หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ฮือฮา โชว์ "แหวนต้นกำเนิด" เดอะ ลอร์ด เดอะ ริง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ดูหนัง ดูทีวี => ข้อความที่เริ่มโดย: jurassick9 ที่ 4 เม.ย. 13, 15:26 น

ฮือฮา โชว์ "แหวนต้นกำเนิด" เดอะ ลอร์ด เดอะ ริง


กระทู้: ฮือฮา โชว์ "แหวนต้นกำเนิด" เดอะ ลอร์ด เดอะ ริง
เริ่มกระทู้โดย: jurassick9 ที่ 4 เม.ย. 13, 15:26 น
ฮือฮา โชว์ "แหวนต้นกำเนิด" "เดอะ ลอร์ด เดอะ ริง" เป็นครั้งแรก เชื่อเจ้าของลั่น"คำสาปอาถรรพ์" (ชมภาพ)

(http://www.matichon.co.th/online/2013/04/13650550371365055255l.jpg)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ว่า แหวนทองยุคโรมัน ซึ่งเชื่อว่าเป็นแหวนที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ "เจอาร์อาร์ โทลเกี้ยน " เขียนนวนิยาย "เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริง " ขึ้น ได้ถูกนำมาแสดงเป็นครั้งแรกในนิทรรศการที่มีขึ้นในเมืองนิวแฮมป์เชียร์ ประเทศอังกฤษ

รายงานระบุว่า แหวนดังกล่าวซึ่งเป็นแหวนทองคำหนัก 12 กรัม ถูกฝังไว้ และถูกค้นพบโดยชาวนารายหนึ่ง เมื่อช่วงศตวรรษที่ 80  ในเมืองแห่งหนึ่งของอาณาจักรโรมัน ซึ่งนักประวัติศาสตร์เชื่อว่า มันเป็นของชาวโรมันชื่อว่า"ซิลเวียนุส"ซึ่งได้ฝังแหวนดังกล่าว พร้อมกล่าวคำสาปไว้หากมันถูกขโมยไป โดยแหวนวงนี้ถือว่าค่อนข้างใหญ่กว่าปกติ เพราะจะสามารถใส่ได้กับนิ้วมือที่ต้องสวมถุงมือ และมีอักษรเขียนคำว่า"เซนิเซียนุสมีชีวิตอยู่ดีได้เพราะพระเจ้า" และว่า หลังจากแหวนถูกค้นพบ มันได้ถูกขายให้แก่ครอบครัวชาวชูเต้ ซึ่งครอบครองมันเป็นเวลาหลายศตวรรษในเมืองแฮมป์เชียร์ของอังกฤษ ก่อนจะตกทอดเป็นของหน่วยงานดูแลโบราณวัตถุของอังกฤษ เมื่อปี 1930
 

ทั้งนี้ นักประวัติศาสตร์เผยว่า หลังจากแหวนดังกล่าวถูกขุดพบและนำไปขาย นายซิลเวียนุสซึ่งเป็นเจ้าของได้อาฆาตแค้น และได้ขอให้เทพเจ้าเทพเจ้าโนเด็นลงโทษ ขณะที่นักโบราณคดีใหญ่รายหนึ่ง ได้ตระหนักถึงความสัมพันธ์ระหว่างแหวนวงนี้กับคำสาปอาถรรพ์ และเขาได้ขอให้เจอาร์อาร์ โทลเกี้ยน เขียนงานเกี่ยวกับเทพเจ้าโนเด้น

เครดิต : http://www.matichon.co.th/ (http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1365055037&grpid=01&catid=01&utm_source=MatichonOnline&utm_medium=MatichonOnline)