแง่ดี สนุกสนาน ส่วนน้องพีช เป็นเด็กวัยที่กำลังเรียนรู้ มีความอยากรู้อยากเห็น และเป็นเด็กซน
           
วันหนึ่งพ่อและแม่ต้องไปต่างจังหวัดหลายวัน จึงพาน้องพีชมาฝากให้พี่พลอยดูแลซึ่งในแต่ละวันน้องพีชก็จะมีคำถามมากมายที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวันและเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ บางเรื่องพี่พลอยก็ตอบได้พร้อมให้ความรู้ว่าวิทยาศาสตร์นั้นอยู่รอบตัวเรา แต่บางเรื่องก็ตอบไม่ได้ นอกจากนี้น้องพีชยังเป็นตัวป่วน โดยเวลานอนจะแกล้งเปิดไฟให้สว่างทั่วห้อง ทำให้พี่พลอยแสบตา และสงสัยว่าทำไมถึงแสบตา พี่พลอยจึงต้องตื่นมาอธิบาย
           
วันธรรมดาพี่พลอยต้องไปเรียน ปล่อยให้น้องพีชอยู่ในหอ แต่ละวันที่พี่พลอยกลับมาจะเห็นน้องพีชนอนหลับคาตุ๊กตา พี่พลอยจึงฉุกคิดได้ว่าน่าจะพาน้องพีชไปเดินเล่นข้างนอกบ้าง และไปเดินที่สวนสาธารณะ ได้เห็นผู้พิการทางสายตาถูกคนที่มาออกกำลังกายวิ่งชนจนล้ม ทั้งสองจึงเข้าไปช่วยเหลือ และน้องพีชก็เกิดความสงสัยว่าทำไมเขามองไม่เห็น
             
ต่อมาเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ พี่พลอยจึงพาน้องพีชมาที่ จามจุรีสแควร์ และได้เดินเล่นจนมาพบ จัตุรัสวิทยาศาสตร์ ทั้งสองยืนอยู่ด้านหน้า พี่พลอยจึงคิดว่าที่นี่น่าจะให้คำตอบที่น้องพีช เคยสงสัยได้ จึงเข้าไปศึกษาในจัตุรัสวิทยาศาสตร์ ได้เห็นได้เล่นและได้ความรู้ในเรื่องต่างๆอย่างสนุกและเพลิดเพลิน จนกระทั่งมาถึงบทเรียนในความมืด ที่ได้แก้ความสงสัยของน้องพีช จนเข้าใจ.....
               
บทเรียนในความมืดคืออะไร.....
ติดตามผลงานของทีม 401 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้ทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก(ททบ.5)วันเสาร์ที่ 1 กันยายน  2561 เวลา 10.45 –10.55 น. และทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมช่อง TGN  ทุกเสาร์ อาทิตย์   ช่วง prime time ทวีปเอเชีย เสาร์18.20 -18.30น. อาทิตย์ 20.25-20.35 น.และยุโรป เสาร์-อาทิตย์ 02.25-02.35 น.ไปยัง 177 ประเทศ ใน6 ทวีปทั่วโลก

 
อย่าลืม... กด “Like & Share กับ Comment โดนใจ” ชิงรางวัล Gift Voucher  10,000 บาท “เหตุผลที่โดนใจ” เดือนละ 1 รางวัล ตั้งแต่วันนี้ ถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2561 รวมจำนวน 4 รางวัล ติดตามรายละเอียดที่ Facebook Fanpage ของเรา ”Amuse & amaze short film contest season 2”