หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เรื่องเด่นประเด็นดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: intervintion ที่ 12 มี.ค. 13, 15:19 น

วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?


กระทู้: วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?
เริ่มกระทู้โดย: intervintion ที่ 12 มี.ค. 13, 15:19 น
                    ..โปรดอ่านอย่างมีสติ..


สุขุม นวลสกุล วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?..ผมพอประเมินได้ว่ามาตรฐานอย่างไรถึงจะโดน เรื่องร้องเรียนพวกนี้จึงไม่น่าจะมีปัญหา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ไม่น่าจะโดน

(http://sphotos-e.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/577389_581541201858826_1654909532_n.jpg)

3 ประเด็นที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ยื่นร้องให้กกต.ตรวจสอบ ด้วยเห็นว่าน่าจะผิดตาม มาตรา 57 (5) พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2545
เพราะน่าจะเข้าข่ายการจูงใจให้ลงคะแนนหรืองดเว้นการลงคะแนน ด้วยการหลอกลวง บังคับ ขู่เข็ญ ใช้อิทธิพลคุกคาม ใส่ร้าย หรือจูงใจให้เข้าใจผิด

คำร้องประกอบด้วย

1.กรณี นายศิริโชค โสภา โพสต์ภาพและข้อความผ่าน เฟซบุ๊กเกี่ยวกับการเผาบ้านเผาเมือง

2. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ปราศรัยว่า "อภิสิทธิ์เบอร์อะไร... (16) ประชาธิปัตย์เบอร์อะไร... (16)"

3. นายเสรี วงศ์มณฑา โพสต์ในเฟซบุ๊ก "ใครก็ตามที่ไม่ต้องการให้เพื่อไทยยึดครองกรุงเทพ ปราการด่านสุดท้ายที่เหลืออยู่ เราต้องถามตัวเองว่าจะลงคะแนนให้ใครที่จะทำให้พงศพัศไม่ได้เป็นผู้ว่าฯ คำตอบก็คือคุณชายสุขุมพันธุ์หมายเลข 16"


(http://sphotos-e.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/522621_581645731848373_312672169_n.jpg)

----------------
สุขุม นวลสกุลนักวิชาการทางรัฐศาสตร์วิเคราะห์...
มีตัวอย่างที่เคย ทำในลักษณะเดียวกันมาแล้วแต่ก็ไม่เข้าข่ายมีความผิด เช่น กรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โจมตีเรื่องสั่งฆ่า พรรคประชาธิปัตย์ก็ยื่นร้องกกต. แต่ที่สุดกกต.ยกคำร้อง

หรืออย่างกรณี นายเรืองไกรร้องให้สอบเรื่องการฟอร์มทีมผู้เชี่ยวชาญ 31 คนว่าขัดกฎหมาย ผมว่า หยุมหยิม เพราะเป็นเพียงการเปิดให้เห็นว่าทีมงาน ผู้ช่วย ผู้สนับ สนุนการทำงาน ยังไม่มีการแต่งตั้งด้วยซ้ำ

ส่วนการนำไปเปรียบเทียบกับกรณีกกต.ให้ใบแดงนายการุณ โหสกุล ที่หาเสียงใส่ร้ายพรรคประชาธิปัตย์ก็ต้องไปดูรายละเอียดทางคดี

การกล่าวลอยๆ ว่าผมซื้อเสียงแต่ผมไม่ได้ซื้อ ข้อกล่าวหาก็เป็นแค่ความเห็น แต่หากระบุว่าผมซื้อเสียงที่นั่น ที่นี่ เมื่อนั่น เมื่อนี่ แต่ไม่ได้ซื้อก็แสดงว่าข้อกล่าวหาเป็นเท็จ เป็นการป้ายสี

ใน 3 ประเด็นที่ร้องว่าใส่ร้าย การโพสต์ภาพเผาเมือง ภาพมาจากเหตุการณ์จริง มีการเผาจริง ไม่ได้ตัดต่อว่าถูกเผา การหาเสียงอภิสิทธิ์ เบอร์ 16 ถามว่ามีใครที่ไปลงคะแนนโดยเข้าใจว่านายอภิสิทธิ์เบอร์ 16 บ้าง


