หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ทรู อินคิวบ์ เปิดบ้านต้อนรับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: blackinmymind ที่ 23 ม.ค. 18, 12:32 น

ทรู อินคิวบ์ เปิดบ้านต้อนรับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี


กระทู้: ทรู อินคิวบ์ เปิดบ้านต้อนรับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
เริ่มกระทู้โดย: blackinmymind ที่ 23 ม.ค. 18, 12:32 น
ทรู อินคิวบ์ เปิดบ้านต้อนรับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีโชว์ผู้นำด้านสตาร์ทอัพครบวงจร พร้อมเสริมแกร่ง “กรุงเทพฯ
เมืองแห่งการเริ่มต้นสตาร์ทอัพ”

ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมชมโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ “ทรู อินคิวบ์” ของกลุ่มทรู โดยมี นายฐนสรณ์ ใจดี (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค และนายพิสิษฐ์ นาดี (ขวาสุด) ผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ทรู อินคิวบ์ ให้การต้อนรับ และแนะนำ ทรู อินคิวบ์ โปรแกรมบ่มเพาะสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการไทยด้านเทคโนโลยี เพื่อสร้างโอกาสและส่งเสริมให้สตาร์ทอัพไทยเกิดขึ้นจริงและเติบโตก้าวไกลสู่ระดับโลก ด้วยแนวคิด 4I คือ สร้างแรงบันดาลใจ (Inspire), สร้างสรรค์นวัตกรรม (Innovate), บ่มเพาะธุรกิจ (Incubate) และการลงทุน (Invest) พร้อมรายงานความคืบหน้าของโครงการทรู ดิจิทัล พาร์ค ระบบนิเวศสมบูรณ์แบบครบวงจร (Complete Ecosystem) ที่จะเป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัลของไทย ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งนำเสนอผลงานสตาร์ทอัพด้านหุ่นยนต์ (Robotic StartUp) และโปรแกรมบ่มเพาะสตาร์ทอัพเพื่อนักศึกษามหาวิทยาลัย ณ ทรู อินคิวบ์ สเปซ สยามสแควร์

เกี่ยวกับ ทรู อินคิวบ์
“ทรู อินคิวบ์” (True Incube) เป็นโปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการไทยด้านเทคโนโลยี จัดขึ้นโดย บมจ.ทรู
คอร์ปอเรชั่น  เพื่อสร้างโอกาสให้ผู้ที่ฝันจะสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเป็นของตนเองให้เกิดขึ้นได้จริง ซึ่งจะมุ่งสร้างระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์แบบครบวงจรสำหรับสตาร์ทอัพโดยเฉพาะ เริ่มตั้งแต่การสร้างแรงบันดาลใจ(Inspire) เพื่อกระตุ้นตั้งแต่ระดับมหาวิทยาลัยและส่งเสริมสนับสนุนให้ startups รุ่นใหม่ที่มีไอเดียสร้างสรรค์ได้เริ่มต้นทำให้ความฝันเป็นจริงผ่านการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น ด้วยคำแนะนำของทีมที่ปรึกษา ตลอดจนความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาต่างๆ เพื่อถ่ายเทองค์ความรู้และประสบการณ์ ในบรรยากาศที่เอื้อต่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม (Innovate) รวมถึงการบ่มเพาะ (Incubate) startups ที่มีไอเดียให้เกิดเป็น prototype ด้วย Pre-incubation & ScaleUp program เป็นระยะเวลา 3 เดือน ช่วยเพิ่มศักยภาพธุรกิจให้เติบโตได้ อีกทั้ง ทรู อินคิวบ์ ยังเปิดโอกาสให้เหล่า startups ระดับภูมิภาคระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ ด้วยการสนับสนุน (Invest) ของกลุ่มทรูในด้านต่างๆ รวมถึงพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศที่มีเครือข่ายครอบคลุมมากกว่า 20 ประเทศใน 5 ทวีปหลักทั่วโลก