หน้า : พิมพ์หน้านี้ - พิตต์สเบิร์ก เพนกวินส์ โคเวสโตร, วิทยาลัยคาร์เนกี เมลลอน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 13 มี.ค. 18, 11:49 น

พิตต์สเบิร์ก เพนกวินส์ โคเวสโตร, วิทยาลัยคาร์เนกี เมลลอน


กระทู้: พิตต์สเบิร์ก เพนกวินส์ โคเวสโตร, วิทยาลัยคาร์เนกี เมลลอน
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 13 มี.ค. 18, 11:49 น
 - ประเดิมก้าวแรกของโปรเจกต์ความร่วมมือครั้งพิเศษด้วยกิจกรรม "Make-a-thon" เพื่อแสวงหาวิธีการใหม่ ๆ ในการทำให้กีฬาฮอกกี้น้ำแข็งมีความปลอดภัยมากขึ้นสำหรับผู้เล่นทุกวัย

          ทีมฮอกกี้น้ำแข็ง พิตต์สเบิร์ก เพนกวินส์ ของลีกเอ็นเอชแอล จับมือสองยักษ์ใหญ่ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับโลก ในแผนริเริ่มสุดท้าทายเพื่อทำให้การเล่นกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งปลอดภัยขึ้นในทุกระดับ

          "Rethink The Rink" ถือเป็นโครงการแรกที่จะมาท้าทายเหล่านักศึกษาจากวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยคาร์เนกี เมลลอน ในการพัฒนาวัสดุที่จะช่วยตอบโจทย์การเพิ่มความปลอดภัยของกีฬาโดยไม่กระทบกับเกมการแข่งขัน โครงการริเริ่มดังกล่าวจะมุ่งเน้นไปที่การออกแบบแผ่นกันกระแทกและกระจกป้องกันในลานฮอกกี้น้ำแข็ง โดยนักศึกษาจะได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนนำความรู้ทางด้านทฤษฎีและวิชาการไปปรับใช้ ทั้งยังสามารถเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญและเทคโนโลยีวัสดุจาก โคเวสโตร (Covestro) ผู้ผลิตพอลิเมอร์ไฮเทคในฐานะที่เป็น "พันธมิตรด้านนวัตกรรมอย่างเป็นทางการของพิตต์สเบิร์ก เพนกวินส์"

          "ผู้เล่นตัวใหญ่ขึ้น ว่องไวขึ้นและแข็งแรงมากกว่าที่เคย ดังนั้นความท้าทายของเราคือการหาวิธีใหม่ ๆ เพื่อให้พวกเขาปลอดภัยยิ่งขึ้น และลดการบาดเจ็บ" เดวิด มอร์เฮาส์ ประธานและซีอีโอของพิตต์สเบิร์ก เพนกวินส์ กล่าว "ความร่วมมือกับโคเวสโตรและมหาวิทยาลัยคาร์เนกี เมลลอนในครั้งนี้ เจาะจงไปที่การใช้ความก้าวหน้าล่าสุดในด้านวัสดุศาสตร์เพื่อแก้ปัญหาขอบเขตทางกายภาพรอบลานฮอกกี้น้ำแข็ง เราจะสามารถคิดค้นโซลูชันในด้านวัสดุที่จะช่วยลดการกระแทกของนักกีฬาบริเวณขอบสนามและทำให้การแข่งขันมีความปลอดภัยสำหรับผู้เล่นทุกวัยได้หรือไม่"

          สำหรับก้าวแรกที่สำคัญของกระบวนการดังกล่าวคือ "Make-a-thon" ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 12-16 มีนาคม ที่วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ โดยกิจกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟนี้จะเปิดโอกาสให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยคาร์เนกี เมลลอน ได้รวมทีมกันเพื่อออกแบบและพัฒนาต้นแบบสำหรับใช้ทดสอบ

          หากประสบความสำเร็จ ต้นแบบดังกล่าวจะถูกส่งไปยังผู้เชี่ยวชาญของเอ็นเอชแอล และสมาคมฮอกกี้นำแข็งสหรัฐ (USA Hockey) เพื่อขอคำแนะนำติชม จากนั้นจะมีการทดสอบวัสดุต้นแบบโดยนักกีฬาสมัครเล่น ที่ลานสเก็ตน้ำแข็ง FedEx Rink ภายใน UPMC Lemieux Sports Complex ในเมืองแครนเบอร์รี