ที่ร้องว่า อ.เสรีระบุเรื่องยึดกรุง ถ้าอย่างนั้นพวกผมที่ไปออกรายการหรือให้ความเห็นต่างๆ ว่าเลือกตั้งเป็นอย่างนี้แล้วอาจารย์คิดอย่างไร ผมก็คาดเดาไปตามความเห็น ก็ผิดด้วยกันหมด

การร้องเรียนทำได้ แต่ผมในฐานะที่ติดตามการเลือกตั้งมาตลอดพอประเมินได้ว่ามาตรฐานอย่างไรถึงจะโดน เรื่องร้องเรียนพวกนี้จึงไม่น่าจะมีปัญหา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ไม่น่าจะโดน(http://sphotos-b.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/581693_476144312450678_1907956292_n.jpg)


การเอาความจริงมาพูดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย..แพ้แล้วไม่ยอมรับ..เป็นเรื่องที่น่าละอาย..เคยทำอะไรไว้..ลืมแล้วหรือ?

(http://sphotos-g.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/320531_475142772550832_1720115991_n.jpg)

นางสดศรี กล่าวด้วยว่า ตามกฎหมายพ.ร.บ.พรรคการเมือง มาตรา 57 ที่ระบุว่า หากบริจาคเงินเข้าพรรคเกิน 20,000 ต้องทำเป็นเช็คขีดคร่อมนั้น เพราะกฎหมายอยากให้มีหลักฐานแสดงการได้มาของเงินให้ชัดเจนเพื่อตรวจสอบได้ก็เท่านั้น

“แต่กรณีนี้เป็นลักษณะการบริจาคเงินภายในพรรค ซึ่งเป็นวิธีของแต่ละพรรคที่จะดำเนินการ โดยสมาชิกพรรคหรือส.ส. จะบริจาคโดยหักจากบัญชี ซึ่งถือเป็นเงินบำรุงพรรค สามารถทำได้ ในกรณีของพรรคประชาธิปัตย์ถือเป็นพรรคเก่าแก่ และดำเนินการมาแบบนี้ตลอด ถือเป็นพรรคเดียวที่มีวิธีการเช่นนี้ ก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะแต่ละคนที่บริจาคเต็มใจที่จะช่วยเหลือพรรค และการบริจาคในส.ส.ภายในพรรคไม่ค่อยมีปัญหาอะไรอยู่แล้ว ไม่ได้ผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นไปตามพ.ร.บ.พรรคการเมือง”นางสดศรีกล่าว..


CR สายตรงภาคสนามและinternet.


กระทู้: วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?
เริ่มกระทู้โดย: intervintion ที่ 12 มี.ค. 13, 16:07 น
ความจริง..ที่คนกลุ่มหนึ่งกำลังบิดเบือน..


(http://www.naewna.com/uploads/news/source/44412.jpg)


ยีน เกวลิน ศรีวรรณา

ในที่สุดผลการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครก็ผ่านพ้นไปเรียบร้อยแล้ว ทีมข่าวบันเทิงแนวหน้าได้เกาะติดสถานการณ์ และขอร่วมแสดงความยินดีกับท่านผู้ว่าฯกทม. คนล่าสุด สมัยที่สอง สำหรับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ที่ท่านจะได้เข้ามาพัฒนาและบริหารกรุงเทพมหานครที่เป็นเมืองหลวงของเราได้อย่างต่อเนื่อง และสกู๊ปพิเศษฉบับนี้เรายังคงเกาะกระแสเหล่าดาราขอร่วมแสดงความยินดี พร้อมฝากบอกถึงท่านผู้ว่าฯ พร้อมทั้งเผยปัญหาที่อยากให้ท่านช่วยเร่งแก้ไข เพื่อเมืองหลวงของเราจะได้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

“แนน” ปรางค์วลัย เทพสาธร

“ขอแสดงความยินดีกับผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ด้วยค่ะครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 2 แล้ว จริงๆ ประเทศไทยของเราต้องการคนดีๆ เข้ามาพัฒนา เมื่อท่านได้มีโอกาสเข้ามาพัฒนาตอนนี้ อยากฝากบอกท่านว่าให้ท่านทำให้ดีที่สุด ให้ท่านดูแลสุขภาพด้วย ส่วนปัญหาแรกที่อยากให้ท่านแก้ไขจริงๆ คิดว่าผู้ใหญ่ท่านก็จะรู้อยู่แล้วว่าต้องทำอะไรก่อน”

