หน้า : พิมพ์หน้านี้ - “ไดกิ้น” มอบแอร์ มูลค่า 2.3 แสน สานต่อโครงการ ช่างแอร์ดี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: Escot ที่ 14 ม.ค. 17, 23:23 น

“ไดกิ้น” มอบแอร์ มูลค่า 2.3 แสน สานต่อโครงการ ช่างแอร์ดี


กระทู้: “ไดกิ้น” มอบแอร์ มูลค่า 2.3 แสน สานต่อโครงการ ช่างแอร์ดี
เริ่มกระทู้โดย: Escot ที่ 14 ม.ค. 17, 23:23 น
“ไดกิ้น” มอบแอร์ มูลค่า 2.3 แสน ให้กรมพัฒนาฝืมือแรงงาน
สานต่อโครงการ “ช่างแอร์ดีดี ปี 2” ปั้นผู้เชี่ยวชาญ R32

(http://www.uppic.org/image-2E03_587A4F50.jpg)

บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด ผู้นำนวัตกรรมด้านระบบปรับอากาศไดกิ้น ให้การต้อนรับ ธีรพล ขุนเมือง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน ในโอกาสรับมอบเครื่องปรับอากาศไดกิ้น 9000 BTU จำนวน 15 เครื่อง รวมมูลค่า 231,000 บาท และเยี่ยมชมศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานสาขาเครื่องปรับอากาศ ร่วมสานต่อจัดอบรมหลักสูตร “ช่างแอร์ดีดี เฟส2” ปั้นช่างเทคนิคเครื่องปรับอากาศยกระดับเชี่ยวชาญเรื่องสารทำความเย็น R32 มอบโอกาสความก้าวหน้าในอาชีพ พร้อมวุฒิบัตรรับรอง ต่อยอดสู่การสร้างธุรกิจ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

มร. ฮิโตชิ ทานากะ (Mr. Hitoshi Tanaka) ผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด เปิดเผยในงาน ซึ่งจัดขึ้น ณ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด สำนักงานใหญ่ว่า “ตามที่บริษัทฯ ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงโครงการความร่วมมือการพัฒนาฝีมือแรงงานช่างเครื่องปรับอากาศร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เมื่อปี 2558 นั้น บริษัทฯ และกรมฯ ได้ร่วมกันดำเนินโครงการช่างแอร์ดีดี เพื่อเป็นแนวทางการพัฒนาฝีมือแรงงานช่างเครื่องปรับอากาศชนิดแยกส่วนที่ใช้สารทำความเย็น R32 ซึ่งผลการดำเนินโครงการดังกล่าวได้รับความสนใจ และตอบรับอย่างดียิ่ง จากกลุ่มช่างเครื่องปรับอากาศ โดยมีช่างเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก บริษัทฯ จึงยังคงมุ่งดำเนินโครงการช่างแอร์ดีดีต่อเนื่องเป็นระยะที่ 2 ในปีนี้ เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ในการฝึกอบรม และพัฒนาฝีมือแรงงานช่างให้กว้างขวางยิ่งขึ้น”

“สำหรับโครงการในระยะที่ 2 ที่ดำเนินการในปีนี้ บริษัทฯ มีแผนจัดการฝึกอบรม และทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานสาขาช่างเครื่องปรับอากาศภายในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็กระดับ 1 โดยจะมีการจัดฝึกอบรม และมีความยินดีให้ความสนับสนุนโดยมอบเครื่องปรับอากาศไดกิ้น 9000 BTU จำนวน 15 เครื่อง รวมมูลค่า 231,000 บาท ให้แก่ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อมอบให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำไปใช้ประโยชน์ในการจัดฝึกอบรมตามแผนพัฒนาดังกล่าวต่อไป” มร.ทานากะ กล่าว

ด้าน ธีรพล ขุนเมือง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้กำหนดวิสัยทัศน์ ที่จะพัฒนากําลังแรงงานไทยให้มีสมรรถนะได้มาตรฐานสากล โดยมีพันธกิจในการพัฒนามาตรฐานฝีมือแรงงานให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากล พัฒนาศักยภาพกำลังแรงงานและผู้ประกอบกิจการให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก และส่งเสริมการมีส่วนร่วมและสร้างเครือข่ายการพัฒนาฝีมือแรงงาน
“ในช่วงที่ผ่านมากรมฯ มีความยินดี และขอขอบคุณสยามไดกิ้นเซลส์เป็นอย่างยิ่ง ในฐานะองค์กรชั้นนำ เจ้าของแบรนด์เครื่องปรับอากาศที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงอันดับต้นๆ ของโลก ได้แสดงเจตจำนงเป็นพันธมิตรในฐานะเครือข่ายภาคเอกชน ที่ให้การสนับสนุนในการพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อร่วมกันยกระดับฝีมือแรงงานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในด้านการพัฒนาฝีมือช่างเทคนิคด้านเครื่องปรับอากาศ ซึ่งสอดรับกับเป้าประสงค์ของกรมฯ ที่ต้องการยกระดับแรงงานของประเทศให้มีฝีมือตามมาตรฐานฝีมือแรงงานในระดับสากล”

“การประกาศเจตนารมณ์อย่างหนักแน่นชัดเจนของสยามไดกิ้นเซลส์ นับเป็นคุณูปการอันน่าชื่นชมอย่างยิ่ง เพราะเป็นการมอบโอกาสและคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับกลุ่มช่างเทคนิค โดยมอบองค์ความรู้
อันทรงคุณค่า จากความเชี่ยวชาญพิเศษขององค์กรของท่าน และยังนับเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองสำคัญในการร่วมพัฒนาทรัพยากรบุคคลที่จะร่วมพัฒนาสังคมของประเทศชาติต่อไปอีกด้วย” ธีรพล กล่าว

(http://www.uppic.org/image-236C_587A4F50.jpg)

ในโอกาสนี้ อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ยังได้ให้เกียรติมอบหนังสือรับรองผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาช่างเครื่องปรับอากาศภายในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 1 จำนวน 5 คน อีกด้วย จากนั้น คณะผู้บริหารบริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด ได้นำ อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงานและคณะเยี่ยมชม ไดกิ้นโซลูชั่นพลาซ่า และศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานสาขาเครื่องปรับอากาศ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง