หน้า : พิมพ์หน้านี้ - กองทัพเรืออังกฤษเลือกใช้เทคโนโลยีนำทางของ iXBlue เพิ่มศักยภาพเรือรบ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 18 พ.ค. 16, 17:29 น

กองทัพเรืออังกฤษเลือกใช้เทคโนโลยีนำทางของ iXBlue เพิ่มศักยภาพเรือรบ


กระทู้: กองทัพเรืออังกฤษเลือกใช้เทคโนโลยีนำทางของ iXBlue เพิ่มศักยภาพเรือรบ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 18 พ.ค. 16, 17:29 น
          แซงต์-แชร์แมง-ออง-เลย์, ฝรั่งเศส--18 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - กองทัพเรือสหราชอาณาจักรเลือกใช้ MARINS M7 ระดับสูงของ iXBlue เพื่อยกระดับระบบนำทางของเรือรบผิวน้ำและเรือดำน้ำ 35 ลำ ผ่านการเซ็นสัญญา 5 ปีกับ Lockheed Martin UK ซึ่งเป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์ของ iXBlue

          iXBlue ผู้นำระดับโลกด้านระบบนำทางและระบบบอกพิกัด ส่งมอบ MARINS M7 จำนวน 70 เครื่อง เพื่อติดตั้งบนเรือรบผิวน้ำและเรือดำน้ำ 35 ลำของราชนาวีอังกฤษ โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Navigation Compass Programme

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160513/367469LOGO )
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160513/368808 )

          การตัดสินใจติดตั้งระบบนำทางด้วยแรงเฉื่อย MARINS Inertial Navigation System (INS) ของ iXBlue บนเรือบรรทุกเครื่องบิน Queen Elizabeth-Class และเรือดำน้ำพลังนิวเคลียร์ Astute-Class ถือเป็นก้าวแรก ๆ ของกระทรวงกลาโหมอังกฤษในการใช้เทคโนโลยี Fiber Optic Gyroscope ของ iXBlue โดยกระทรวงกลาโหมอังกฤษเลือกใช้สุดยอดเทคโนโลยีระบบนำทางเฉื่อยของ iXBlue ผ่านการเซ็นสัญญา 5 ปี กับ Lockheed Martin UK หุ้นส่วนทางกลยุทธ์ของ iXBlue

          MARINS M7 จำนวน 70 เครื่องจะเข้ามาแทนที่ระบบไจโรที่ล้าสมัย ซึ่งปัจจุบันมีการติดตั้งอยู่บนเรือประเภทต่างๆของกองทัพเรืออังกฤษ ได้แก่ เรือฟริเกต Type 23 เรือต่อต้านทุ่นระเบิด Hunt and Sandown Class และเรือดำน้ำ โดย Lockheed Martin UK จะผนวกรวมระบบนำทางใหม่นี้เข้ากับระบบเข็มทิศที่ติดตั้งอยู่บนเรือ

          โรเบิร์ต เครเมอร์ รองประธาน Lockheed Martin UK ฝ่ายระบบรวม ประกาศว่า "เราได้ทำการประเมินหุ้นส่วนทุกราย รวมถึงเทคโนโลยีที่พวกเขาเสนอมาอย่างละเอียด และด้วยความเข้าใจเป็นอย่างดีถึงความคาดหวังของกองทัพเรืออังกฤษ ประกอบกับการประเมินมุมมองของทางกองทัพที่มีต่อบรรดาซัพพลายเออร์ชั้นนำในอุตสาหกรรม จึงทำให้ได้ข้อสรุปว่าโซลูชั่นของ iXBlue นั้นตรงตามความต้องการของกองทัพเรือมากที่สุด ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และต้นทุน"

          FOG INS (รุ่น M3, M5 และ M7) สำหรับใช้ทางการทหาร ในตระกูล MARINS ถือเป็นน้องใหม่ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านนาวิกโยธินของ iXBlue นำเสนอประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่นและมอบความน่าเชื่อถือสูงสุด พร้อมตอบสนองความต้องการของกองทัพเรือที่มีมาตรฐานสูง MARINS M7 คือระบบ INS รุ่นที่ดีที่สุดในตลาดขณะนี้ โดยมีการเบี่ยงเบนน้อยกว่า 1 ไมล์ทะเล (Nm) ใน 72 ชั่วโมง สำหรับการนำทางภายใต้สภาวะ GNSS-denied หรือการนำทางใต้น้ำ     

          "เราขอขอบคุณกองทัพเรืออังกฤษเป็นอย่างสูงสำหรับการตัดสินใจดังกล่าว ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเลิศของระบบ INS จาก iXBlue ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ ต้นทุนตลอดอายุการใช้งาน และความสามารถรอบด้าน ผ่านกระบวนการคัดเลือกที่เปิดกว้างและยุติธรรม ความสำเร็จในครั้งนี้เป็นผลมาจากค่านิยมหลักของ iXBlue ซึ่งได้แก่ นวัตกรรม ความเป็นเลิศ และความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าต่อผู้ใช้" โอลิวิเยร์ แซร์วองท์ส รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของ iXBlue กล่าว

          การทำสัญญาครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญสู่อนาคตอันสดใสของ iXBlue ในกลุ่มระบบนำทางเฉื่อยสำหรับการทหาร พร้อมเสริมสร้างความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของบริษัทไฮเทคสัญชาติฝรั่งเศสแห่งนี้ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

          อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iXBlue ได้ที่ http://www.ixblue.com

          สื่อมวลชนติดต่อ
          Claire Andre
          ผู้จัดการฝ่ายการสื่อสาร
          +33-1-30-08-88-88
          pr@ixblue.com
 
          David Cunningham
          ผู้จัดการฝ่ายขาย ภาคพื้นยุโรปเหนือ
          david.cunningham@ixblue.com
 
          แหล่งข่าว: iXBlue