“เกรซ” กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า

“ขอแสดงความยินดีกับท่านด้วยนะคะ สำหรับสมัยที่ 2 แล้ว สิ่งที่อยากฝากบอกและอยากให้ท่านช่วยแก้ปัญหาคือเรื่องของปัญหารถติดค่ะ เพราะนโยบายใหม่สำหรับรถคันแรกที่ออกมามันเริ่มมีผลแล้วคือรถเริ่มล้นทั่ว กรุงเทพฯ แล้ว อยากให้ท่านช่วยจัดการเรื่องนี้อาจจะยากนิดหนึ่ง แต่เป็นปัญหาที่คนกรุงเทพฯ อยากให้ท่านช่วยจริงๆ ค่ะ”

“เพ็ชร” ฐกฤต เหมอรรณพจิต

“ผมขอแสดงความยินดีกับท่านผู้ว่าฯด้วยครับ สำหรับสมัยที่สองแล้วที่คนกรุงเทพฯ เลือกท่านเข้ามาเพื่อช่วยเป็นผู้ดูแลเมืองหลวงของเรา ผมอยากฝากบอกว่าขอให้ท่านดูแลสุขภาพด้วยนะครับ และอยากให้ท่านทำอย่างดีที่สุด ส่วนปัญหาที่ผมอยากให้ท่านช่วยแก้ไขคงหนีไม่พ้นเรื่องรถติด เพราะตอนนี้รถติดไปทุกหย่อมหญ้าโดยเฉพาะช่วงเวลาเร่งรีบตอนเช้า และตอนเย็น มันเป็นสิ่งที่คนกทม.ต้องเผชิญอยู่ในตอนนี้และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อยากให้ท่านช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้จริงๆ ครับ”

“โก้” ธีรศักดิ์ พันธุจริยา


“ขอร่วมแสดงความยินดีกับท่านด้วย ขอให้ท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมที่จะต่อสู้เพราะทุกคนทำงานเหนื่อยกันหมด สิ่งที่คนกรุงเทพฯ พอจะช่วยส่งให้กับท่านได้คงเป็นเรื่องของกำลังใจครับ ส่วนปัญหาที่อยากให้ท่านช่วยแก้ไขก็คงเป็นปัญหาทั่วไปที่ทุกคนต้องเผชิญไม่ว่าจะเป็นเรื่องรถติด ขยะ หรือเรื่องของสาธารณูปโภคต่างๆ ครับ”

“ซัน” ประชากร ปิยะสกุลแก้ว

“ขอแสดงความยินดีกับท่านผู้ว่าฯคนใหม่นะครับอยากให้ท่านช่วยแก้ปัญหาของกรุงเทพฯ ให้ดีที่สุดเหมือนที่ท่านเคยทำมาครับ ถ้าดียิ่งขึ้นก็ยิ่งดีครับ ส่วนสิ่งที่อยากให้ท่านช่วยแก้ไขก่อนอย่างแรกคือลดค่าน้ำมันครับเพราะแพงเหลือเกินตอนนี้ และอยากให้ลดค่าทางด่วนด้วยครับ”


(http://www.naewna.com/uploads/userfiles/images/111(37).jpg)

“พอร์ช” ศรัณย์ ศิริลักษณ์

“ขอแสดงความยินดีกับท่านด้วยนะครับได้ตำแหน่งอีกแล้วเหมือนเดิม อยากบอกท่านว่า รถติดครับ อยากให้ท่านช่วยแก้ปัญหาครับ และผมเชื่อมั่นครับว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ท่านทำได้แน่นอนครับ”

ฮั่น เดอะสตาร์ หรือ อิสริยะ ภัทรมานพ

“ผมขอแสดงความยินดีด้วยนะครับสำหรับผู้ว่าฯคนใหม่ของประเทศที่ท่านได้กลับมาดำรงตำแหน่งอีกครั้ง อยากจะบอกว่าผมเป็นคนหนึ่งที่ปั่นจักรยานนะครับเคยได้ยินนโยบายในเรื่องนี้ อย่างไรผมขอฝากเรื่องนี้ไว้กับท่านช่วยสานต่อด้วยนะครับ เพราะยังไงคนที่ปั่นจักรยานหลายๆ คนทุกคนกำลังรอเรื่องนี้อยู่เหมือนกันครับ และผมขอให้ท่านมีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงด้วยนะครับ”

