หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รถมีรอยขนแมวทำเคลือบแก้วได้ไหม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: automata101 ที่ 17 ก.พ. 17, 12:13 น

รถมีรอยขนแมวทำเคลือบแก้วได้ไหม


กระทู้: รถมีรอยขนแมวทำเคลือบแก้วได้ไหม
เริ่มกระทู้โดย: automata101 ที่ 17 ก.พ. 17, 12:13 น
เชื่อว่าเรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องที่หลายๆ ท่านที่กำลังสนใจอยากเอารถไปทำ เคลือบแก้ว น่าจะสนใจ นั่นก็คือ รถของเราเป็นรถที่ใช้งานมาก่อนแล้ว มีร่องรอยการใช้งานมาบ้างพอสมควรตามสภาพของรถใช้งานทั่วไป ซึ่งมีรอยขนแมวที่ผิวสีของรถมาก่อน… รถในลักษณะนี้สามารถที่จะเอารับบริการทำเป็น รถยนต์เคลือบแก้ว ได้หรือไม่ แล้วรอยขนแมวที่มีอยู่จะเป็นอย่างไร มันจะถูกเติมเต็มด้วย น้ำยาเคลือบแก้ว ให้เนื้อสีเหมือนเดิมได้หรือไม่ เพราะมันเป็นการเคลือบชั้นฟิล์มที่มีความใสลงไป หรือรอยจะคงสภาพอยู่แบบนั้นอยู่ด้านใต้ชั้นฟิล์ม แล้วแบบนี้รถของเราจะสวยสดใสเป็นเงางามได้เหมือนรถของคนอื่นได้หรือไม่
สำหรับเรื่องนี้อาจจะต้องตอบแยกเป็น 2 ประเด็น นั่นก็คือ…

 
รถที่มีรอยมาก่อนสามารถทำเคลือบแก้วได้หรือไม่

กรณีนี้สามารถตอบได้ทันทีว่า… สามารถทำได้ และ รถเคลือบแก้ว แล้วก็จะมีปัญหาเรื่องรอยขนแมว หรือรอยขีดข่วนขนาดเล็กที่เกิดจากการใช้งานลดลง เนื่องจากได้รับการปกป้องผิวสีแท้เอาไว้ด้วยสาร เคลือบแก้ว ที่มีความแข็ง หนา และลื่น สามารถช่วยป้องกันการเกิดรอยใหม่หลังจากเคลือบป้องกันมาได้เป็นอย่างดี

 
รอยขีดข่วนที่มีมาแล้วก่อนทำเคลือบแก้วจะทำอย่างไร

กรณีผู้ที่จะนำรถมาทำ เคลือบแก้ว แล้วกังวลว่า รอยขีดข่วนหรือรอยขนแมวเดิมจะคงอยู่ใต้ชั้นฟิล์มแข็ง ไม่ต้องเป็นกังวล เนื่องจากก่อนที่จะมีการลง น้ำยาเคลือบแก้ว รถของเราจะต้องผ่านขั้นตอนของการเคลียร์พื้นผิวเสียก่อน เป็นการขัดสีเดิมลบรอยขีดข่วนให้หายไป เตรียมผิวให้เรียบและมีความสดใสพร้อมที่จะเคลือบอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนนี้มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ต้องเลือกศูนย์บริการที่วางใจได้ เพราะจริงๆ แล้ว การเคลือบแก้ว จะได้ผลมากน้อย อยู่ที่ขั้นตอนของการเตรียมหรือเคลียร์พื้นผิวนี้เป็นสำคัญ ต่อให้มีน้ำยาดีกว่า ราคาแพงกว่าอย่างไรก็ตาม แต่หากไม่มีการเตรียมผิวที่ดี ประสิทธิภาพที่เกิดขึ้น และความงามของ รถเคลือบแก้ว ก็ไม่ดีไปตามราคาขึ้นมาได้ ดังนั้นต้องขอย้ำอีกครั้งว่าต้องเลือกผู้ให้บริการที่มีประสบการณ์จึงจะได้งานที่ออกมาดี

 
ดังนั้น ท่านที่มีรถใช้งานมาแล้ว มีรอยมาบ้าง สามารถทำ เคลือบแก้ว ได้แน่นอน เพียงแต่ว่าสิ่งที่สำคัญก็คือจะต้องเลือกหาผู้ให้บริการที่มีคุณภาพ เนื่องจากการเตรียมพื้นผิว เป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อให้ได้ รถเคลือบแก้ว ที่มีความสมบูรณ์ สำหรับริ้วรอยที่เกิดขึ้นก็ควรหารือกับผู้ให้บริการก่อนว่าสามารถจัดการกับสภาพความเสียหายของผิวรถเราได้หรือไม่ หากว่ามีรอยที่ลึกมากเกินกว่าที่จะขัดสีทั่วไป ก็อาจจะต้องมีการซ่อมแซมสีบ้างก่อนที่จะทำ รถยนต์เคลือบแก้ว เพื่อที่จะได้มีพื้นผิวที่สวยงามสมบูรณ์ก่อนที่จะทำการเคลือบลงไป ซึ่งก็จะทำให้ได้รถที่มีความสวยงามอย่างที่เราต้องการไม่แพ้รถที่ไม่มีริวรอยมาก่อนเลยทีเดียว

ขอบคุณบทความจาก : https://albatroscarcare.com/2016/12/10/glass-coating_031/