หน้า : พิมพ์หน้านี้ - TOEFL(R) ใช้ระบบพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลจากเสียงด้วยเทคโนโลยีไบโอเมตริก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: infoquest ที่ 30 พ.ค. 12, 18:11 น

TOEFL(R) ใช้ระบบพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลจากเสียงด้วยเทคโนโลยีไบโอเมตริก


กระทู้: TOEFL(R) ใช้ระบบพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลจากเสียงด้วยเทคโนโลยีไบโอเมตริก
เริ่มกระทู้โดย: infoquest ที่ 30 พ.ค. 12, 18:11 น
          พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์--30 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – ยูเอสนิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          ETS ซึ่งเป็นผู้คิดค้นข้อสอบ TOEFL(R) ประกาศใช้ระบบพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลจากเสียงด้วยเทคโนโลยีไบโอเมตริก (biometric voice identification) เพื่อรักษามาตรฐานความยุติธรรมและความน่าเชื่อถือในการสอบ TOEFL มาตรการป้องกันความปลอดภัยล่าสุดเป็นเทคนิคใหม่ที่นำมาใช้เสริมระบบพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลสำหรับผู้สอบ TOEFL ทั่วโลกซึ่งมีความครอบคลุมอยู่แล้ว

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120110/DC33419LOGO)

          เช่นเดียวกับระบบพิสูจน์อัตลักษณ์อันทันสมัยอื่นๆซึ่งใช้โดยหน่วยงานรัฐและผู้รักษากฎหมาย ระบบของ EAS ก็ใช้เทคนิคการจับคู่โดยอาศัยหลักการทางสถิติ วิธีการแยกเสียงที่ทันสมัย และการใช้ข้อมูลจากหลายระบบในการเปรียบเทียบตัวอย่างคำพูดของผู้ทำข้อสอบ TOEFL นอกจากนั้นระบบพิสูจน์อัตลักษณ์ซึ่งเปิดตัวเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ ยังสามารถพิมพ์ข้อมูลเสียงเพื่อนำมาวิเคราะห์และตรวจสอบผู้สอบ TOEFL อย่างละเอียดได้อีกด้วย เทคโนโลยีใหม่นี้จะถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการตรวจสอบความปลอดภัยการทำข้อสอบในปีนี้ ก่อนที่จะนำไปใช้ในวงกว้างขึ้นในปีหน้า

          “การนำระบบพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลจากเสียงด้วยเทคโนโลยีไบโอเมตริกมาใช้ ถือเป็นอีกหนึ่งมาตรการเพื่อความปลอดภัยในการสอบ TOEFL ทำให้มั่นใจว่าการสอบมีความเที่ยงตรงเหมือนกันทั่วโลก” เดวิด ฮันท์ รองประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Global Division ของ ETS กล่าว “การนำระบบพิสูจน์อัตลักษณ์ที่ทันสมัยมาใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยของ TOEFL เป็นการเสริมศักยภาพของเราในการตรวจจับผู้ที่พยายามเอาเปรียบผู้อื่น ซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้ทั่วไปในแวดวงการศึกษาปัจจุบัน ทั้งนี้ ETS ยึดมั่นในการแสวงหาและใช้ระบบต่างๆที่ผู้นำในอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยยกย่องว่าเป็นระบบที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการป้องกันพฤติกรรมการฉ้อโกง”

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบป้องกันและตรวจสอบความปลอดภัยของ TOEFL ได้ที่ www.ets.org/toefl/institutions/about/security.

          เกี่ยวกับข้อสอบ TOEFL
          TOEFL เป็นข้อสอบประเมินทักษะการใช้ภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมากที่สุดในโลก โดยมีการนำไปใช้ในวิทยาลัย มหาวิทยาลัย และหน่วยงานต่างๆกว่า 8,500 แห่งในกว่า 130 ประเทศ นอกจากนั้นยังมีสถานที่สอบ TOEFL กว่า 4,500 แห่งในกว่า 165 ประเทศทั่วโลก จนถึงปัจจุบันมีนักเรียนกว่า 27 ล้านคนทั่วโลกที่เข้ารับการสอบ TOEFL

          เกี่ยวกับ ETS
          ETS พัฒนาระบบการศึกษาที่มีคุณภาพและเที่ยงตรงสำหรับทุกคนทั่วโลก ด้วยการคิดค้นการประเมินผลรูปแบบต่างๆจากการวิจัยอย่างเข้มข้น ETS รองรับความต้องการของบุคคล สถาบันการศึกษา และหน่วยงานรัฐต่างๆ ด้วยโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับรับรองครูผู้สอน การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ รวมถึงการศึกษาระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และเตรียมอุดมศึกษา นอกจากนั้นยังมีการวิจัย วิเคราะห์ และศึกษานโยบายด้านการศึกษาด้วย ทั้งนี้ ETS ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2490 ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไร ปัจจุบันเป็นผู้พัฒนา บริหารจัดการ และให้คะแนนข้อสอบกว่า 50 ล้านฉบับต่อปี ซึ่งรวมถึงการสอบ TOEFL(R) และ TOEIC(R), การสอบ GRE(R) และการประเมิน The Praxis Series(TM) ในสถานที่สอบกว่า 9,000 แห่งใน 180 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ets.org