          "ผมนึกไม่ออกว่าจะมีพันธมิตรรายใดที่ดีไปกว่า โคเวสโตร และ วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยคาร์เนกี เมลลอน สองแรงขับเคลื่อนระดับโลกซึ่งเป็นที่ยอมรับในด้านนวัตกรรมวัสดุและวิศวกรรม" มอร์เฮาส์กล่าว "เมื่อประกอบกับข้อมูลเจาะลึกเกี่ยวกับกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งและการจัดการลานสเก็ตน้ำแข็งจากทีมเพนกวินส์และเอ็นเอชแอลแล้ว เราคิดว่านี่คือสุดยอดทีมที่จะมาร่วมกันเสาะแสวงหาวิธีการในการทำให้กีฬาที่ต้องใช้ร่างกายอย่างหนักหน่วงนั้นมีความปลอดภัยสำหรับผู้เล่นทุกคน และถ้าหากเราบรรลุเป้าหมายได้ นี่อาจเป็นโครงการวิจัยสำคัญที่สร้างผลลัพธ์ในระยะยาวต่อเกมการแข่งขัน"

          แนวคิด "Rethink the Rink" เริ่มต้นจากการพูดคุยกันมาอย่างต่อเนื่องระหว่างมอร์เฮาส์และเจอร์รี แมคเคลียร์รี ซีอีโอของโคเวสโตร แอลแอลซี ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนืออยู่ในพิตต์สเบิร์ก

          "เราสนใจทำโปรเจกต์นี้ด้วยเหตุผลหลายประการ ไม่ใช่เพราะโปรเจกต์นี้เป็นการผสมผสานระหว่างการแก้ปัญหาซึ่งเป็นสิ่งที่เราหลงใหล และความปลอดภัยซึ่งเป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญอย่างมากเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะเราเชื่อในศักยภาพระยะยาวของโครงการนี้" แมคเคลียร์รีกล่าว "เราวางแผนการเล่นไปพร้อมกับการเล่น และนั่นทำให้เราผลักดันขอบเขตออกไปได้เรื่อย ๆ และทำให้นวัตกรรมเกิดขึ้น แรงผลักดันของเราจะแข็งแกร่งมากยิ่งกว่าเดิม ด้วยพลังสามประสานที่อยู่เบื้องหลังโปรเจกต์นี้"

          "ที่คาร์เนกี เมลลอน เราท้าทายนักศึกษาให้เอาชนะปัญหาที่ไม่ธรรมดา ให้คิดใหม่ทำใหม่ ให้อยากรู้อยากเห็น และใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากโครงการเรียนรู้ด้วยตนเองสุดท้าทายอย่าง 'Rethink the Rink'" เจมส์ เอช. การ์เรตต์ จูเนียร์ คณบดีวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยคาร์เนกี เมลลอน กล่าว "โครงการนี้เกิดขึ้นจากสามองค์กรชั้นนำระดับโลก อันเป็นการสะท้อนถึงความร่วมมือระดับสูงที่เราลงมือผลักดันเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่"

          หากโครงการออกแบบแผ่นกันกระแทกและกระจกป้องกันในลานฮออกกี้น้ำแข็งนี้ประสบความสำเร็จ ทางกลุ่ม "Rethink the Rink" ก็จะทำการสำรวจบทบาทของวัสดุในขอบข่ายอื่น ๆ ของกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งต่อไป อย่างเช่น อุปกรณ์สำหรับผู้เล่น และ การก่อสร้างลานฮอกกี้

          การ์เรตต์เสริมว่า "การนำสามองค์กรซึ่งตั้งอยู่ในเมืองพิตต์สเบิร์กมารวมตัวกันเพื่อคิดริเริ่มสร้างสรรค์เกี่ยวกับโครงการที่ท้าทายเช่นนี้ นับเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงพลังและจิตวิญญาณของเมืองแห่งนี้ อีกทั้งยังชี้ให้เห็นว่าเหตุใดพิตต์สเบิร์กจึงเฟื่องฟูในทุกวันนี้"

          เกี่ยวกับโคเวสโตร แอลแอลซี
          โคเวสโตร แอลแอลซี เป็นหนึ่งในผู้ผลิตพอลิเมอร์ประสิทธิภาพสูงชั้นนำในอเมริกาเหนือ และเป็นธุรกิจระดับโลกในเครือ โคเวสโตร ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทพอลิเมอร์รายใหญ่ที่สุดของโลกด้วยยอดขาย 1.19 หมื่นล้านยูโรในปี 2559 กิจกรรมทางธุรกิจของบริษัทมุ่งเน้นไปที่การผลิตวัสดุพอลิเมอร์ไฮเทค และการพัฒนาโซลูชั่นนวัตกรรมสำหรับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน โดยรองรับกลุ่มอุตสาหกรรมหลัก ๆ ได้แก่ ยานยนต์ การก่อสร้าง การแปรรูปไม้และฟอร์นิเจอร์ ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ และการแพทย์ รวมไปถึงอุตสาหกรรมอื่น ๆ อย่างกีฬาและสันทนาการ เครื่องสำอาง ตลอดจนอุตสาหกรรมเคมีเองด้วยเช่นกัน โคเวสโตร มีโรงงานผลิต 30 แห่งทั่วโลก และมีพนักงานราว 15,600 คน ณ สิ้นปี 2559