หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - เน้นกิน in Hong Kong

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เที่ยวไปกินไป => ข้อความที่เริ่มโดย: keefundongsoosoo ที่ 23 ส.ค. 14, 21:35 น

เน้นกิน in Hong Kong


กระทู้: เน้นกิน in Hong Kong
เริ่มกระทู้โดย: keefundongsoosoo ที่ 23 ส.ค. 14, 21:35 น
ขอแชร์รีวิวต่อจากคุณว่านน้ําคนดังจากพันทิปมาให้ชมกันนะคะ ปกติเราไปฮ่องกงก็จะเน้นเที่ยววัด ชมวิว ไหว้พระ ชอปปิ้ง
แต่ไม่ค่อยมีใครเน้นไปกินเท่าไหร่ เห็นว่าน่าสนใจดีเลยขอเอามาแชร์ คราวนี้ตั้งใจไปเที่ยวชิล ๆ เลยปวารณาตนว่าจะขอ Travel Light!! เอาของไปแบบเบา-เบา มีโมเม้นต์ถ่ายรูปลั้นลาบ้าง  แต่ยังต้องได้รูปสวยงามนะ!! (^_^)
ทาง Samsung ให้ยืมกล้อง Samsung NX3000 มาค่ะ ช่วงเลนส์เป็น 16-50 ก็ดูครอบคลุมดีกับการเป็นกล้องพกไปเที่ยว ถ่ายเพลิน ๆ .. ขนาดพอไหว ถึงตัวเลนส์จะใหญ่ไปหน่อยเมื่อเทียบกับบอดี้ แต่ก็เป็นปรกติของกล้องสไตล์นี้แหละ.. ว่านเลยโอเค o(>▽<)o
(แอบจีบขอเลนส์ช่วงอื่นมาลองเล่นด้วย ทาง Samsung บอกว่าพึ่งมาร้อน ๆ เลยจ้า มีแค่ 16-50 นี่แหละ.. ก็เลย.. โอเคก็ได้ (>_< ) )

(http://image.ohozaa.com/i/111/Nix5VT.jpg)

กล้องพร้อม คนพร้อม ออกเดินทางกันเลยดีกว่า (≧∇≦)人(≧∇≦) ถ่ายที่สุวรรณภูมิแล้วก็ขออัพเลยนะคะ เพราะNX3000 แชร์รูปง่าย ๆ เข้ามือถือ+แทบเล็ตได้เลย..

(http://image.ohozaa.com/i/5ed/H1eQQP.png)

ไปถึงชนิดเช้าตรู่(มาก) เครื่องแลนด์ 05.10 น. หลังจากลากวิญญาณ  เอ้ย กระเป๋าไปฝากไว้ที่พักย่านจิมซาจุ่ยแล้ว เราก็.. ไปกิน Tim Ho Wan ติมซํามิชลิน1ดาวกันค่า ร้านนี้ไอซ์รีเคสวต์มาก เราไปที่สาขา Hong Kong Station ใกล้ IFC Mall ร้านเปิด 09.00 น. เรียกว่าไปรอร้านเปิดกันเลย.. พอร้านเปิดปุ๊บ ก็พุ่งเข้าไปเพื่อจานนี้.. Baked bun with BBQ pork.. แน่นอนว่าหม่ําปุ๊บ ก็ต้องอัพเพื่อยั่วปั๊บ อิอิ

(http://image.ohozaa.com/i/1e8/eIxqHw.png)

อันที่จริงซัดติมซําที่ Tim Ho Wan ไปหลายรายการอยู่ แต่เรายังมีภารกิจไปซัดร้านอื่นต่อ เลยออกมาแบบกําลังดี.. พอออกมา คิวก็ยาวม้ากกก ใครมา แนะนํามาเช้า ๆ นะคะ จะได้ไม่ต้องรอนาน..ร่างกาย ณ . นี้โหยหาคาเฟอินมาก เลยมาบูชาคาเฟอินกันที่ Fuel Espresso ชั้น 3 IFC Mall
ร้านนี้วันจันทร์ถึงวันศุกร์เปิดเร็วใช้ได้ 07.30 น. แน่ะ วันเสาร์ - อาทิตย์และวันหยุดเปิด10โมงนะจ๊ะ

(http://image.ohozaa.com/i/22b/07kSUz.jpg)

Piccolo Latte กับ Dark Blend Cappuccino ใช้โหมด A ถ่าย กด F ต่ํา หลังเบลอใช้ได้..

