หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะนำแพ็คเกจเที่ยวเดนมาร์ก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: thaitoupack ที่ 12 ก.ย. 17, 11:22 น

แนะนำแพ็คเกจเที่ยวเดนมาร์ก


กระทู้: แนะนำแพ็คเกจเที่ยวเดนมาร์ก
เริ่มกระทู้โดย: thaitoupack ที่ 12 ก.ย. 17, 11:22 น
เดนมาร์ก แหล่งท่องเที่ยวบนคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย โคโปเฮเกนเป็นชื่อต้นๆ ที่เรานึกถึงประเทศเดนมาร์ก และอยากจะไปเป็นที่สุด ปราสาทที่สำคัญมากมาย ถูกรังสรรค์ขึ้นบนดินแดนผืนนี้จนเกิดเป็นอาณาจักรที่ เรืองรองไปด้วยประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเดนมาร์ก

โคเปนเฮเก้น–เดอะลิตเติลเมอร์เมด–น้ำพุเกฟิออน–สวนสนุกทิโวลี–พระราชวังอมาเลียนบอร์ก-ล่องเรือสำราญ DFDS-พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง-อุทยานฟร็อกเนอร์–เกโล่-ฟลอม–ล่องเรือชมซองน์ฟยอร์ด-ซิตี้ฮอลล์–พิพิธภัณฑ์เรือวาซา กรุงโคเปนเฮเก้น (เดนมาร์ก)-เที่ยวชมเมือง-ลิตเติลเมอร์เมด-พระราชวังอมาเลียนบอร์ก-ปราสาทโรเซนบอร์ก-ล่องเรือสำราญ DFDS (Overnight Cruise)-เที่ยวกรุงออสโล (นอร์เวย์)-สวนวิกเกอแลนด์-พิพิธภัณฑ์ไวกิ้ง- ฟลอม ภูมิภาคฟยอร์ด-ชมวิวยอดเขาฟลอยเอ่น ออสโล-เรคยาวิค-เมืองวิค-ไอซ์แลนด์- ธารน้ำแข็งสกาฟตาเฟล-โจกุลซาลอน-หมู่บ้านวิค-ธารน้ำแข็ง Myrdalsjokull – ขับรถสโนว์โมบิล-เซลฟอสส์-โกลเด้นเซอร์เคิล–น้ำตกกุลล์ฟอสส์–น้ำพุร้อนเกีย์เซอร์–ซิงเควลลิร์–โบสถ์ฮัลกรีมสคีร์คยา –เพอร์แลนด์

แนะนำสถานที่น่าสนใจ

ใน เดนมาร์ก นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราได้ไปค้นหากัน วันนี้ทาง THAITOURPACK จะมานำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและแนะนำให้ว่าหากท่านใดได้ไปเที่ยวที่  เดนมาร์ก จะต้องห้ามพลาดสถานที่เหล่านี้โดยเด็ดขาดเอาละครับมาเริ่มกันเลย q*073