“กาละแมร์” พัชรศรี เบญจมาศ


“กรุงเทพฯ เราก็ได้ท่านผู้ว่าฯ คนใหม่แล้วนะคะ ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ ขอฝากหลายๆ เรื่องด้วยนะคะเพราะเราเป็นคนกรุงเทพฯ คนหนึ่งและอยู่มาตลอดชีวิต โดยเฉพาะนโยบายเกี่ยวกับผู้หญิงค่ะ โดยเฉพาะ ผู้หญิงในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่มีสิ่งที่ไม่ปลอดภัยเยอะ และในเรื่องเกี่ยวกับการทำร้ายผู้หญิงค่ะซึ่งแมร์คิดว่าท่านผู้ว่าฯคงมีนโยบาย เกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่แล้ว เลยอยากขอให้ทำอย่างจริงจังและชัดเจน และให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้นค่ะ”

“พล่ากุ้ง” พุ่งกล้า วรชาติ ธรรมวิจินต์


“อยากบอกท่านว่าอยากให้ท่านตั้งใจทำงานครับ คนกรุงเทพฯอยากเห็นเมืองเราน่าอยู่ อยากให้ท่านพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อจะได้มีกำลังมาทำงานเพื่อกรุงเทพมหานครซึ่งเป็นเมืองหลวงของเราครับ”

ดีเจ “พุฒ” พุฒิชัย เกษตรสิน

“ขอแสดงความยินดีกับท่านด้วยครับที่ได้เข้ามาดำรงตำแหน่งสมัยที่ 2แล้ว อยากให้ท่านตั้งใจทำงานเพื่อชาวกรุงเทพฯครับ ผมขอส่งแรงใจไปยังท่าน สิ่งที่ผมอยากเห็นอย่างแรกอยากให้ท่านช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องรถติดครับ เพราะเป็นปัญหาที่ทำให้คนกรุงเทพฯ เดือดร้อน ถ้าท่านทำได้รักเลยครับ”

 

http://www.naewna.com/entertain/44412   (http://www.naewna.com/entertain/44412)
กระทู้: วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?
เริ่มกระทู้โดย: intervintion ที่ 12 มี.ค. 13, 17:12 น
มุกเก่ามีความพยายามของเสียงส่วนน้อยที่จะเอาชนะการเลือกตั้งให้ได้สถานเดียว..เรียงหน้ารายวันออกมา..แปลกใช้คนเป็นพันไปประจำทุกหน่วยเลือกตั้งไม่น่ารอดสายตา..แต่พอแพ้..เริ่มออกอาการแล้วครับ..


(http://p3.isanook.com/ns/0/wb/i/url/www.innnews.co.th/images/news/2012/1/424214-01.jpg)

เวลา 11.30 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พ.ต.ต.เสงี่ยม สำราญรัตน์ ข้าราชการการเมืองประจำสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ได้เดินทางมายื่นเรื่องร้องคัดค้านการประกาศผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ต่อนายอภิชาต สุขัคคานนท์ ประธานกกต. เนื่องจากพบว่า มีการจัดพิมพ์บัตรเลือกตั้งไว้เกินจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง


(http://sphotos-b.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/45385_607591652587653_2117281719_n.jpg)

โดยพ.ต.ต. เสงี่ยม กล่าวว่า การเดินทางมายื่นเรื่องร้องคัดค้านในวันนี้ยื่นในฐานะผู้มีสิทธิเลือกตั้ง โดยตนได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีการพิมพ์บัตรเลือกตั้งไว้เกินจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง และยังพบว่ามีบุคคลที่ไม่หวังดีนำบัตรเลือกตั้งที่เป็นเอกสารปลอมแปลงปะปนรวมกับบัตรเลือกตั้งจริง ทำให้ผลการนับคะแนนของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ได้รับเลือกตั้ง มีความคลาดเคลื่อน อีกทั้งจากการประกาศผลการนับจำนวนของผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งของกทม.และกกต..มีผลต่างกันในยอดจำนวน โดยทางกทม.ได้ประกาศจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม.เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ไว้ทั้งสิ้น 2,329,891 คน ขณะที่กกต.ประกาศจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งกลับมียอดรวมถึง 2,714,579 คน ดังนั้น จึงส่งผลให้คะแนนของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ในครั้งนี้มีจำนวนเสียงของประชาชนผู้มาใช้สิทธิ เกินกว่ายอดจริง จึงถือได้ว่าเป็นการเลือกตั้งที่ไม่สุจริต ดังนั้น จึงขอให้ทางกกต.ระงับการประกาศรับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.จนกว่า จะมีการพิจารณาไต่สวนข้อเท็จจริงแล้วเสร็จ

