หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - เพิ่งคลอดลูก แต่ไม่ได้อยู่ไฟ จะเป็นไรปะคะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: aaliyahyeah ที่ 4 ก.ย. 17, 16:24 น

เพิ่งคลอดลูก แต่ไม่ได้อยู่ไฟ จะเป็นไรปะคะ


กระทู้: เพิ่งคลอดลูก แต่ไม่ได้อยู่ไฟ จะเป็นไรปะคะ
เริ่มกระทู้โดย: aaliyahyeah ที่ 4 ก.ย. 17, 16:24 น
เราเพิ่งคลอดลูกค่ะ แต่เราไม่ได้ไปอยู่ไฟ เพราะไม่มีเวลา แต่หลายๆคนบอกว่าถ้าไม่ได้ไปอยู่ไฟมันจะมีผลกระทบระยะยาว มดลูกก็จะไม่เข้าอู่ คือเราไม่สะดวกจริงๆอ่ะค่ะ มีใครไม่ได้อยู่ไฟแบบเราปะคะ มันจะเป็นไรปะคะ


กระทู้: เพิ่งคลอดลูก แต่ไม่ได้อยู่ไฟ จะเป็นไรปะคะ
เริ่มกระทู้โดย: quangqq ที่ 5 ก.ย. 17, 12:36 น
มีผลค่ะ เพราะตอนเราคลอดลูกคนแรกก็ไม่ได้อยู่ไฟ คือมันจะ

ร้อนๆหนาวๆ หรือที่คนแก่เค้าเรียกว่าหนาวในนี่แหล่ะค่ะ

ยิ่งเวลาเป็นกระจำเดือนแล้วเป็นไข้ทับระดูนี่ยิ่งแล้วใหญ่ เราเลย

หาอาหารเสริมทานค่ะ ที่เราทานอยู่ตอนนี้เป็นแคปซูลสมุนไพร

ของพริมค่ะ บำรุงร่างกาย ทานอันนี้แทนการอยู่ไฟได้ค่ะ

แต่ก่อนจะทานลองไปปรึกษาคุณหมอก่อนด้วยก็ดีนะคะ


กระทู้: เพิ่งคลอดลูก แต่ไม่ได้อยู่ไฟ จะเป็นไรปะคะ
เริ่มกระทู้โดย: ketsudaketbae ที่ 6 ก.ย. 17, 14:23 น
การอยู่ไฟจะช่วยให้มดลูกเข้าอู่ค่ะ เเต่เราว่าถ้าหาพวกอาหารเสริมทานแทนการอยู่ไฟน่าจะมีอยู่นะ


กระทู้: เพิ่งคลอดลูก แต่ไม่ได้อยู่ไฟ จะเป็นไรปะคะ
เริ่มกระทู้โดย: fieatzhang ที่ 7 ก.ย. 17, 15:31 น
ตอนเราคลอดก็ไม่ได้ทำค่ะ แต่เรากินยาบำรุงแทน


กระทู้: เพิ่งคลอดลูก แต่ไม่ได้อยู่ไฟ จะเป็นไรปะคะ
เริ่มกระทู้โดย: toeygong ที่ 8 ก.ย. 17, 11:44 น
อย่างแฟนผมก็ไม่ได้อยู่ไฟนะครับ แต่ผมใช้วิธีซื้อยาที่เป็นอาหารเสริมให้กินแทนครับ เพราะถ้าอย่างยาหม้อแฟนผมกินไม่ได้ ผมเลยซื้อเป็นแคปซูลให้กินแทนอ่ะครับ ยี่ห้อPrim เห็นบอกว่าใช้แทนการอยู่ไฟได้ครับ


กระทู้: เพิ่งคลอดลูก แต่ไม่ได้อยู่ไฟ จะเป็นไรปะคะ
เริ่มกระทู้โดย: Sasi ที่ 13 ก.ย. 17, 23:40 น
ลองสมุนไพรพริมไหมคะ  เป็นสมุนไพรแทนการอยู่ไฟค่ะ เป็นแคปซูลให้กิน  กินง่ายมากเลยค่ะ ไม่เหม็นไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยนะ เราก็ผ่าคลอดมา กินพริมแล้วอาการต่างๆหลังคลอดดีขึ้นมากเลยค่ะ  ไม่อยากจะเชื่อเลย