(http://image.ohozaa.com/i/272/77T1h6.jpg)

แต่จริง ๆ แล้วสําหรับ Samsung NX3000 นี่มีโหมดอัตโนมัติมาให้ ทั้ง Auto และ Smart Mode ซึ่ง Auto นี่ก็คือโหมดออโต้จริง ๆ ไม่ต้องคิดอะไรเลย กล้องจะคิดให้เองเสร็จสรรพ ส่วน Smart Mode คือเราสามารถเลือกmode ต่าง ๆ ที่กล้องมีpreset ไว้ให้ 16modeแน่ะ เช่น Beauty Face/ Landscape/ Macro/ Action Freeze/ Night บลา ๆ
ได้กาแฟแล้วค่อยยังชั่วหน่อย แฮ่.. หลังจากดื่มด่ําคาเฟอินแล้ว ประมาณ 11 โมงได้.. เราก็เดินไป Lei Garden ชั้น 3 เป้าหมายอาหารกลางวันของเรา สืบเสาะจากคุณกานต์ ขาใหญ่ฮ่องกงได้ความมาว่าหมูแดง หมูกรอบที่นี่ล้ําโลกาม้าก.. จักต้องไปบูชาเสียหน่อย..เจอคนรอคิวอยู่ประมาณนึง ก็เอาน่ะ.. ไม่น่านานมาก พอถามพนง. แล้วปรากฏว่า.. ได้คิวบ่ายสองจ้า (Y_Y ) .. ช็อคคคคคคค .. แต่ก็รอนะ เพราะไม่มีแพลนจะไปไหนเหมือนกัน ฮา.. บอกแล้วว่ามาชิลลลลล์

(http://image.ohozaa.com/i/507/OVqHPX.jpg)กระทู้: เน้นกิน in Hong Kong
เริ่มกระทู้โดย: keefundongsoosoo ที่ 23 ส.ค. 14, 21:37 น
หลังจากเดิน(window) shopping ลั้นลากันใน IFC Mall อยู่สักพัก ด้วยความคิดถึงช็อกโกแลตร้อนที่ Angelina ชั้น3 เราเลยไปพักขากันที่นั่นค่ะ..

(http://image.ohozaa.com/i/f22/oJ75Vy.jpg)

คือ.. ขนมดูดีงามเนอะ แต่ขอบอกว่าผิดหวังง่ะ.. #ร้องไห้น้ําตาไหลพราก ช็อคโกแลตร้อนก็ไม่เหมือนที่เคยตราตรึงในความทรงจํา สําหรับ Angelina ที่ฮ่องกง ขอผ่านเลยดีกว่าค่ะ เศร้า.. มื้อนี้HKD276 ปาดน้ําตาสุด ๆ ทางเลือกมีมากมาย อย่าง Godiva Chocolatier ชั้น1 แนะนําทั้งไอศกรีม และช็อคโกแลตปั่นเลยค่ะ ล้ําาาาาาาาาาาา

(http://image.ohozaa.com/i/160/ghFuPY.jpg)

หรือถ้าใครเป็นแฟน ๆ มากาฮอง Pierre Hermé ก็ไปสักการะกันได้ที่ชั้น 1 เช่นกันนะคะ

(http://image.ohozaa.com/i/e04/0lScVT.jpg)

และแล้วก็ถึงบ่ายสอง..เมื่อบรรจงนั่งลงที่ Lei Garden แล้วก็พบว่า.. หมูกรอบหมด!!! #ร้องไห้300ปี๊บ ยังดีที่มีหมูแดงเหลือ.. หมูนุ่มมากกกกกกกกกกก (ก. ไก่ล้านตัว) ถึงจะติดมันไปหน่อย แต่เค็มหวานกลมกล่อมกําลังดี รับรองว่าต้องมีกลับมาล้างตาอีกรอบแน่นอน (เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นน่ะนะ)

(http://image.ohozaa.com/i/424/2SvMiH.jpg)

เสี่ยวหลงเปา.. อร่อยสามัญค่ะ ไม่ถึงขนาดแสงพุ่งอะไร..

(http://image.ohozaa.com/i/267/ET54VO.jpg)

ฮะเก๋า.. ยอมรับว่าทีแรกสั่งมาแก้บน คือไม่ได้คิดมาก สั่งมาขํา ๆ แค่อยากลองชิม.. แต่เมื่อกินแล้วพบว่า อร่อยมาก (ก. ไก่ล้านหนึ่งตัวยิ่งกว่าหมูแดง) แป้งใสดึ๋งนุ่มหนึบ ไม่แหลกเละ กุ้งเด้งเต็มปากคํา.. ยกให้เป็นฮะเก๋าติดดาวเลยค่ะ

(http://image.ohozaa.com/i/6e3/sHdR7i.jpg)

