หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Apple แก้ปัญหาที่ชาร์จใหม่แฮค iOS ได้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: คนรักไอที ที่ 6 ส.ค. 13, 14:59 น

Apple แก้ปัญหาที่ชาร์จใหม่แฮค iOS ได้


กระทู้: Apple แก้ปัญหาที่ชาร์จใหม่แฮค iOS ได้
เริ่มกระทู้โดย: คนรักไอที ที่ 6 ส.ค. 13, 14:59 น
Apple แก้ปัญหาที่ชาร์จใหม่แฮค iOS ได้

การค้นหาบั๊กและปรับปรุงข้อบกพร่องของ iOS 7 Beta 4 ยังคงดำเนินต่อไปจนกว่าจะยืนยันได้ว่า iOS 7 จะเป็นซอฟต์แวร์ที่มีความปลอดภัยที่สุดก่อนจะออกให้ผู้ใช้ iPhone, iPad และ iPod Touch ได้อัพเกรดไปใช้กันอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน ไม่เพียงแค่นั้น Apple ยังได้แก้ปัญหาที่ชาร์จแบบใหม่ที่สามารถแฮค iOS ได้ภายใน 1 นาทีอีกเช่นกัน

หากยังจำกันได้เมื่อประมาณเดือนมิถุนายนได้มีนักวิจัยของจอร์เจียได้คิดค้นที่ชาร์จแบตเตอรี่ชนิดพิเศษมีชื่อว่า "Mactans" เมื่อต่อเข้ากับ iPhone หรือ iPad แล้วมันสามารถปล่อยมัลแวร์ของสู่ระบบปฏิบัติการ iOS ได้ในเวลาแค่ 1 นาทีเท่านั้น ซึ่งมัลแวร์ที่ถูกปล่อยจาก Mactans จะทำงานอัตโนมัติโดยไม่จำเป็นต้องใช้วิธีหลอกล่อให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์มาติดตั้ง จากกรณีดังกล่าวทางทีมนักวิจัยได้ส่งเรื่องนี้ไปยัง Apple เพื่อหาแนวทางแก้ไข ซึ่ง Apple เองก็เตรียมแผนการรองรับไว้แล้วโดยจะมาพร้อมกับ iOS 7 นั่นเอง ในการป้องกันครั้งนี้ Apple กล่าวว่า iOS 7 จะเป็นซอฟต์แวร์ที่สามารถแจ้งเตือนผู้ใช้ทันทีในรูปแบบของป็อบอัพแสดงข้อความหากที่ชาร์จที่คุณใช้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ในขณะนั้นเป็นของปลอม

นอกจากนี้ทางทีมวิจัยยังระบุว่าในโลกของความเป็นจริง อาชญกรไซเบอร์อาจดัดแปลงมัลแวร์ที่มากับที่ชาร์จเพื่อการควบคุมระยะไกลซึ่งจะช่วยให้การโจรกรรมข้อมูลทางโทรศัพท์มือถือหรือว่าแท็บเล็ตเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น

credit https://www.facebook.com/ILOVEIT.JA
คนรักไอทีแจกบัตรดูหนังมาร่วมลุ้นรางวัลกัน