หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ความจริงเีกี่ยวกับ "ยาสตรี" ของแบบนี้มองข้ามไม่ได้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: noojidsai ที่ 29 ก.ค. 13, 01:29 น

ความจริงเีกี่ยวกับ "ยาสตรี" ของแบบนี้มองข้ามไม่ได้


กระทู้: ความจริงเีกี่ยวกับ "ยาสตรี" ของแบบนี้มองข้ามไม่ได้
เริ่มกระทู้โดย: noojidsai ที่ 29 ก.ค. 13, 01:29 น

ความจริงเีกี่ยวกับ "ยาสตรี" ของแบบนี้มองข้ามไม่ได้
ถึงจะไม่ใช่ยาอันตรายหรือเป็นยาห้ามขายก็ตามที แต่สิ่งที่บางคนหรือหลายคนอาจยังไม่รู้ หรือรู้แบบผิด ๆ นั่นคือ สรรพคุณของยาสตรีทั้งหลายที่หาซื้อง่ายยังกะขนมห่อ 5 บาท แถมยังมีสรรพคุณ "ขับประจำเดือน" ซึ่งมีหลายคนเข้าใจผิดว่าสามารถใช้แทนยาขับเลือดได้ แต่ความจริงจะเป็นเช่นนั้นหรือไม่ วันนี้เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาตัวนี้ให้มากขึ้นดีกว่า

ยาสตรีก็เหมือนยาบำรุง
ด้วยสรรพคุณด้านสมุนไพรและฤทธิ์แอลกอฮอล์ ทำให้ยาสตรีนั้นนอกจากจะขับเลือดเสียออกจากร่างกายได้แล้ว ยังทำให้เลือดลมสูบฉีดและผิวพรรณของผู้หญิงเปล่งปลั่งขึ้น แถมยังทำให้มดลูกยกกระชับอีกด้วย

กินมาก ๆ ก็มีโอกาสติด
ถึงจะไม่มีใครกินยาตัวนี้เป็นประจำ แต่ด้วยฤทธิ์แอลกอฮอล์และเครื่องสมุนไพร ทำให้ยาประเภทนี้ไม่ต่างอะไรกับยาดองที่กินไปนาน ๆ ก็อาจถึงขั้นเสพติดได้เหมือนกัน

ยาสตรีมิใช่ยาทำแท้ง
ถึงจะมีคุณสมบัติในการขับเลือด และขับประจำเดือน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าถ้าคุณท้องแล้วจะสามารถขับชีวิตที่ไม่ต้องการด้วยยาประเภทนี้ได้ และถึงจะมีอาการบีบรัดของมดลูกหรือมีเลือดไหลออกมาก็ตาม แต่นั่นเป็นผลข้างเคียงของยาชนิดนี้เท่านั้น ไม่ได้หมายความว่าตัวอ่อนถูกขับจริง ๆ

กินยาตอนท้องจะเป็นอะไรไหม
ถึงจะไม่มีผลในการขับเด็ก แต่ก็ไม่มีใครสนับสนุนให้กินยาสตรีในขณะตั้งครรภ์เช่นกัน เพราะคุณสมบัติที่ทำให้มดลูกเกิดการบีบรัดนั้น แม้จะไม่ทำ
ให้เด็กไหลออกมา แต่ก็อาจทำให้ลูกในครรภ์ของคุณเกิดความปกติได้ โดยเฉพาะในครรภ์ที่มีอายุเดือนมาก ๆ การเกิดความผิดปกติในมดลูก อาจทำให้พัฒนาการของทารกหยุดชะงักอีกด้วย


ถึงจะท้องโดยไม่พร้อม แต่คิดดี ๆ ก่อนนะ ว่าจะยอมเลี้ยงเด็กที่เกิดมาสมบูรณ์แข็งแรง หรือเลี้ยงเด็กที่เกิดมาผิดปกติเพราะฝีมือของตัวเอง


ที่มา :  http://love.spokedark.tv/2013/07/25/menstruation-just-know/#.UfavfKwXCaI  (http://love.spokedark.tv/2013/07/25/menstruation-just-know/#.UfavfKwXCaI)


กระทู้: ความจริงเีกี่ยวกับ "ยาสตรี" ของแบบนี้มองข้ามไม่ได้
เริ่มกระทู้โดย: noojidsai ที่ 29 ก.ค. 13, 01:36 น

q*073

LjhCEhWiKXk

Jesus loves you and so do I.