หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ช่างภาพหนุ่มไทยหนึ่งเดียวใน The Amazing Food Challenge : Fun in the Philippines

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: mujewjew ที่ 23 เม.ย. 15, 15:59 น

ช่างภาพหนุ่มไทยหนึ่งเดียวใน The Amazing Food Challenge : Fun in the Philippines


กระทู้: ช่างภาพหนุ่มไทยหนึ่งเดียวใน The Amazing Food Challenge : Fun in the Philippines
เริ่มกระทู้โดย: mujewjew ที่ 23 เม.ย. 15, 15:59 น
สัญญา ธาดาธนวงศ์
ช่างภาพหนุ่มไทยหนึ่งเดียวใน The Amazing Food Challenge : Fun in the Philippines ซีซั่นที่ 2 จากช่างภาพมือฉมังของเมืองไทยสู่คนไทยเพียงหนึ่งเดียวในเรียลลิตี้ผจญภัยในโลกของอาหาร  The Amazing Food Challenge : Fun in the Philippines ซีซั่นที่ 2 คว้าตำแหน่งสุดยอดแชมป์เอเชีย เอาชนะคู่แข่ง 9 ประเทศ คว้ารางวัลรวมกว่า 1.5 ล้านบาท

หลังจากฝ่าฟันบททดสอบสุดหินมาหลายสัปดาห์ใน The Amazing Food Challenge : Fun in the Philippines ซีซั่นที่ 2 เรียลลิตี้แข่งขันทำอาหารแนวผจญภัยที่ประเทศฟิลิปปินส์จัดโดยกรมการท่องเที่ยวฟิลิปปินส์  ร่วมกับผู้เข้าแข่งขันอื่นจาก 9 ประเทศ อย่าง สิงคโปร์ มาเลย์เซีย ฮ่องกง เวียดนาม อินโดนีเซีย มองโกเลีย ไต้หวัน ออสเตรเลีย และมอริเชียส สัญญาคือหนุ่มไทยเพียงหนึ่งเดียวในรายการนี้ที่สามารถคว้าแชมป์ประจำซีซั่นพร้อมรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท  เอาชนะ อเล็ค วิง หนุ่มใหญ่วัย 53 จากประเทศมอริเชียส ในรอบ 2 คนสุดท้ายไปอย่างขาดลอย ด้วยเสน่ห์ปลายจวักเฉพาะตัวที่พกมาจากเมืองไทยบวกกับวิชาครัวที่ได้รับจากผู้เป็นย่าสมัยยังเด็กด้วยเมนูประจำชาติของฟิลิปปินส์อย่างซี่โครงหมูอโดโบ

“การที่ผมชนะ   Amazing Food Challenge: Fun in the Philippines 2 เป็นอะไรที่สุดยอดมากสำหรับชีวิตผม เพราะแค่ได้มาดื่มด่ำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของฟิลิปปินส์ที่สวยจนแทบลืมหายใจแล้ว ทุกสิ่งที่ได้เรียนรู้ระหว่างการแข่งขันยังเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากในชีวิตของผม”

ไม่เพียงแค่ปรุงอาหารให้อร่อยเพื่อเอาชนะใจกรรมการในแต่ละวันตลอดระยะเวลา 1 เดือน สัญญาต้องเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศฟิลิปปินส์ผู้เป็นเจ้าภาพรายการซึ่งเจ้าตัวบอกว่าแตกต่างจากประเทศไทยอย่างสิ้นเชิง จึงต้องอาศัยทักษะและความช่างสังเกตในรายละเอียดที่หลากหลายบวกกับความคิดสร้างสรรค์ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าซึ่งเกิดจากความต่างของวัฒนธรรม โดยเฉพาะการผสมผสานรสชาติอาหารไทยเข้ากับอาหารฟิลิปปินส์ซึ่งถือเป็นความแตกต่างที่ลงตัว จนทำให้กรรมการทึ่งในความสามารถและเลือกเขาให้เป็นผู้ชนะไปอย่างไร้ข้อกังขา ต้องขอแสดงความยินดีอย่างเป็นทางการกับหนุ่มไทยมากความสามารถคนนี้อีกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวนอกจากจะดีใจในฐานะตัวแทนประเทศไทยแล้วยังฝากไปถึงคนที่มีความฝันว่าให้มุ่งมั่นออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อเปิดโลกทัศน์ ก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองพร้อมรับสิ่งใหม่ๆที่จะเข้ามาในชีวิต