12 มี.ค.56 พล.ร.ท.ณรงค์ ชโลธร ประธาน คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เปิดเผย กรณี สน.เพชรเกษม และ สน.ภาษีเจริญ ขออายัดหีบบัตร ต้นขั้วบัตรเลือกตั้ง และวัสดุอุปกรณ์การลงคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าราชการเมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมาว่า สาเหตุเกิดความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้สิทธิ อาทิ ชื่อของผู้มาใช้สิทธิซ้ำกัน และการลงลายมือชื่อของผู้มาใช้สิทธิผิดช่อง ซึ่งทาง กกต.ทถ.กทม. จะส่งหนังสือตอบกลับไปยัง สน.เพชรเกษม และ สน.ภาษีเจริญ แจ้งให้ทำหนังสือถึง กกต.กทม. โดยตรง “กกต.ทถ.กทม. ไม่มีอำนาจหน้าที่ในการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว อีกทั้งไม่มีอำนาจในการเปิดหีบบัตรเลือกตั้งดังกล่าว อำนาจหน้าที่ทั้งหมดเป็นของ กกต.กทม. และ กกต. เท่านั้น”
6ngom-4FlaY

จากนั้น เวลา 12.00 น. นายสุขุม วงประสิทธิ์ อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. หมายเลข 19 พรรคยางพาราไทย ได้เดินทางมายังสำนักงานกกต.กทม.เพื่อทวงถามความคืบหน้ากรณีที่เคยยื่นคำร้องขอให้ทางกกต.กทม.ตรวจสอบการทำหน้าที่ของนางนินนาท ชลิตตานนท์ ปลัดกทม.ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร ได้ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ไม่ยอมให้ตนใช้สถานที่ ที่ศาลาภิรมย์ภักดี สวนลุมพินี เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ในการปราศรัยหาเสียง

โดยนายสุขุม กล่าวว่า ตนเห็นว่าในวันนี้ได้ครบกำหนดระยะเวลา 15 วันที่กกต.ได้รับเรื่องไว้พิจารณา แต่ปรากฎว่าขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าหรือทราบผลการพิจารณาแต่อย่างใด จึงอยากขอให้กกต.เร่งดำเนินการพิจารณาอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ในวันนี้ตนยังได้ยื่นคำร้องเพื่อให้กกต.ดำเนินการตรวจสอบการนับคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ของเครือข่ายเนชั่น จำนวน 50 เขตทั่วกทม. ที่ได้รวมคะแนนของตนไว้จำนวน 7,776 คะแนน ในขณะที่รายงานผลการนับคะแนนของกทม.ที่ศาลาว่าการกทม.กลับได้เพียง 2,730 คะแนน ซึ่งเห็นได้ว่าการรายงานคะแนนของกทม.นั้นหายไป กว่า 5 พันคะแนน จึงขอให้ทางกกต.เร่งดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้โดยเร็ว

ต่อมา 13.00 น. ทางกลุ่มเหยี่ยวข่าวอาสาพิทักษ์ประชาธิปไตย นำโดยนางผุสดี แย้มสกุลณา ประธานเครือข่ายและคณะกว่า 10 คน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อนายอภิชาต สุขัคคานนท์ ประธานกกต. เพื่อขอให้ดำเนินการพิจารณาตรวจสอบการกระทำของแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ในกรณีเดียวกันกับที่นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของพรรคเพื่อไทย ที่ได้เดินทางมายื่นคำร้องขอให้กกต.กทม. ตรวจสอบการกระทำของแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ที่ปราศรัยใส่ร้าย และโพสต์เฟซบุ๊กใส่ร้ายพล.ต.อ.พงพัศ พงษ์เจริญ อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.พรรคเพื่อไทยซึ่งการกระทำอาจเข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้ง มาตรา 57 (5 ) ของพ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2545(http://www.oknation.net/blog/home/blog_data/802/25802/images/dang-.jpg)


