หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ฟิโอราโน ซอฟต์แวร์ สยายปีกสู่ตลาดกัมพูชา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: tbnnbt ที่ 15 ม.ค. 16, 17:17 น

ฟิโอราโน ซอฟต์แวร์ สยายปีกสู่ตลาดกัมพูชา


กระทู้: ฟิโอราโน ซอฟต์แวร์ สยายปีกสู่ตลาดกัมพูชา
เริ่มกระทู้โดย: tbnnbt ที่ 15 ม.ค. 16, 17:17 น
         สิงคโปร์--(บิสิเนส ไวร์)--15 ม.ค. 2559

         - คานาเดีย แบงก์ ไว้วางใจเลือก ฟิโอราโน อีเอสบี เพื่อเร่งระยะเวลาในการนำบริการใหม่ๆ เข้าสู่ตลาด

         คานาเดีย แบงก์ (Canadia Bank) หนึ่งในธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดในกัมพูชา เลือกใช้เทคโนโลยีของฟิโอราโน เพื่อลดความยุ่งยากของการบูรณาการการประยุกต์ใช้งานดาวเทียมที่แตกต่างกัน โดย Temenos T24 เป็นระบบธนาคารหลักของบริษัท ฟิโอราโน อีเอสบี (Fiorano ESB)ที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบเพียร์ทูเพียร์อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยคลังทรัพยากรพร้อมใช้ (pre-built library) ของ Microservices ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้ธนาคารในการให้บริการใหม่ๆ แก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

         ความต้องการในขณะนี้ของธนาคารคือการมีแกนหลักเดียวกันสำหรับสถาปัตยกรรมไอที ย่นระยะเวลาบูรณาการบริการใหม่ๆ และเปลี่ยนแปลงบริการที่มีอยู่ได้อย่างสะดวก ฟิโอราโน อีเอสบี จึงได้รับเลือกในบรรดาผู้จัดจำหน่ายรายอื่นๆ

         มร.หลุยส์ เฉิน รองกรรมการผู้จัดการ ได้เน้นย้ำถึงแผนงานของธนาคาร โดยกล่าวว่า “ฟิโอราโนให้บริการแพลตฟอร์มแบบบูรณาการที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งช่วยให้เราวางมาตรฐานและสามารถให้บริการแอปพลิเคชั่นทั้งหมดที่สร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกันได้ ฟิโอราโน อีเอสบี จะเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างพื้นฐานหลักของเรา โดยรองรับแอปพลิเคชั่นที่มีความหลากหลาย”

         ธนาคารจะใช้โซลูชั่นในระยะต่างๆ โดยในระยะแรกจะใช้ฟิโอราโน อีเอสบี เพื่อบูรณาการเข้ากับ “ระบบการชำระเงินอย่างรวดเร็ว” ของธนาคารกลางกัมพูชา ซึ่งช่วยให้ลูกค้าทำธุรกรรมระหว่างธนาคารได้อย่างราบรื่น โดยจะดำเนินการหลังการปรับปรุงเครือข่ายเอทีเอ็มทั่วกัมพูชาในระยะถัดไป

         รูปแบบที่ไม่ต้องใช้โค้ด (code-less nature) ของฟิโอราโน อีเอสบี ช่วยให้เจ้าหน้าที่รวมระบบที่คานาเดีย แบงก์ สามารถวางลำดับขั้นตอนการดำเนินงาน ด้วยการผสมผสานโซลูชั่นได้อย่างแท้จริงโดยวาดแอปพลิเคชั่นและส่วนเชื่อมต่อบริการบนแผนผัง ซึ่งสามารถลดระยะเวลาในการนำบริการใหม่ๆ เข้าสู่ตลาด

         เกี่ยวกับ คานาเดีย แบงก์ (http://www.canadiabank.com.kh)

         คานาดาเดีย แบงก์ เป็นธนาคารท้องถิ่นรายใหญ่ที่สุดของกัมพูชา โดยได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางกัมพูชาให้ประกอบธุรกิจธนาคารพาณิชย์ และจดทะเบียนกับกระทรวงพาณิชย์ ด้วยเครือข่ายธนาคารตัวแทนที่มีอยู่ทั่วโลก และฐานลูกค้าภายในประเทศและต่างประเทศที่แข็งแกร่ง ธนาคารจึงครองส่วนแบ่งตลาดในด้านเงินกู้และเงินฝาก จากการนำเสนอบริการทางการเงินอันครอบคลุม ผ่านสำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขา 55 แห่งในกรุงพนมเปญ และอีกหลายเมืองใหญ่ในกัมพูชา

         เกี่ยวกับ ฟิโอราโน (http://www.fiorano.com)

         ฟิโอราโน ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2538 ในซิลิคอนวัลเลย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา บริษัทได้รับความไว้วางใจในฐานะผู้ให้บริการระบบบูรณาการซอฟต์แวร์ประยุกต์ภายในองค์กร (Enterprise Application Integration)  หรือมิดเดิลแวร์ การส่งข้อความประสิทธิภาพสูง และระบบแบบกระจาย (Distributed systems) แบบเพียร์ทูเพียร์ ฟิโอราโนช่วยขับเคลื่อนองค์กรธุรกิจดิจิตอลแบบเรียลไทม์ ด้วยระบบบูรณาการทวิฐานนิยม และกลยุทธ์ API Management พร้อมตัวบรรจุ Microservices เพื่อการเชื่อมต่อกับบริการคลาวด์ หรือแอปพลิเคชั่นแบบ on-premise ได้อย่างง่ายดาย

         รับชมข่าวต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20160114005940/en/