สวนสนุก Tivoli Gardens

เป็นสวนสนุกที่มีอายุมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ที่มีอายุประมาณ 173 ปี ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เปิดให้บริการมาตั้งแต่ ปี 1843 และถือเป็นสถานทีท่องเที่ยวที่ ทุกครอบครัวชอบมากันมากในวันหยุดพักผ่อน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี้มีเป็นจำนวนมาก สวนสนุกแห่งนี้จึงออกแแบมาให้รองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก ทุกๆปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่สวนสนุกนี้ประมาณ 4 ล้านคนต่อปี บวกกับการเดินทางที่แสนจะง่ายดาย ซึ่งถ้าจะมาจริงๆ สามารถเดินมาเที่ยวได้โดยการเดินหรือปั่นจักรยานมาก็ได้ จาก โรงแรมในตัวเมืองและยังมีสถานีรถไฟเซ็นทรัลนั้นตั้งอยู่ใกล้ๆ มีที่จอดรถให้บริการในถนนละแวกนั้นด้วย จึงสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย และในยามดึกถ้าคุณได้มาเดินเล่นรอบสวนสวยๆขนาด 21 เอเคอร์ที่เชื่อมต่อกับสวยสนุกไว้ ท่านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่หาที่ไหนไม่ได้เด็ดขาด เพราะว่าที่นี้จะมีหลอดไฟประมาณ 100,000 ดวงประดับเอาไว้รอบๆสวนและตามต้นไม้ทางเดินต่างๆ มันเป็นสิ่งสวยงามที่หาดูได้ยากมากเลยครับ แถมสวนที่ตกแต่งออกมานั้นดูร่มรื่น และมีต้นไม้ดอกไม้นาๆชนิด มีบ่อน้ำให้ชมปลาและนกเป็ดน้ำว่ายเล่น บรรยากาศดีซะจนอาจจะลืมไปเลยว่าอยู่ในใจกลางเมืองหลวงแห่งนี้นั้นเองครับ

ท่าเรือนูฮาวน์ Nyhavn

เป็นเขตท่าเรืออันเก่าแก่ของโคเปนเฮเกน ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันออกของตัวเมือง ตามประวัติได้กล่าวไว้ว่า พระเจ้าเฟรเดอริกที่ 5 ทรงรับสั่งให้สร้างท่าเรือใกล้ๆ ตัวเมืองหลวง เพื่อให้สะดวกง่ายต่อการขนย้ายสินค้า และใช้เป็นท่าเรือพาณิชย์สำหรับเรือจากทั่วทุกมุมโลกมาเทียบท่า ในวันอากาศดีๆ ถือเป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยว สามารถเลือกทานอาหารชมบรรยากาศชิลๆ หรือล่องเรือชมเมืองและอ่าวก็ได้ครับ

พระราชวังโรเซนเบิร์ก Rosenborg Palace

พระราชวังโรเซนเบิร์ก เป็นพระราชวังที่ตกแต่งเอาไว้ด้วยศิลปะแบบดัตช์เรอเนสซองส์ ซึ่งเป็นศิลปะที่สวยงามมากและทีความละเอียดอ่อนมากในการทำ พระราชวังโรเซนเบิร์กสร้างในสมัยพระเจ้าคริสเตียนที่ 4 เป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมที่พระองค์ภาคภูมิใจมากของพระเจ้าคริสเตียนที่ 4  เพราะภายในและภายนอกที่ออกแบบมาอย่างหรูหราและด้วยคุณภาพของวัตถุที่นำมาประดับนั้นมีราคาและล้ำค่ามากและอีกทางนึงของพิพิธภัณฑ์ยังมีชั้นใต้ดินที่ใช้เป็นที่เก็บ เครื่องเพชร มหามงกุฎ และเครื่องราชอิสริยาภรณ์ของราชวงศ์เดนมาร์ก ซึ่งในอดีตพระราชวังแห่งนี้สร้างมาเพื่อเป็นสถานที่พำนนักพักร้อนของเชื้อพระวงศ์ในอดีตนั้นเอง อีกทั้งพระราชวังโรเซนเบิร์ก ยังเคยถูกวางเพลิงจากกองทัพอังกฤษถึง 2 ครั้งเลยนะคะ คือในปี 1794 และปี 1801 ทุกท่านที่ได้มาที่ พระราชวังโรเซนเบิร์ก เมื่อทุกท่านเดินออกไปด้านนอกกำแพงปราสาทแล้วท่านจะได้พบกับความเพลิดเพลินกับหญ้าสีเขียวขจีและทางเดินใต้ร่มเงานั้นก็คือสวนคิงส์การ์เด้น ที่อยู่รอบปราสาท เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ให้ชาวโคเปนเฮเกนได้พักผ่อน ปิคนิค และทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามสดวกสบายเลยครับ   q*062  q*062  q*062  q*062  q*062  q*062

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี้ http://www.thaitourpack.com