ภาพประกอบจากinternetครับ
กระทู้: วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?
เริ่มกระทู้โดย: zole ที่ 14 มี.ค. 13, 14:05 น
ข้อแรก มันคือความจริง
ข้อสอง เพื่อไทยก็ทำที่เวทีสนามกีฬาเคหะคลองจั่นได้ยินกับหูตัวเองบอกว่าีรักพงศพัศกาเบอร์9 รักสุขุมพันธุ์ก็กาเบอร์9 จูงใจให้คนสับสนแต่คน กทม ฉลาด
ข้อสาม ดร.เสรี วงศ์มณฑา ไม่น่าจะมีพาวเวอร์ขนาดนั้น

โปรดใช้ิวิจารณญาณ


กระทู้: วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?
เริ่มกระทู้โดย: ง่ายๆ ที่ 15 มี.ค. 13, 03:39 น
ง่ายๆ สั้นๆ ถ้าจริงก็ร่วง ถ้าไม่จริงก็รอด ในเรื่องๆเดียว จะมีความจริงอยู่อย่างเดียวเสมอ ไม่เคยมีความจริงสองอย่างในเรื่องเดียวกัน ก็แค่นั้นเอง


กระทู้: วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?
เริ่มกระทู้โดย: กทม99 ที่ 15 มี.ค. 13, 10:56 น
เรื่องจริงหรือเท็จคน กทม เขาแยกออกไม่มีใครที่จะเปลี่ยนความจริงไปได้ เพื่อไทยน่าจะยอมรับความจริงและเป็นลูกผู้ชายให้มากกว่านี้ อย่าทำให้ตำรวจไทยตกต่ำไปมากกว่านี้เลย q*077 q*077


กระทู้: วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?
เริ่มกระทู้โดย: นูร์ ที่ 15 มี.ค. 13, 12:02 น
ลงทุนไปเยอะ ไม่ได้ก็เลยฟาดงวงฟาดงา


กระทู้: วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?
เริ่มกระทู้โดย: savebank157 ที่ 17 มี.ค. 13, 05:53 น
 q*026 ได้คน  ... ี้...เกียจมาทำงานอีกแล้ว


กระทู้: วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?
เริ่มกระทู้โดย: สายทอง ที่ 17 มี.ค. 13, 11:26 น
อีกคนเริ่มหาเสียงด้วยการใช้นโยบายคำน้อยไม่เคยโต้ตอบมีความมุ่งมั่นอยากทำงาน/อีกคนออกหาเสียงด้วยการเสียดสีสาดโคลนนโยบายก็ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันไม่ต้องมองผลงานเพราะเอามาโชว์หรือหาเสียงไม่ได้เพราะไม่ได้ทำๆแล้วไม่ดี/เก้าปีหรือสิบปีกับการเป็นผู้ว่าของพรรคก็อย่างที่เห็น/การเลือกตั้งก็จบลงแล้วทุกฝ่ายก็ต่างยอมรับและแสดงความยินดีกันทั่วหน้าแล้ว/ครั้นจะมีการตรวจสอบก็ออกมาว่ากันชนิดที่ว่าชาตินี้จะไม่เผาผีกันแล้ว เหมือนมิใช่คนไทยกันแล้ว อะไรกันนักกันหนาประเทศไทย เมื่อไหร่จะคิดเลิกเสียดสีกันเสียที ควรเคารพสิทธิซึ่งกันและกัน ต่างความคิด ต่างความเห็น แต่เราก็เป็นคนไทยด้วยกัน จะว่าอะไรกันนักหนา


กระทู้: วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?
เริ่มกระทู้โดย: erew ที่ 17 มี.ค. 13, 13:46 น
พวกหางเหลืองทั้งงั้นเรยเว้ย


กระทู้: วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?
เริ่มกระทู้โดย: THAI2553 ที่ 18 มี.ค. 13, 09:19 น
สัปดาห์นี้มีลุ้นทั้ง 2 พรรค 2 ตำแหน่งสำคัญ
คนไทยจับตาดู คอยลุ้น กกต.ประกาศผล...ต่อไป