หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ปิดตำนานคนหัวเถิก!! รีวิวปลูกผมที่มาสเตอร์พีซ คลินิก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => Men Club => ข้อความที่เริ่มโดย: torstorys ที่ 29 พ.ค. 17, 11:42 น

ปิดตำนานคนหัวเถิก!! รีวิวปลูกผมที่มาสเตอร์พีซ คลินิก


กระทู้: ปิดตำนานคนหัวเถิก!! รีวิวปลูกผมที่มาสเตอร์พีซ คลินิก
เริ่มกระทู้โดย: torstorys ที่ 29 พ.ค. 17, 11:42 น
สวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนครับ ชื่อต่อนะคับ ครั้งแรกในชีวิตกับการเขียนรีวิวตัวเองจริงจังขนาดนี้เลย เพราะหลังจากที่เราไปปลูกผมที่มาสเตอร์พีซ คลินิก แล้วได้อัพรูปลงไอจีก็มีคนสนใจอินบ๊อกซ์เข้ามาถามเยอะมาก เลยตัดสินใจเขียนกระทู้นี้ขึ้นมา สำหรับทุกคนที่สนใจและอยากรู้ขั้นตอนการปลูกผมแบบเรานะคับ

ขอเริ่มเลยละกันนะคับ แรกเริ่มเดิมทีเราก็ไมได้เป็นคนมีปัญหาหัวล้านหรือหน้าผากกว้างนะคับ จนอายุก้าวถึงเลข 3 ก็สังเกตว่าเราผมร่วงมากขึ้น ผมบางลง จากแต่ก่อนที่กระจุกตัวเป็นกลุ่มหนาๆ และหน้าผากก็เถิกขึ้นเรื่อย ยิ่งพอเอาภาพช่วงก่อนหน้านี้(1 ปี) มาเทียบกัน ความหัวเถิกเกือบล้านก็ยิ่งชัดเจน!!

แต่ด้วยความที่เราเป็นช่างแต่งหน้า&ทำผมอยู่แล้ว เราเลยค่อนข้างเซ็ทผมช่วยปิดปัญหาหน้าผากเถิกไปพลางๆ ก่อนได้ แต่มันก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากหรอกคับ เพราะสาเหตุที่ทำให้เราหัวเถิก หัวล้านยังไม่ได้ถูกแก้ไข แถมนับวันก็ยิ่งเถิกสูงขึ้นเรื่อยอย่างไม่มีกำหนดอีก เราเลยคิดอยากปลูกผม ซึ่งจริงๆ เราอ่านข้อมูลเรื่องปลูกผมมาพักใหญ่แล้ว แต่ก็ไม่ได้จริงจังอะไรมาก เพราะไม่คิดว่าจะต้องไปรักษาถึงขั้นนั้น แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แล้ว ยิ่งเราอยู่ในวงการอาชีพความสวยงาม แต่งหน้าทำผมให้คนอื่นได้สวย ได้ดูดีมาก็เยอะ ตัวเราเองก็ต้องดูแลกันหน่อย

เราเลือกที่จะนัดคิวปรึกษากับคุณหมอที่มาสเตอร์พีซ คลินิก ผ่านไลน์    @masterpiececlinic (แปะไว้ก่อนเผื่อเพื่อนๆ คนไหนสนใจ) แต่ไม่ใช่คุณหมอเป็นคนตอบไลน์เองนะ 555555 เราก็นัดคิวผ่านพี่ๆ พนักงาน นัดวันนี้ พรุ่งนี้ก็ไปหาคุณหมอได้เลยคับ ไวมาก  เหตุผลที่เราตัดสินใจปลูกผมกับมาสเตอร์พีซ คลินิก อย่างแรกเลยคือเป็นคลินิกที่มีชื่อเสียงคับ ดาราเซเลปมาทำกันเยอะมาก เรื่องความน่าเชื่อให้ผ่านได้เลยคับ อย่างที่สองที่ทำให้เราตัดสินใจเด็ดขาดจริงๆ คือที่นี่เค้ามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง และคุณหมอจะเป็นคนลงมือผ่าตัดให้คนไข้เองทุกครั้ง ทุกเคส เรื่องความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับหนึ่งนะคับ

เราปลูกผมกับคุณหมอปูคับ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมโดยเฉพาะ คุณหมอใจดีมาก ให้คำปรึกษากันเองสุดๆ เราปลูกผมด้วยวิธี FUE พูดให้ง่ายคือเป็นการย้ายเซลล์ผมจากด้านหลังมาปลูกใหม่ตรงบริเวณที่เราต้องการ การเตรียมตัวก็ไม่มีอะไรเลยคับ อาจจะสระผมมาก่อนเพื่อความสบายใจทั้งเราและคุณหมอ 55555 แต่ยังไงก็ต้องมาสระผมซ้ำก่อนเข้าผ่าตัดอีกอยู่ดีคับ
 
เราใช้เวลาปลูกผมทั้งหมดประมาณ 7 ชั่วโมงคับ เป็นอะไรที่ยาวนานมาก แรกๆ เราก็ยังรู้สึกตัวตื่นเพราะตื่นเต้นกับอุปกรณ์รอบเตียงอยู่ พอเข้าชั่วโมงที่ 3 เท่านั้นล่ะ หลับคับ!! ตื่นมาอีกทีก็ตอนใกล้เสร็จแล้ว แต่ระยะเวลาการผ่าตัดยังขึ้นอยู่จำนวนผมที่จะปลูกของแต่ละคนด้วยนะคับ พอทำเสร็จพี่พยาบาลก็มาพันผ้าที่หัวให้ พร้อมยาบำรุงให้ผม จากนั้นก็กลับบ้านได้ทันทีคับ ไม่ต้องนอนพักฟื้น ไม่ต้องงดอะไรเป็นพิเศษ

คุณหมอบอกให้ช่วงนี้สระผมแค่ลูบเบาๆ พอ ช่วงแรกแผลจะตกสะเก็ดจะทำให้รู้สึกคันมาก แต่ห้ามแกะห้ามเกาเด็ดขาด พอสะเก็ดเริ่มหลุด ผมที่คุณหมอเอามาปลูกไว้จะร่วงไปก่อนโดยทิ้งเซลล์ผมไว้ จากนั้นผมขึ้นใหม่ที่ต้องการถึงจะขึ้น ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือนคับ

ตอนนี้ผ่านมา 5 เดือนกว่าจะเข้าเดือนที่ 6 แล้ว เราเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจนมาก ผมขึ้นจริง แข็งแรงจริง เต็มพื้นที่ๆ คุณหมอออกแบบไว้พอดีเป๊ะคับ ปัญหาหน้าผากกว้าง หัวเถิกถูกแก้ไขจริง สำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่มีปัญหาแบบเราหรือมีเค้ารางว่าจะเป็นแบบเรา แนะนำให้ไปปรึกษากับคุณหมอแต่เนิ่นๆ ก็ดีคับ เพราะการปลูกผมเป็นการรักษาที่ต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร แต่ก็ไม่เกินความสามารถของคุณหมอที่นี่แน่คับ สุดท้ายเราหวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่สนใจไม่มากก็น้อย แล้วไว้เราจะมาอัพเดทหลังปลูกผม 1 ปีอีกครั้งละกันเนาะ ขอบคุณคับ
 


กระทู้: ปิดตำนานคนหัวเถิก!! รีวิวปลูกผมที่มาสเตอร์พีซ คลินิก
เริ่มกระทู้โดย: toeygong ที่ 3 ก.ค. 17, 18:27 น
ขอบคุณครับ