หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - เครื่องเคลม iPhone เป็นเครื่องใหม่ จริงหรือ ??? เรื่องเล่าอีกเรื่อง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: VaselineIntensiv ที่ 9 มิ.ย. 16, 14:39 น

เครื่องเคลม iPhone เป็นเครื่องใหม่ จริงหรือ ??? เรื่องเล่าอีกเรื่อง


กระทู้: เครื่องเคลม iPhone เป็นเครื่องใหม่ จริงหรือ ??? เรื่องเล่าอีกเรื่อง
เริ่มกระทู้โดย: VaselineIntensiv ที่ 9 มิ.ย. 16, 14:39 น
เครื่องเคลม iPhone เป็นเครื่องใหม่ จริงหรือ ??? เรื่องเล่าอีกเรื่อง (Pantip)เมื่อปลายปี 58 เอา iPhone 6 ไปส่งเคลม  DTAC ก่อนหมดประกัน จากสาเหตุ กล้องหน้ามีแผ่นอะไรไม่รู้เคลื่อนเข้ามาเกือบปิดเลน
DTAC เสนอว่าแก้ไขได้ แค่เปิดเครื่อง เขี่ยไอ้แผ่นนั้นให้เข้าที่ ก็ใช้ได้ตามปกติ ตอนนั้นก็นึกว่าเอาของใหม่น่าจะดีกว่า ไม่เชื่อที่เคยได้ยินมาว่า เครื่องเคลม iPhone ไม่ใช่ของใหม่
รออยู่ 1 เดือนกว่าจะได้เครื่อง (สุดยอด after sale service) เครื่องเคลมมีต่อประกันให้ 3 เดือน ก็รู้สึกโอนะ เพราะ iPhone ใหม่ยังไงก็ใช้ได้เป็นปี

ผิดคาด ......

หลัง 2 เดือนผ่านไป ระบบสัมผัสมันแปลกๆ บางครั้งเหมือนไม่ทำงานทันที บางครั้งเหมือนไม่รับคำสั่ง เราคงสัมผัสไม่ดี หรือรู้สึกไปเอง หรือเพราะใช้ film กันแตก มันคงหนาไป

หลังจากนั้นก็เป็นบ้างไม่เป็นบ้าง ก็ไม่ได้สนใจอะไรมากมาย

มันแย่ลงจนขนาดใช้ไม่ได้ก็ 5 เดือนผ่านไป แกะฟิล์มออกก็ยังไม่หาย ส่งเข้าเช็ค smart bar ตรวจสอบเครื่อง ไม่มีรอยตก ไม่มีบิดงอ  smart bar แจ้งว่าอาจเกิดจากการ update iOS ไม่สมบูรณ์ เลยทำการ restore เครื่องผ่าน iTunes ซึ่ง smart bar บอกว่าจะ restore ได้ดีกว่าทำในเครื่อง แต่ถ้าอาการไม่หายแสดงว่าเป็นที่เครื่อง

สรุปอาการไม่หาย คือเครื่องมีปัญหา จากการที่ไม่มีร่องรอยการตกแตกบิดงอของเครื่อง คงสรุปได้ว่าเครื่อง defect ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ แต่เนื่องจากเครื่องนี้หมดประกัน จึงต้องมีค่าใช้จ่าย สำหรับ iPhone 6 ก็จ่าย 13,900.00 บาท สำหรับเครื่องใหม่ที่มีประกันติดมาให้อีกตั้ง 3 เดือน เอาละซี ครั้งที่แล้วได้เครื่องฟรี พร้อมประกัน 3 เดือน แฮปปี่ DTAC  แต่ตอนนี้ต้องจ่ายตั้ง 1/2 ราคาของราคาซื้อใหม่จากร้าน แต่ได้ประกันแค่ 1/4 เอง แล้วถ้ามันเกิดปัญหาอีกละ

โดยปกติ iPhone เครื่องใหม่ ไม่มี defect ใช้งานได้เป็นปี - ผมใช้ iPhone 4 ตั้ง 3 ปีกว่า
แต่นี่บอกว่าเครื่องใหม่ ถึงจะหมดประกันที่ให้มาแค่ 3 เดือน แต่ก็ยังใช้ไม่ถึง 1/2 ปี พังซะแล้ว มันบอกอะไรเกี่ยวกับเครื่องเคลมของ iPhone รึเปล่า

หรือว่า Apple กะลังส่งสัญญาณบอกว่า สาวกทั้งหลาย อย่าคิดมาเคลมเครื่องใหม่กะเรา เพราะพวกท่านจะเสียใจภายหลัง

ที่มา: (usand3b)  http://pantip.com/topic/35251745


กระทู้: เครื่องเคลม iPhone เป็นเครื่องใหม่ จริงหรือ ??? เรื่องเล่าอีกเรื่อง
เริ่มกระทู้โดย: VaselineIntensiv ที่ 9 มิ.ย. 16, 14:43 น
แต่ไม่ต้องห่วงครับ เพราะเรื่องนี้จริง ๆ แล้วทางค่ายเค้ามีคำตอบให้เราชัดเจนอยู่แล้ว เป็นอันสรุปว่าหากสินค้ามีปัญหา เคลม ไปเถอะครับ


"สำหรับเครื่องเคลมของทาง Apple จะเป็นเครื่องใหม่ที่ได้รับการรับรองมาตราฐานจากทางผู้ผลิตโดยตรงค่ะ หากเครื่อง iPhone ที่ระยะเวลารับประกันคงเหลือน้อยกว่า 90 วัน ทางดีแทคจะรับประกันต่อให้อีก 90 วันนะคะ

ปัจจุบันหากเครื่อง iPhone ที่พบปัญหาหารใช้งานตั้งแต่วันที่ 25/02/2016  ต้องรบกวนให้ติดต่อที่ Apple โดยตรง  หรือสามารถนำเครื่องเข้าตรวจสอบอาการเครื่องได้ที่ dtac hall / dtac center โดยทางเจ้าหน้าที่จะทำการส่งเครื่องให้ Apple อีกครั้ง  เพื่อประเมินสภาพเครื่อง เพื่อซ่อม หรือเปลี่ยนเครื่องค่ะ ทั้งนี้จะอยู่ในดุลยพินิจของตัวแทนที่ทาง Apple แต่งตั้ง โดยในเขตกรุงเทพใช้เวลาตรวจสอบ 1 เดือน และต่างจังหวัด  1-2 เดือนค่ะ"