หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ADMISSIONS คืออะไร? และมีความสำคัญอย่างไร? น้องๆคนไหนสงสัยเชิญทางนี้มีคำตอบ และเพิ่ม script สำหรับ IE 10 – 11 ค่ะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สนุก! อัลบั้ม => ข้อความที่เริ่มโดย: Leopardkung ที่ 14 มี.ค. 14, 17:07 น

ADMISSIONS คืออะไร? และมีความสำคัญอย่างไร? น้องๆคนไหนสงสัยเชิญทางนี้มีคำตอบ


กระทู้: ADMISSIONS คืออะไร? และมีความสำคัญอย่างไร? น้องๆคนไหนสงสัยเชิญทางนี้มีคำตอบ
เริ่มกระทู้โดย: Leopardkung ที่ 14 มี.ค. 14, 17:07 น
(http://p3.isanook.com/ca/0/ud/273/1369960/1cfa050f415d5bfb01439302d45daf73.jpg)

ADMISSIONS คืออะไร?

"แอดมิชชั่น" คือระบบกลาง การคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา (Central University Admissions System - CUAS ) โดยการคัดเลือกบนพื้นฐานของผลการศึกษา กล่าวคือเน้นความสำคัญของผลการศึกษาและการเรียนรู้ทุกกลุ่มสาระเป็นหลัก ต้องการให้เด็กเรียนจบครบถ้วนทุกกระบวนการ ทุกคะแนนมีความหมายหมด ทำให้เด็กให้ความสำคัญกับการศึกษาขั้นพื้นฐานเป็นหลักเพราะต้องใส่ใจทุกคะแนนที่ได้ วิชาไหนที่เด็กรักและถนัดก็จะช่วยดึงเกรดเฉลี่ยให้ดีขึ้น ส่วนวิชาไหนที่มีปัญหาหรือที่ชอบ เด็กก็จะใส่ใจพยายามแก้ไขเพื่อคะแนนที่จะได้มาช่วยเพิ่มค่า GPA ให้สูงขึ้น ดังนั้นแอดมิชชั่น จึงไม่ได้เป็นระบบการศึกษาแบบ One Stop Service รวดเดียวเบ็ดเสร็จ แต่เป็นระบบที่ผสมผสานองค์ประกอบต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ส่วนผลที่ได้จะเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับความมุ่งมั่น ตั้งใจ กอบโกยความรู้ของแต่ละคน


น้องคนไหนที่กำลังสนใจและติดตาม การประกาศผลแอดมิชชั่น ตารางแอดมิชชั่น การคิดคะแนน admission และการคํานวณคะแนน admission

การเปิดรับสมัคร admission ข่าว Admission 57 Admission 57 สามารถติดตามได้ที่นี่ http://campus.sanook.com/exam/admission/ (http://campus.sanook.com/exam/admission/)