หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 4 สิ่้งดีๆ ที่คุณจะได้รับ เมื่อเปลี่ยนจาก HDD มาใช้ SSD PCI-E

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวเทคโนโลยีประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: Nijino ที่ 25 ก.ย. 17, 15:51 น

4 สิ่้งดีๆ ที่คุณจะได้รับ เมื่อเปลี่ยนจาก HDD มาใช้ SSD PCI-E


กระทู้: 4 สิ่้งดีๆ ที่คุณจะได้รับ เมื่อเปลี่ยนจาก HDD มาใช้ SSD PCI-E
เริ่มกระทู้โดย: Nijino ที่ 25 ก.ย. 17, 15:51 น
หากคอมพิวเตอร์ที่หลายคนใช้งานอยู่ ทำให้คุณรู้สึกว่าการทำงานหรือการเปิดเกมได้ช้าลง หรือการก็อปปี้ โอนถ่ายไฟล์ต้องใช้เวลามากขึ้น เครื่องกลับทำงานช้าลงกว่าเดิม อาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น พื้นที่ว่างในฮาร์ดดิสก์เหลือน้อย หรือซอฟต์แวร์ทำงานไม่สมบูรณ์ ข้อมูลกระจัดกระจาย ทำให้การค้นหาข้อมูลช้า แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เช่น การเพิ่มฮาร์ดดิสก์หรือเคลียร์พื้นที่และจัดเรียงไฟล์ (Defragment) ให้เรียบร้อย

(https://www.picz.in.th/images/2017/09/25/Kingston-SSD-PCIe-3.jpg) (https://www.picz.in.th/image/uolUP)
 
อีกทางเลือกหนึ่งคือ การเปลี่ยนหรือเพิ่มฮาร์ดดิสก์ลูกใหม่ หากต้องการเพิ่มศักยภาพให้กับการจัดเก็บข้อมูล ด้วยพื้นที่มากขึ้นและความเร็วที่สูงขึ้น ในปัจจุบันมีทางเลือกสำหรับการจัดการข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง ที่เรียกว่า Solid State Drive (SSD) ซึ่งมีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น SSD SATA, NVMe, M.2 หรือ PCI-Express card ที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยที่ SSD PCIe บางรุ่นนั้น ให้อัตราความเร็วสูง อาทิเช่น Kingston KC1000 ที่มีอัตราการอ่านข้อมูล (Read) 2,700MB/s และการเขียนข้อมูล (Write) 1,600MB/s เลยทีเดียว นอกจากนี้คุณยังสามารถได้ประโยชน์จากการเปลี่ยนมาใช้ SSD PCIe อีกมากมาย เช่น
 
1.การโอนถ่ายข้อมูลที่รวดเร็ว: ด้วยการเชื่อมต่อผ่านช่องทางที่เร็วที่สุดในเวลานี้ บนมาตรฐาน PCI-Express Gen3 x4 จึงให้คุณสามารถโอนถ่ายข้อมูลขนาดใหญ่ หรือไฟล์ปริมาณมากๆ ได้รวดเร็วทันใจกว่าเดิม

2.ลดเวลาในการทำงาน: เมื่อความสามารถในการจัดการข้อมูลดีขึ้น มีการโอนถ่าย (Transfer) ข้อมูลได้เร็วขึ้นแล้ว ก็ทำให้เสียเวลาในการทำงานน้อยลง ซึ่งจะเห็นผลอย่างมาก สำหรับผู้ที่มีปริมาณข้อมูลจำนวนมาก นักออกแบบ ตัดต่อวีดีโอหรือกราฟฟิก 3 มิติ
 
3.อัพเกรดได้ง่าย: กรณีที่ต้องการเพิ่ม SSD ใหม่เข้าไปในระบบ สามารถติดตั้งผ่านสล็อต PCI-Express หรือ M.2 บนเมนบอร์ดได้ทันที ใช้ไฟน้อย และไม่ต้องใช้ต่อสายไฟเลี้ยงหรือสายสัญญาณอีกด้วย
 
4.ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้: หากคุณเลือกใช้ SSD ในแบบ PCIe ที่มี M.2 มาในตัว ก็จะสามารถเลือกรูปแบบการใช้งานได้ถึง 2 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานบน PCIe บนพีซีหรือ M.2 บนโน้ตบุ๊กก็ตาม

พบกับ Kingston ได้ที่
Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC