หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - เจอแล้ว! 2 นักบินเครื่องบินตกเขาใหญ่ 5 ปีก่อน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เรื่องเด่นประเด็นดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: destinygoal ที่ 12 พ.ย. 12, 13:26 น

เจอแล้ว! 2 นักบินเครื่องบินตกเขาใหญ่ 5 ปีก่อน


กระทู้: เจอแล้ว! 2 นักบินเครื่องบินตกเขาใหญ่ 5 ปีก่อน
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 12 พ.ย. 12, 13:26 น
เจอแล้ว! 2 นักบินเครื่องบินตกเขาใหญ่ 5 ปีก่อน


(12 พ.ย.) เหตุเครื่องบินฝึกหัดหายสาบสูญไปบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ช่วงรอยต่อจังหวัดนครราชสีมา-นครนายก ตั้งแต่ปี 2550 เวลาผ่านไปกว่า 5 ปีเต็ม ล่าสุดมีรายงานว่าพบซากเครื่องบินที่เชื่อว่าเครื่องบินฝึกหัดที่สูญหายไป พร้อมกับเบาะแสของ 2 นักบินด้วย

ตามรายงานระบุว่า ฐปนีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าวครอบครัวข่าว 3 ได้เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุด ผ่านทางรายการข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 กรณีการหายสาบสูญของ 2 นักบินและเครื่องบินฝึกหัด บริเวณอุทยานฯ เขาใหญ่ หลังจากที่ได้ติดตามและปฏิบัติการค้นหากันมาตลอด 5 ปีเต็ม จนกระทั่งล่าสุด เมื่อวานนี้ (11 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคตโป่งก้อนเส้า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ได้ถ่ายภาพขณะที่เดินสำรวจธรรมชาติ ในพื้นที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี และไปพบซากเครื่องบินเล็กตกอยู่กลางป่า คล้ายกับเครื่องบินเล็กฝึกบิน แบบ 4 ที่นั่ง รุ่น CESSNA 172 ที่หายสาญสูญไป

ซึ่งจุดที่ตกเป็นป่าทึบ อยู่ห่างจากศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ไปประมาณ 20 กิโลเมตร ซึ่งเป็นรอยต่อกับ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำภาพหลักฐานที่ค้นพบไปตรวจสอบ ขณะที่ทางด้านครอบครัว นายภาคิน ไทยถนอม ครูฝึกการบินของบริษัท บางกอกเอวิเอชั่นเซ็นเตอร์ จำกัด และ นายรณพ เหลืองวิลาวัณย์ นักบินฝึกหัด ซึ่งหายสาบสูญไปพร้อมกับเหตุเครื่องบินตก เมื่อได้ตรวจสอบภาพหลักฐานที่ค้นพบได้ล่าสุด ก็ยืนยันว่า น่าจะเป็นซากเครื่องบินที่ทั้ง 2 ใช้ฝึกบิน ก่อนจะสูญหายไปจากจอเรดาร์

อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2550 เครื่องบินฝึกหัดของ บริษัท บางกอกเอวิเอชั่นเซ็นเตอร์ จำกัด ได้หายสาบสูญไป ระหว่างกำลังบินจากสนามบินเล็ก ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าไปยัง สนามบินดอนเมือง โดยมี นายภาคิน ไทยถนอม ครูฝึกการบิน และ นายรณพ เหลืองวิลาวัณย์ นักบินฝึกหัด ฝึกบินอยู่บนเครื่องบินลำดังกล่าว

แต่หลังจากที่เครื่องออกบินได้ประมาณ 40 นาที ก็ขาดการติดต่อ และหายไปจากจอเรดาร์ ในช่วงบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บริเวณรอยต่อจังหวัดนครราชสีมา-นครนายก หลังจากที่เครื่องบินเล็กลำดังกล่าวสูญหายไป ก็มีการระดมเจ้าหน้าที่ออกค้นหาต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่พบร่องรอยที่แน่ชัด

ทั้งนี้กรณีดังกล่าวยังมีกระแสข่าวตามมากมาย โดยในช่วงแรกหลังจากเกิดเหตุมีรายงานว่าพบนักบินทั้ง 2 ยืนโบกมือขอความช่วยเหลืออยู่กลางภูเขา ห่างจากจุดน้ำตกเจ็ดคต แต่ก็เป็นเพียงข่าวเลื่อนลอย ต่อมามีการพบทรัพย์สินที่เชื่อว่าเป็นของ 2 นักบิน มีการเชิญทำพิธีทางศาสนาตามความเชื่อ อีกทั้งมีรายงานว่าพบซากเครื่องบินที่ตกอยู่กลางป่า แต่ในท้ายที่สุดก็พบว่ายังไม่มีการค้นพบซากเครื่องบินและ 2 นักบินแต่อย่างใด

ขอบคุณข่าวจาก ครอบครัวข่าว 3กระทู้: เจอแล้ว! 2 นักบินเครื่องบินตกเขาใหญ่ 5 ปีก่อน
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 12 พ.ย. 12, 17:20 น
ขอแสดงความเสียใจต่อนักบินทั้งสองรวมทั้งครอบครัวของนักบินทั้งสองมาในโอกาสนี้ครับ..กระทู้: เจอแล้ว! 2 นักบินเครื่องบินตกเขาใหญ่ 5 ปีก่อน
เริ่มกระทู้โดย: สมัคร ที่ 15 พ.ย. 12, 17:24 น
เป็นกำลังใจให้ครับ..


กระทู้: เจอแล้ว! 2 นักบินเครื่องบินตกเขาใหญ่ 5 ปีก่อน
เริ่มกระทู้โดย: รำพึง ที่ 15 พ.ย. 12, 19:31 น

เจอแล้ว! 2 นักบินเครื่องบินตกเขาใหญ่ 5 ปีก่อน


แปลได้ว่า .... เจอนักบินทั้งสอง?
กระทู้: เจอแล้ว! 2 นักบินเครื่องบินตกเขาใหญ่ 5 ปีก่อน
เริ่มกระทู้โดย: tassy ที่ 19 พ.ย. 12, 08:06 น
ตั้งหัวข้อข่าวได้ยังงัยกัน ..."เจอแล้ว!2นักบินเครื่องบินตกเขาใหญ่5ปีก่อน".. ทั้งๆที่บทสรุปท้ายยังบอกว่า..แต่ในท้ายที่สุดก็พบว่ายังไม่มีการค้นพบซากเครื่องบินและ 2 นักบินแต่อย่างใด..