กระทู้: เพิ่งคลอดลูก แต่ไม่ได้อยู่ไฟ จะเป็นไรปะคะ
เริ่มกระทู้โดย: Kkkkk ที่ 14 ก.ย. 17, 00:22 น
เคยซื้อคอสอยู่ไฟ รู้สึกผ่อนคลายช่วงที่ทำ ได้พักผ่อน ได้นวด แต่ก็ไม่หายปวดหลัง หน้าท้องก็ยังบวมอยู่ ฮอร์โมนเปลี่ยน ผิวแห้งมาก สิวก็ขึ้นเยอะมากๆ ยุคนี้คอสอยู่ไฟไม่ได้ผลแล้วคะ แนะนำพริมเลยคะ ของเค้าดีจริง สมุนไพรใช้แทนการอยู่ไฟ เป็นแบบแคปซูล ไปทำงานก็ทานได้ เลี้ยงลูกก็ทานได้ อยู่ไฟฟื้นฟูร่างกายไปยาวๆ เราทานไป3กล่อง 2เดือน ทุกวันนี้คนทักเลยคะว่าไม่เหมือนมีลูกแล้ว รูปร่างเหมือนเดิม น้ำหนักเท่าเดิม ฮอร์โมนกลับสู้ปกติ พริมสวยไวทันใจจริงๆคะ


กระทู้: เพิ่งคลอดลูก แต่ไม่ได้อยู่ไฟ จะเป็นไรปะคะ
เริ่มกระทู้โดย: evetsu ที่ 14 ก.ย. 17, 06:22 น
เราคนนึงที่ไม่เชื่อผู้ใหญ่อยู่บ้างไม่อยู่บ้างตอนคลอดลูกคนแรก เป็นละมีอาการที่เรียกผิดเดือนของชาวเหนือ(ไม่ได้อยู่ไฟนั่นเอง)อาการที่เป็นคนอื่นร้อนเราหนาว คนอื่นหนาวเราร้อน กินอะไรที่แสลงจะแสดงอาการทันที ปวดหัวมีลมเรอออกมาตลอดเหมือนคนแก่ บางครั้งนอนลุกไม่ได้มาสามวันเต็มกินยาโบราณแก้เลือดลมจนขมปากทรมานค่ะ เป็นมาสี่ปีจนตั้งท้องลูกคนที่สองในใจนึกครั้งนี้ชั้นจะแก้ตัวด้วยการอยู่ไฟอย่างจริงจัง ไม่ออกไปไหนจะโพกผ้าพันหัวใส่เสื้อผ้าอุ่นๆไงละทำได้เจ็ดวันเกิดเดือนเมษาร้อนสิค่ะอยู่ไฟห้องแอร์ใช่เรื่องที่ไหน แอบทานน้ำเย็นไม่สำเร็จอาการผิดเดือนกลับมาอีกครั้งเลยกะว่าชั้นต้องหาอาหารเสริมแก้ผิดเดือนมาทานให้ได้จนมาเจอ  พริมสมุนไพรแทนการอยู่ไฟนี่ล่ะค่ะทานไปสี่กล่องกว่าเข้ากล่องที่ห้ายังไม่หมดเหลืออีกแผงครึ่ง หายเลยจ้า จากเคยทานยาแก้ปวดหัวทุกวัน ทุกวันนี้ลืมไปเลยว่าเคยทานยา ขอบคุณพริมมากที่คืนความสาวให้อีกครั้งที่อาการผิดเดือนทำให้เราเหมือนคนแก่เรอตลอดเวลา
      พร้อมแชร์ประการณ์ถามเราได้นะคะ
https://line.me/R/ti/p/%40owe1288i
ไอดีไลน์:mommydegree


