หน้า : พิมพ์หน้านี้ - อันตรายจากรองเท้าส้นสูง ตอนที่ 1 by Mr. DICK

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: isarabhat ที่ 27 ม.ค. 15, 11:16 น

อันตรายจากรองเท้าส้นสูง ตอนที่ 1 by Mr. DICK


กระทู้: อันตรายจากรองเท้าส้นสูง ตอนที่ 1 by Mr. DICK
เริ่มกระทู้โดย: isarabhat ที่ 27 ม.ค. 15, 11:16 น
อันตรายจากรองเท้าส้นสูง ตอนที่ 1 by Mr. DICK

สาวๆ หลายคน ชื่นชอบการสวมใส่รองเท้าส้นสูง เพราะนอกจากจะทำให้ดูสูงโปร่งแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกภาพอีกด้วย แต่รู้ไหมว่า การสวมรองเท้าส้นสูงนานๆ ก็มีอันตราย มีผลกระทบต่อร่างกายได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างไปดูกัน

หน้าอก
อาจสงสัยว่า เราสวมรองเท้า แล้วมันเกี่ยวอะไรกับหน้าอก ที่เกี่ยวเพราะว่า เวลาเราสวมรองเท้าส้นสูง หน้าอกจะยกขึ้นเพราะเราต้องหลังแอ่นให้ตรง อาจจะดูเซ็กซี่ แต่ถ้าอยู่ในท่านั้นนานๆ ก็ส่งผลต่อหน้าอกและบริเวณหลังได้เช่นกัน

กระดูกสันหลัง
กระดูกสันหลังของเราปกติจะมีการคดงอเป็นรูปตัว S ซึ่งจะช่วยลดแรงกระแทกเวลาเดิน แต่ถ้าเราใส่ส้นสูง กระดูกสันหลังเราจะผิดไปจากรูปแบบเดิม มีการโค้งน้อยลง ทำให้ต้องทำงานหนักมากขึ้น เมื่อใส่นานไป ก็จะเกิดการปวดหลังเรื้อรังได้

สะโพก
ใส่ส้นสูงทำให้ดูสง่างาม แต่ก็ทำให้สะโพกด้านนอกและเส้นเอ็นบริเวณสะโพกทำงานมากขึ้น

เข่า
เป็นข้อต่อที่สำคัญมาก มีหน้าที่ดูดซับแรงกระแทกจากการเดินหรือกระโดด หากใส่ส้นสูงเป็นเวลานาน จะทำให้เกิดแรงดันตรงเข่า เสี่ยงต่อการเป็นข้อเสื่อมได้

น่อง
การสวมส้นสูงนานๆ ทำให้น่องเกร็ง จนทำให้การไหลเวียนของเลือดเป็นไปอย่างลำบาก จนก่อให้เกิดอาการเส้นเลือดขอด นอกจากนี้ยังทำให้น่องปูด และเสี่ยงต่อการปวดน่องเรื้อรังได้

ข้อเท้า
การสวมรองเท้าส้นสูง ส่งผลให้ข้อเท้าต้องงอไปด้านหน้ามากขึ้นเพื่อให้เคลื่อนไหวสะดวก ทำให้กล้ามเนื้อต้องรองรับน้ำหนักที่มากขึ้น หากใส่ติดต่อกันเป็นเวลานาน ทำให้เอ็นบริเวณข้อเท้าอักเสบได้

เท้า
ปกติแล้วเท้าเราจะมีการถ่ายเทไปทั่วบริเวณเท้า แต่หากใส่ส้นสูง น้ำหนักก็จะถ่ายเทไปอยู่ที่ปลายเท้าเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ยังเสี่ยงต่อการเป็นกระดูกเท้าผิดรูป และเสี่ยงต่อการทำให้ระบบประสาทเสียหายได้ด้วย

นี่ก็เป็นจุดที่เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายเมื่อใส่ส้นสูงนานๆ ในตอนหน้า จะมาดูวิธีป้องกันสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการใส่ส้นสูงกัน

บทความจาก www.mrdick.co.th