มื้อนี้ HKD224 แต่ปลื้มปริ่มกว่ามากกก ที่ Lei Garden แอบเห็น Baked bun with BBQ pork เหมือนที่ Tim Ho Wan ด้วย แต่เดี๋ยวเราจะไปกินร้านอื่นกันต่อ (ห้ะ) เลยต้องขอพักติมซําไว้แต่เท่านี้ก่อน  รับรองว่ามาฮ่องกงอีกเมื่อไหร่ จะต้องจัดมื้อล้างตา 1 มื้อเต็ม ๆ ที่ Lei Garden แน่นอน..เอาล่ะค่ะ แล้วเราก็มาถึงร้านต่อไป.. Le Salon De Thé de Joël Robuchon ร้านนี้อยู่ชั้น 2 IFC Mall ค่ะ เรียกว่าวันแรกทั้งวันแทบไม่ได้ไปไหน เดินชิล-แช๊ะ-ชม-ช็อป-ชิมอยู่ใน IFC Mall นี่แหละ 555

(http://image.ohozaa.com/i/e94/gIHm4n.jpg)
(http://image.ohozaa.com/i/f25/A80ka1.jpg)

จะชอบ NX3000 อีกอย่างก็ตรงที่มีจอflip ได้180องศานี่แหละ เก็บภาพครบทั้งคนทั้งขนม อิอิ

(http://image.ohozaa.com/i/575/DYq4th.jpg)

มื้อค่ําเราวันนี้ คือหมี่เกี๊ยวร้าน Ho Hung Kee ชั้น12 ตึกHysan Place ไม่ไกลกันเท่าไหร่..หมี่เกี๊ยวดีงามตามท้องเรื่อง เนื้อตุ๋นโอเคอยู่ค่ะ ตัวเนื้อยังเปื่อยไม่ค่อยได้ที่เท่าไหร่ แต่ส่วนเอ็นนี่ดึ๋งกําลังดีมาก รสชาติไม่หวานหรือเค็มเกิน แต่ลูกชิ้นปลาทอดไม่ต้องสั่งนะ ที่ร้าน Law Fu Kee กินขาด มื้อนี้247.5HKD อ้อ ถ้าใครชอบกาแฟ มีHolly Brown Coffee อยู่ชั้น 3 ตึกเดียวกันค่ะ

(http://image.ohozaa.com/i/51c/CuvAE7.jpg)
(http://image.ohozaa.com/i/38b/6G0MNK.jpg)

กินกันทั้งวัน ก็ต้องหาทางเผาผลาญหน่อยนะ.. วิถีที่จะชมแสงสียามค่ําคืนของฮ่องกงได้ง่ายที่สุดคือ.. Symphony of Lights ค่า ^_^ น่าเสียดายว่าช่วงที่เราไป ครึ้มฟ้าครึ้มฝนตลอดเลย มีฝนพรําเป็นช่วง ๆ ฟ้าเลยไม่เปิดเท่าไหร่ เสียดายอ้ะ.. ยังดีมีNight Mode มาช่วยได้บ้าง..

(http://image.ohozaa.com/i/e7b/rUbhVY.jpg)
(http://image.ohozaa.com/i/44a/n3nDWf.jpg)

(โหมดกลางคืนของ NX3000 ดีมาก เราไปฮ่องกงบ่อยๆ ยอมรับว่าถ่ายรูปตัวเองกับวิวอ่าววิคตอเรียไม่เคยสวยเลย แจ่มดี)วันรุ่งขึ้น เจ้าถิ่นพาไปกินข้าวหน้าไก่ร้านWing’s Catering หรือ Wic สาขาLandale Street, Wan Chai กินแล้วอยากจะบอกว่า.. แจ่วจ๋า อยากได้แจ่วจริง ๆ (>_< ) .. ไก่นุ่ม ๆ หนังกรอบ ๆ อร้ายยยยย

(http://image.ohozaa.com/i/efb/omYn6x.jpg)

เท่านั้นยังไม่พอ.. ข้าง ๆ ร้าน Wic เป็นร้านเบอร์เกอร์ที่อร่อยม้ากกกกก ตามปากคําของเจ้าถิ่น.. ซึ่งก็พิสูจน์ได้ด้วยจํานวนคนรอคิวแน่นร้าน..

(http://image.ohozaa.com/i/3aa/feQHCh.jpg)

The Butchers Club Burgers อยู่ Rialto Building, Landale Street เหมือนกันเลย ร้านนี้มีเมนูหลักเมนูเดียว ได้แก่.. เบอร์เกอร์  ชิ้นละ100HKD #นายแน่มาก
เริ่มจากขนมปังเป็น Scotch Bap เหนียวนุ่ม ชีสWhite Cheddar เบค่อนก็เป็น Canadian Smoked Bacon นอกเหนือจากซอสสูตรพิเศษแล้วก็ยังปาดด้วย Caramelised Onion Spread และแน่นอนว่าชิ้นเนื้อหนานุ่มนั้น ทางร้านเลือกใช้dry-aged Black Angus beef อย่างดีจาก NSW, Australia..