กระทู้: เพิ่งคลอดลูก แต่ไม่ได้อยู่ไฟ จะเป็นไรปะคะ
เริ่มกระทู้โดย: Hommuenlee ที่ 14 ก.ย. 17, 13:40 น
ลูก 2 จร้าา คนแรกไม่ได้อยู่ไฟ เอาเรื่องอยู่ มาหมดปวดหลัง เมื่อยตัว หนาวใน น้ำนมน้อย บล้าาาา พอคนที่ 2 ไม่ได้แระะ ตั้งใจจะอยู่ไฟ แต่ก้อไม่สามารถเวลาไม่ได้เลยอ่ะ เจอพริมกินง่ายดี ช่วยได้ดีมากอ่ะ แนะนำดี ลองไปดูเพจเค้า https://www.facebook.com/Healthherbshop/ ขอคำแนะนำเค้าดูนะ ^^


กระทู้: เพิ่งคลอดลูก แต่ไม่ได้อยู่ไฟ จะเป็นไรปะคะ
เริ่มกระทู้โดย: onuyo.rawee ที่ 14 ก.ย. 17, 19:41 น
เราก็ไม่ได้อยู่ไฟ ค่ะ แต่เรามีตัวช่วย ค่ะ เราทาน พริม แทนการอยู่ไฟค่ะ พุงยุบ มดลูกเข้าอู่ ผิวพรรณสดใส หายปวดเมื่อยตามตัว เป็นลมพิษก็หาย ค่ะ


กระทู้: เพิ่งคลอดลูก แต่ไม่ได้อยู่ไฟ จะเป็นไรปะคะ
เริ่มกระทู้โดย: K.Nujin ที่ 8 ธ.ค. 17, 11:26 น
ส่วนตัว ต้องอยู่ไฟค่ะ เพราะเรามีประสบการณ์จากลูกคนแรกมาแล้วคือหลังคลอดเริ่มมีอ่การผิดปกติ ต่างๆตามมาเรื่อยๆ เช่นเมื่อยล้า อ่อนเพลีย ประจำเดือนมากระปิดกระปอย ผมร่วง เม็ดผื่นขึ้นที่เปลือกตา ตาบวม หาหมอได้ยามากินก้อไม่หาย แถมยังเป็นติ่งเนื้อที่ปากมดลูกด้วย เยอะค่ะ เครียดเลย พอท้องสองเราก้อกลัวว่าร่างกายเราจะแย่เข้าไปใหญ่ ก้อ search หาข้อมมูลว่ามีทางเลือกอื่นไหมที่ไม่ต้องอยุ่ไฟแบบนวด อบ สมุนไพร เพราะท้องแรกเราเข้าคอร์สแบบนี้แล้วไม่ได้ผล เสียไปเกือบ 6,000 ค่ะ. แล้วก้อเจอพริม เป็นสมุนไพร ทดแทนการอยู่ไฟ เป็นแบบแคปซูล ผ่านมาตรฐานการผลิตจากยุโรป ไม่มีผลต่อการให้นมบุตร แน่นอนค่ะก่อนใช้เราต้องหาข้อมูลเรื่องความปลอดภัยมาอันดับหนึ่ง เพราะเราเองให้นมลูกด้วย แล้วก้อลองทานดู ตอนแรกก้อไม่ได้ตั้งความหวังไว้มมากมายอะไรว่ามันจะเห็นผลอะไรมากมาย พอทานได้สองอาทิตย์ก้อเริ่มเห็นผลค่ะ ว่าอาการเจ็บจากแผลผ่าตัดหาย ลุกเดินได้คล่อง หนาวในก้อหายไป น้ำนมมาเยอะขึ้น กล่องที่สอง สังเกตุเหนว่า รักแร้ดำ ท้องดำ สะดือดำ จางลงไปเยอะเลยค่ะ และคนก้อทักว่าทำไมฟื้นตัวเร็ว ผิวดีกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีก
กล่องสามพุงเริ่มยุบ และผมก้อไม่ร่วง

อ้อลืมบอกไปค่ะ ว่าตรวจหลังคลอดคนที่สองติ่งน้ำที่ปากมดลูกมันก้อหายไป

ต้องขอบคุณ พริม มากๆเลยถ้าไม่มีพริมเราคงแย่เอามากๆเลย คือครอบคลุมทุกปัญหาที่เป็นผลมาจากมดลูกจิงๆ