หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เคลือบแก้วที่ไหนดีอยากรู้ต้องอ่าน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: yuyupan915 ที่ 17 เม.ย. 17, 13:15 น

เคลือบแก้วที่ไหนดีอยากรู้ต้องอ่าน


กระทู้: เคลือบแก้วที่ไหนดีอยากรู้ต้องอ่าน
เริ่มกระทู้โดย: yuyupan915 ที่ 17 เม.ย. 17, 13:15 น
คำถามที่ว่า เคลือบแก้วที่ไหนดี ดูเหมือนเป็นเรื่องที่คนรักรถและอยากนำรถไปรับ บริการเคลือบแก้ว จำนวนมากอยากรู้ เพราะปัจจุบันมี ศูนย์บริการเคลือบแก้ว เกิดขึ้นไปจำนวนมาก นับเป็นพันๆ แห่ง แต่ละแห่งล้วนบอกว่าของตนเองดีกว่าเจ้าอื่นทั้งสิ้น ตามด้วยการเล่าถึงจุดเด่นข้อดี หรือแนะนำ โปรโมชั่นของตนเองว่าพิเศษที่ตรงไหน ซึ่งเมื่อฟังแล้ว มันก็ดูน่าสนใจไปซะทั้งหมด แต่… แล้วเราจะทราบได้อย่างไรล่ะว่าทำที่ไหนถึงจะดี…

วิธีการเลือก ศูนย์บริการเคลือบแก้ว ที่ดีที่สุดสำหรับเรา
เพื่อตอบคำถามเรื่องที่ว่า เคลือบแก้วที่ไหนดี เราสามารถพิจารณาได้จากหลักเกณฑ์หลักๆ ที่มีอยู่ด้วยกัน 3 เรื่อง ก็คือ…

1.    คุณภาพของ น้ำยาเคลือบแก้ว ที่เขาใช้ให้บริการเรา เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ควรทำความเข้าใจกันก่อน เพราะน้ำยาคือตัวหลักที่จะทำให้คุณภาพของงาน เคลือบแก้ว ออกมาแตกต่างกัน คุณสมบัติในการปกป้องของการทำเคลือบแก้ว อยู่ที่ค่าความแข็งที่เกิดขึ้นหลังน้ำยาที่เคลือบไปบนสีรถของเราแห้ง ซึ่งปัจจุบันค่าความแข็งสูงสุดอยู่ที่ระดับ 9 H ซึ่งมีระดับความแข็งใกล้เคียงกับแก้ว ความแข็งนี้เป็นตัวบอกว่ามันจะสามารถทนทานการขูดขีด ป้องกันการเกิดรอยได้มากแค่ไหน นอกจากนี้ก็ต้องดูที่สารเพิ่มคุณสมบัติพิเศษที่เพิ่มลงไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการป้องกันไฟฟ้าสถิต และปฏิกิริยาที่มีต่อน้ำและสารอื่น ที่เรียกว่าเป็นคุณสมบัติด้านความลื่น ที่สามารถบอกเราได้ว่ามันป้องกันการเหาะจับของสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพแค่ไหน ต้องสอบถามเรื่องคุณสมบัติของน้ำยาก่อนตัดสินใจ

2.    เทคนิคและทักษะในการทำงาน เรื่องนี้สำคัญมาก เพราะต่อให้ น้ำยาเคลือบแก้ว ดี แต่ทักษะของพนักงานที่ให้บริการไม่เท่าไหร่ ก็ทำให้ประสิทธิภาพของน้ำยาไม่ได้ผลเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งเรื่องนี้เริ่มต้นกันตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมพื้นผิว ไปจนถึงการลงน้ำยา จะเป็นระบบทา ระบบพ่น อันนี้แล้วแต่ (เคยเล่าไปแล้วในบทความเรื่อง “เคลือบแก้วพ่นกับทาอันไหนดีกว่ากัน” ) แต่ต้องมีเทคนิคและทักษะในการทำงานที่ได้มาตรฐาน ส่วนมากปัญหาการทำ เคลือบแก้ว ออกมาแล้วไม่ประทับใจเกิดจากจุดนี้เป็นส่วนใหญ่ เพราะมันเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยประสบการณ์และความใส่ใจมากเป็นพิเศษ

3.    ราคา เรื่องนี้ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญ เรื่องราคาถูกราคาแพง มีผลต่อการไปใช้บริการของเรา เพราะเราต้องควักเงินจ่ายออกไป ต้องเลือกเอาที่ราคาเหมาะสมและเราสะดวกไม่ยุ่งยากมากนัก แต่อย่างไรก็ตามเรื่องของราคาไม่ได้บ่งบอกได้เสมอไปว่าดี ที่ควรดูคือหลังจากที่ทำไปแล้ว เขามีบริการหลังการขายอย่างไร ดูแลเราไปนานเท่าไหร่ การจ่ายถูกหากดูแลต่อเนื่องไม่นาน ก็ย่อมสู้ที่ราคาสูงกว่าแต่ดูแลต่อเนื่องไม่ได้ อันนี้ให้ลองเอาราคาและระยะเวลาในการบริการมาเปรียบเทียบดู หากว่า ข้อที่ 1 และ 2 ดีพอๆ กัน

คำถามที่ว่า เคลือบแก้วที่ไหนดี สามารถใช้หลักในการพิจารณา 3 ข้อนี้ช่วยได้ เพื่อให้เราสามารถเลือก ศูนย์บริการเคลือบแก้ว ที่ดีที่สุดสำหรับรถของเรา
ขอบคุณข้อความจาก https://albatroscarcare.com/2016/11/28/glass-coating_018/