หน้า : พิมพ์หน้านี้ - DIY ของใช้ในบ้านให้ ใช้งานได้นานอีกครั้ง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: autcharapa ที่ 22 พ.ค. 22, 01:19 น

DIY ของใช้ในบ้านให้ ใช้งานได้นานอีกครั้ง


กระทู้: DIY ของใช้ในบ้านให้ ใช้งานได้นานอีกครั้ง
เริ่มกระทู้โดย: autcharapa ที่ 22 พ.ค. 22, 01:19 น
เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน ชิ้นเก่าๆ ที่เพื่อนๆ คิดว่าควรจะทิ้งได้แล้ว อย่าพึ่งทิ้ง…จนกว่าคุณจะอ่านประสบการณ์ดีๆ ของอุ๊ที่ใช้มาแล้วกับตัวเองและคนในบ้านก็ Happy เช่นกัน กับสีกระป๋องที่เป็นมากกว่าสีทาชิ้นงานเหล็กธรรมดาทั่วไป

เพื่อนๆ เคยไหม ? ที่พวกวัสดุ อุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ภาย ในบ้านของเรา ที่ผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานานๆ ยิ่งถ้าพื้นผิวเป็นเหล็กๆ โลหะ ก็อาจจะมีสภาพที่เก่า หรือค่อยๆ เสื่อมตามสภาพอายุการใช้งานไป แต่น้อยคนที่จะอยากจะทำให้เฟอร์นิเจอร์ หรือวัสดุชิ้นนั้นกลับมาใช้งานได้เหมือนใหม่ ด้วยการรีโนเวทชุบชีวิตมันกลับมาอีกครั้ง  เพราะบางชิ้นไม่สามารถซ่อมได้ เนื่องจากปัญหาการกัดกร่อนของสนิมนั่นเอง

(https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/cosmenet.in.th/upload/webboard/newImages/F4EB/1653156292353.jpg)

แน่นอนว่า ใครที่ชื่่นชอบการออกแบบตกแต่งบ้านเป็นแบบห้องสไตล์ Loft หรือ ของตกแต่งภายในบ้านด้วยเหล็กโชว์พื้นผิว ก็ต้องชินกับอุปกรณ์บางชิ้นเมื่อวันเวลาผ่านไป ก็จะต้องเจอกับสนิมกัดกร่อนอยู่แล้ว หรือสภาพเก่าไปตามเวลา แต่วันนี้ อุ๊จะแชร์ไอเท็มเด็ดที่ทำให้ห้องแนว Loft ของอุ๊กลับมาสวยงามเหมือนในวันวานอีกครั้ง ซึ่งไอเท็มนี้ ก็คือ สี BegerShield ซึ่งคุณสมบัติเด่นๆ ของมัน นอกจาจะช่วยชุปชีวิตเจ้าเฟอร์นิเจอร์พวกนี้ให้ดูเหมือนใหม่แล้ว ยังช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดสนิมที่ไปกัดกร่อนทำลายผิวของมัน ทำให้ของตกแต่ง หรือวัสดุเหล็กหรือโลหะ ที่เราใช้งานอยู่ อยู่ได้ทนทานไปคู่กับเราในอีกหลายๆ ปี

แอบกระซิบว่าอันนี้ที่รู้จัก BegerShield GripTech 2in1 เพราะได้รับคำแนะนำจากบูธของเบเยอร์ งานสถาปนิก'65 ที่ผ่านมา

(https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/cosmenet.in.th/upload/webboard/newImages/Khl0/1653156337373.jpg)

หลายๆ คนเริ่มมีคำถาม การทาสี มันง่ายใช่ไหม ?
ไม่ต้องมีส่วนผสมหลายๆ ตัวให้มันวุ่นวายใช่ไหม ?


จากประสบการณ์ของอุ๊เอง บอกเลยว่า สีเบเยอร์กระป๋องนี้ ทำให้อุ๊ลืมไปเลยว่าต้องผสมสีหลากหลายอย่างให้ยุ่งยาก กระป๋องนี้ กระป๋องเดียวเอาอยู่ !!!!

ยกตัวอย่าง อย่างจักรเย็บผ้า ที่ผ่านการใช้งานมาจากรุ่นสู่รุ่น เรียกว่า ทนจริงๆ แต่เรื่องความทนอย่างเดียว อาจจะทำให้จักรตัวนี้กลับบ้านเก่าในสักวัน อุ๊เลยหยิบมันมา D.I.Y สักหน่อย ง่ายๆ ไม่ได้ยุ่งยากอะไรก็ได้สีเบเยอร์กระป๋องนี้ชุบชีวิตจักรตัวนี้ให้กลับมาสวยงามเหมือนใหม่อีกครั้งด้วย สีดำเงาทาเพียง รอบนิดๆ ก็สวยงามเหมือนจ้างมืออาชีพมาทาให้แล้ว

(https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/cosmenet.in.th/upload/webboard/newImages/rVuK/1653156359613.jpg)

ตอนแรกก็ไม่เชื่อตัวเองนะ ว่าเราผู้หญิงตัวเล็กๆ จะทาได้ เพราะสีกับกลิ่นความแรงมันเป็นของคู่กัน แต่สีตัวนี้กลิ่นไม่แรง ต่างจากสีน้ำมันทั่วไปที่ใครๆก็รู้ว่ากลิ่นคือสุดๆ สีก็ทาแห้งไว เรียกว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่กับการทาสีง่ายๆ ด้วยตัวเราเองเลยจ้า

กระป๋องแรกผ่านไป กระป๋องที่ 2 ก็ต้องตามมา คุณแม่ก็ D.I.Y หยิบไปทาเสาศาลพระภูมิที่บ้านด้วยเหมือนกัน ง่ายไม่ง่าย ก็ให้ภาพเล่าเรื่องละกันนะจ๊ะ

(https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/cosmenet.in.th/upload/webboard/newImages/yOsr/1653156372567.jpg)

ส่วนคุณพ่อ ก็เลือกสีน้ำเงินเพื่อจะไปชุบชีวิตเจ้าล้อลากเข็นของทีบ้านเราใช้ขนของส่งของประจำ ให้กลับมาสวยงามเหมือนใหม่ได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองอีกครั้ง สนงสนิมไม่ต้องพูดจ๊ะ ไม่ได้แอ้มอีกต่อไป

(https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/cosmenet.in.th/upload/webboard/newImages/NARN/1653156381721.jpg)

กลายเป็นสีกระป๋องเด็ดของบ้านเราไปแล้ว ต้องขอบคุณพี่ๆ จากบูธเบเยอร์ ในงานสถาปนิก'65 อีกครั้งนะคะ ถ้าเรื่อง D.I.Y ชุบชีวิตของเก่าให้กลับมาสวยงามเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง เพื่อนๆ ลองเลือกใช้สีตัวนี้ดูนะจ๊ะ แล้วจะรู้สึกว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณลืมการจ้างช่างไปเลย เพราะทาได้เอง ทั้งชิ้นงานใหญ่ ๆ หรือเล็กๆ น้อยๆ ทั่วไปในบ้าน ลองดูค่ะ สนุกติดใจแน่นอน!