หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ผลวิจัย 8 ปียืนยันประสิทธิภาพการรักษาโรคกรดไหลย้อนด้วย Stretta

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 24 พ.ค. 14, 14:12 น

ผลวิจัย 8 ปียืนยันประสิทธิภาพการรักษาโรคกรดไหลย้อนด้วย Stretta


กระทู้: ผลวิจัย 8 ปียืนยันประสิทธิภาพการรักษาโรคกรดไหลย้อนด้วย Stretta
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 24 พ.ค. 14, 14:12 น
นอร์วอล์ค, คอนเนตทิคัต--22 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ผลวิจัยทางวิชาการล่าสุดช่วยยืนยันประสิทธิภาพในระยะยาวของการรักษาโรคกรดไหลย้อนด้วย Stretta(R) โดยไม่ต้องผ่าตัด โดยผลการวิจัยระยะเวลา 8 ปีซึ่งตีพิมพ์ในวารสาร Gastroenterology Research and Practice ในหัวข้อ “ประสิทธิภาพระยะยาวของการรักษาโรคกรดไหลย้อนด้วยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุจาก Stretta: ผลลัพธ์หลังการติดตามผลเป็นเวลา 8 ปี” มีความสอดคล้องกับผลการศึกษาอีกชิ้นหนึ่งซึ่งเพิ่งเผยแพร่ไปเมื่อไม่นานมานี้ เกี่ยวกับการติดตามผลการรักษาด้วย Stretta เป็นระยะเวลา 10 ปี

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20130211/NY56794

          การวิจัยครั้งนี้จัดทำโดย Dr. Luca Dughera, Maria De Cento, Paola Cassolino และ Fabio Cissaro จากโรงพยาบาล City of Health and Sciences Hospital ในเมืองตูริน ประเทศอิตาลี ร่วมด้วย Gianluca Rotondano จากโรงพยาบาล Maresca Hospital ในเมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี โดยได้ข้อสรุปว่า Stretta เป็นวิธีการรักษาโรคกรดไหลย้อนที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในระยะยาวสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยยากลุ่ม PPI รวมถึงผู้ป่วยที่ต้องการทางเลือกการรักษาแบบที่ทำให้เกิดแผลน้อยกว่าการผ่าตัด

          “เราค้นพบข้อมูลสำคัญมากมายในการศึกษาครั้งนี้ และหนึ่งในนั้นคือการไม่ปรากฏภาวะ Barrett’s esophagus หรือการอักเสบของหลอดอาหารอย่างรุนแรงเลยในผู้ป่วยกลุ่มตัวอย่างที่ได้รับการติดตามผลมาเป็นเวลา 8 ปี” Dr. Dughera กล่าว “ผลลัพธ์ที่ได้แสดงให้เห็นชัดเจนว่า นอกจากจะควบคุมอาการของโรคกรดไหลย้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว Stretta ยังช่วยให้ผู้ป่วยใช้ยาน้อยลง ตลอดจนบรรเทาอันตรายที่เกิดกับหลอดอาหารเนื่องจากการสัมผัสกรดเป็นเวลานาน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดภาวะ Barrett’s และการอักเสบของหลอดอาหาร นอกจากนี้ ผลวิจัยยังพบว่าผู้ป่วย 76.9% ของทั้งหมดไม่ได้ใช้ยากลุ่ม PPI ตลอดระยะเวลาของการติดตามผลนาน 8 ปี ดังนั้น Stretta จึงเป็นทางเลือกการรักษาแบบไม่ต้องผ่าตัดที่คุ้มค่าสำหรับการรักษาโรคกรดไหลย้อน”

          Stretta ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุที่มีกำลังต่ำและอุณหภูมิต่ำในการปรับเปลี่ยนกล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารตอนล่าง เพื่อลดโอกาสของการเกิดโรคกรดไหลย้อนและอาการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

          “การวิจัยติดตามผลระยะเวลา 8 ปีในครั้งนี้ ถือเป็นส่วนเติมเต็มชุดการวิจัยระยะยาว ซึ่งตอนนี้มีทั้งการวิจัยระยะ 10 ปี 8 ปี และ 4 ปี รวมถึงการวิจัยติดตามผลในระยะเวลาที่แตกต่างกันไปอีก 30 การวิจัย ส่งผลให้ Stretta เป็นวิธีการรักษาโรคกรดไหลย้อนแบบไม่ผ่าตัดที่ได้รับการวิจัยมากที่สุด” Will Rutan ซีอีโอของ Mederi Therapeutics ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิต Stretta กล่าว “ผลลัพธ์ของงานวิจัยระยะยาวเหล่านี้ยังคงแสดงให้เห็นถึงความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และผลลัพธ์อันยั่งยืนของ Stretta” ทั้งนี้ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2556 สมาคมศัลยแพทย์ส่องกล้องและศัลยแพทย์ระบบทางเดินอาหารแห่งอเมริกา (SAGES) ได้แนะนำให้ใช้ Stretta ในการรักษาโรคกรดไหลย้อน โดยระบุไว้ในคู่มือทางคลินิกว่าด้วยการรักษาโรคกรดไหลย้อนแบบไม่ต้องผ่าตัด

          บริษัทจะสาธิตการใช้ Stretta ในงาน Endolive Roma ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 22-23 พฤษภาคม ( www.endoliveroma.it ) และในงาน GEEW ในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ระหว่างวันที่ 23-25 มิถุนายน ( www.live-endoscopy.com )

          สามารถดูผลการวิจัยฉบับเต็มได้ที่  http://www.hindawi.com/journals/grp/2014/531907/

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Stretta ได้ที่ stretta-therapy.com

          เกี่ยวกับ STRETTA(R) และ MEDERI(R)

          Stretta เป็นการรักษาโรคกรดไหลย้อนที่ทำให้เกิดแผลน้อยที่สุดสำหรับผู้ป่วยนอก ซึ่งจะใช้วิธีการส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุไปที่กล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารตอนล่างและกระเพาะอาหารส่วนบน Stretta จึงเป็นอีกทางเลือกของการรักษาที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ นอกจากการรักษาโดยการผ่าตัด หรือการกินยาต่อเนื่องเป็นเวลานาน ปัจจุบันมีแผนประกันสุขภาพมากมายที่ครอบคลุม Stretta ด้วย

          Mederi Therapeutics เป็นผู้ผลิต Stretta และ Secca อุปกรณ์การแพทย์อันทันสมัยซึ่งใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุสำหรับรักษาโรคทางระบบย่อยอาหารต่างๆ ปัจจุบันมีการนำอุปกรณ์การแพทย์ของ Mederi ไปใช้ในการรักษาทั่วโลก