(http://image.ohozaa.com/i/775/IXK0sf.jpg)กระทู้: เน้นกิน in Hong Kong
เริ่มกระทู้โดย: keefundongsoosoo ที่ 23 ส.ค. 14, 21:47 น
หลังจากกินเสร็จ เราก็ดื่มกันต่อ (เฮ้ย) .. คือเจ้าถิ่นเค้าล่อลวงอีกแล้วว่าชานมไข่มุกเจ้านี้เด็ดมากง่ะ Gong Cha ก็เข้มข้นหวานมันสมดังคําล่อลวง ไข่มุกก็หนึบหนับดี XD

(http://image.ohozaa.com/i/1da/H1ccOV.jpg)

เดินแถวหม่งกก ก็สนุกสนานดีค่ะ ดูนู่นนี่ช็อปปิ้งกันเรื่อยเปื่อย มี Sasa และนานาร้านเครื่องสําอางให้แวะเวียนทุกหัวมุมถนน.. #แต่ภาพมีแต่ของกินนะ #เอ๊ะยังไง

(http://image.ohozaa.com/i/2bd/rWiry0.jpg)
(http://image.ohozaa.com/i/454/7A8vuC.jpg)
(http://image.ohozaa.com/i/387/W5draK.jpg)

มื้ออําลาฮ่องกงของเราวันนี้.. ที่ร้าน Mark One ค่ะ เป็นร้านอาหารฝรั่งเศส+ญี่ปุ่น พิกัดตามนี้ Shop 3 & 5, G/F & 1/F, Jupiter Tower,9 Jupiter Street, Tin Hauเมนูผสมผสานระหว่างอาหารฝรั่งเศส+ยุโรปอีกนิดหน่อย แล้วก็ญี่ปุ่น จะว่าฟิวชั่นก็ไม่เชิงนักค่ะ เรียกว่าตามใจเจ้าของร้านละกัน 555 ในภาพจะเป็นเมนูแนะนํานะคะ

(http://image.ohozaa.com/i/6d0/wATJj7.jpg)
(http://image.ohozaa.com/i/ebc/k4MzG0.jpg)

หอยเม่นมากันทั้งถาดเลยจ้า..

(http://image.ohozaa.com/i/7ba/jLwZVm.jpg)

Iberico Ham ที่นี่ก็ไม่อยากให้พลาดนะคะ.. สีฉ่ําได้ใจมาก

(http://image.ohozaa.com/i/45f/y5HRdx.jpg)

ปิดท้ายมื้อด้วยนานาขนม.. Panna Cotta + Crème brûlée + Tiramisu + Cheese Cake + Chocolate Fondant .. อิ่มม้ากกกกกกกกก

(http://image.ohozaa.com/i/e4b/2txA80.jpg)

ค่ําคืนยังสนุกสนาน แต่ต้องร่ําลา.. น่าเสียดายที่ว่าวันรุ่งขึ้น ต้องไปถึงสนามบินตีห้าค่ะ เพราะเครื่องออกแปดโมงเช้า (จริง ๆ ก็วันนั้นแหละ เพราะกว่าจะออกจากร้านก็ตีสองแล้ว กรี๊ดดดด) หลังจากกลับมาอาบน้ํา นอนเอาแรงนิดหน่อย ว่านกับไอซ์ก็มีมติกันว่า.. นั่งแท็กซี่ไปเถิด จะเกิดผล.. ค่าแท็กซี่จากจิมซาจุ่ยไปสนามบินเวลาตีห้านั้น  250 HKDจ้า ขอบคุณทาง Samsung ที่ให้ยืมกล้อง NX3000 มาลองเล่นนะคะ สนุกดีค่ะ แม้ตัวเลนส์ที่ใหญ่เมื่อเทียบกับบอดี้บาง ๆ อาจจะทําให้การปรับมือเดียวยากไปบ้างเพราะต้องคอยระวังเรื่องสมดุลกล้อง แต่สําหรับขนาดโดยรวมที่ค่อนข้างกระทัดรัด พกในกระเป๋าไม่กินที่มาก ถ่ายสนุกและง่าย แชร์ภาพได้ทันใจ ก็ตอบโจทย์ได้หลายข้อเลย สําหรับคนอยากได้กล้องเดียวที่จบในตัว พกง่าย แชร์ง่าย ได้ภาพสวย
เครดิต http://wan-nam.com/hong-kong-aug-2014/